advertisment
advertisment

Chuẩn Bị Cưới Trong 30 Ngày

06/12/12

Đối với nhiều người, việc chuẩn bị cưới chỉ trong 30 ngày hay ít hơn là điều không thể. Nhưng nếu bạn quyết đoán, tính toán nhanh chóng và lựa chọn dịch vụ khéo léo, bạn vẫn sẽ có một đám cưới suôn sẻ.

Chuẩn Bị Cưới Trong 30 Ngày

Hiện nay, nhiều đôi uyên ương bận rộn mong muốn tổ chức đám cưới thật nhanh chóng, để họ tận dụng khoảng thời gian quý giá hưởng thụ cuộc sống vợ chồng hoặc có kế hoạch riêng. Vì vậy không phải ai cũng dành cả năm hay 8 - 9 tháng để lo đám cưới mà có khi cô dâu chú rể chỉ có 1 tháng để hoàn tất mọi công việc cho ngày cưới.

Đối với nhiều người, việc chuẩn bị cưới chỉ trong 30 ngày hay ít hơn là điều không thể. Nhưng nếu bạn quyết đoán, tính toán nhanh chóng và lựa chọn dịch vụ khéo léo, bạn vẫn sẽ có một đám cưới suôn sẻ. Các bước chuẩn bị cưới trong một tháng đôi khi không khác nhiều so với khi cô dâu chú rể lo liệu đám cưới trong một năm, nhưng điều cốt yếu là hai người phải biết cân nhắc nhanh chóng và tính toán kỹ từng khoản chi tiêu bởi bạn sẽ không có nhiều thời gian để khắc phục sai sót của mình.
 
cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, ke hoach cuoi, lap ke hoach cuoi, chuan bi cuoi trong 30 ngay

1. Xác định ngân sách cưới

Càng tổ chức cưới gấp, bạn càng phải có con số chính xác cho các khoản cho ngày trọng đại. Cô dâu chú rể nên có một cuộc gặp mặt chính thức với cả hai gia đình, để tham khảo ý kiến và các yêu cầu của bố mẹ, từ đó đưa ra khoản tiền tối đa có thể chi cho đám cưới. Nếu đám cưới là bữa tiệc dành cho cả gia đình và bạn bè, chi phí sẽ lớn hơn. Nếu dự chi nhiều hơn khả năng, cô dâu chú rể có thể nhờ tới sự giúp đỡ của gia đình. Nếu không có nguồn giúp đỡ khác, hai người sẽ phải giảm các yêu cầu, dự định để phù hợp với ngân sách đã đề ra.

Ngoài ra, các chuyên gia tổ chức đám cưới khuyên rằng, hai người không nên chi tiêu cho đám cưới bằng thẻ tín dụng, vì khi quẹt thẻ, bạn sẽ không phải trả tiền ngay và việc chi trả qua thẻ cũng làm bạn không thấy tiếc nuối, cần tiết kiệm như chi tiền mặt, nhưng món nợ đó sẽ là gánh nặng nếu bạn "vung tay quá trán". Tốt nhất, cô dâu chú rể chỉ nên chi trả bằng tiền mặt đã có sẵn.

2. Chọn địa điểm

Địa điểm cưới là yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm đầu tiên, trước cả khi chọn váy cưới hay nghĩ cách tô điểm cho sảnh tiệc. Bởi một số địa điểm cưới yêu cầu bạn phải đặt trước cả tháng. Khi chỉ còn 30 ngày nữa là tới đám cưới, cô dâu chú rể phải nhanh chóng tìm hội trường tổ chức tiệc và đặt phòng ngay nếu đã có lựa chọn ưng ý. Vì quá gấp gáp nên nhiều hội trường đẹp, trung tâm sẽ khó còn phòng cho bạn, nhất là vào ngày cuối tuần. Các đôi uyên ương có thể chuyển ngày đãi tiệc sang ngày thường để có nhiều lựa chọn hơn về địa điểm cưới.

3. Chọn ngày

Thông thường, các đám cưới thường xem ngày trước rồi mới tìm hội trường cưới. Nhưng nếu thời gian chuẩn bị chỉ có khoảng 30 ngày, các cô dâu chú rể nên đổi ngược trình tự này. Khi đã chắc chắn đặt được địa điểm cưới, cô dâu chú rể mới chọn ngày mời khách. Theo phong tục Việt Nam, ngày đón dâu phải hợp với tuổi của cả cô dâu chú rể, nhưng nếu không có hội trường đãi khách vào đúng ngày đẹp đó, các đôi uyên ương có thể nghĩ tới cách chia dịp đón dâu và đãi tiệc thành 2 ngày khác nhau, như vậy sẽ dung hòa được cả gia đình và bạn bè.

4. Lên danh sách khách mời

Với các cô dâu chú rể cưới gấp, khách mời không nên quá nhiều vì bạn vừa không có thời gian chuyển thiệp tới tận tay khách, vừa không thể phục vụ chu đáo trong tiệc. Thông thường, nếu thời gian dư dả, đôi uyên ương có thể cân nhắc số lượng khách trong nhiều ngày, nhưng khi gấp gáp, hai người nên quyết định nhanh gọn, chốt khách mời trong tối đa là 3 ngày để tiện đặt tiệc và tính toán chi phí.
 
cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, ke hoach cuoi, lap ke hoach cuoi, chuan bi cuoi trong 30 ngay
Cô dâu chú rể nên chia sẻ cảm xúc và cùng nhau làm mọi việc để đi đến ngày cưới hạnh phúc, khó quên nhất cuộc đời. Ảnh: Dominic Photo.

5. In thiệp mời

Sau khi đã định ngày và lên danh sách xong xuôi, cô dâu chú rể nên đi đặt thiệp cưới sớm nhất có thể. Càng đặt thiệp sớm, bạn sẽ càng chắc chắn thiệp in đúng, cẩn thận và giá cả không quá cao. Khi đặt thiệp, cô dâu chú rể đừng quên kiểm tra từng câu chữ và tránh sai sót ở những chi tiết nhỏ nhất vì nếu đặt thiệp hỏng, bạn sẽ không có thời gian và cơ hội để in lại thiệp như ý.

6. Chọn trang phục cưới

Đối với cô dâu. yếu tố quan trọng nhất trong ngày cưới chính là chiếc váy cưới. Bạn đừng nên để tới sát ngày mới tìm đại một chiếc váy vừa người mà hãy chọn váy ít nhất trước 3 tuần. Nếu thuê váy, cô dâu sẽ có cơ hội tìm nhiều váy đẹp trong thời gian ngắn, nhưng nếu muốn đặt may, bạn sẽ mất tối thiểu từ 10 ngày - 20 ngày để sở hữu chiếc váy thiết kế riêng. Khi chọn được kiểu dáng váy yêu thích, cô dâu cũng nên chú ý chọn vest cho chú rể và trang phục cưới cho cha mẹ, người thân để họ tham dự đám cưới của bạn.

7. Đặt lịch với nhiếp ảnh gia

Nếu chỉ có 30 ngày để chuẩn bị cưới, nhiều cô dâu sẽ không kịp chụp album cưới để trưng trong ngày trọng đại. Lúc này nếu đã không có ảnh trước đám cưới, bạn nên chú trọng tới ảnh trong buổi lễ. Cô dâu chú rể có thể cùng nhau dành ra 1 - 2 ngày trọn vẹn để tìm kiếm trên mạng internet, tham khảo album, phong cách chụp của các nhiếp ảnh gia tại nơi bạn sinh sống. Với dịch vụ ảnh cưới, đôi uyên ương cũng nên đặt hàng nhiếp ảnh gia sớm, nhất là nếu bạn cưới vào mùa cưới để nhận được dịch vụ hoàn hảo nhất.

8. Tìm wedding planner hoặc nghĩ ý tưởng trang trí sảnh tiệc

Khi cưới gấp, các cô dâu chú rể có thể nghĩ tới chuyện thuê wedding planner để họ lo liệu toàn bộ các công đoạn cho ngày cưới. Nhưng nếu không có nhiều kinh phí, hai bạn có thể tự lên kế hoạch, nhờ bạn bè, người thân trang trí cho tiệc. Thông thường, các điểm nhấn chính trong tiệc mà khách mời hay chú ý là bàn đón tiếp, cổng ra vào, sân khấu... nên bạn cần tập trung tô điểm tại những nơi này. Ngoài ra, khách mời cũng sẽ thông cảm và bỏ qua các phần không đẹp trong tiệc vì họ hiểu việc chuẩn bị cưới gấp gáp không đơn giản, thế nên cô dâu chú rể cũng không nên quá lo lắng hay chuẩn bị cầu kỳ, tốn thời gian và tạo mệt mỏi cho bản thân.

9. Hoàn thành sớm các phần việc bắt buộc trong đám cưới

Với đám cưới truyền thống người Việt, cô dâu chú rể cần phải lo một số công việc bắt buộc như: lễ ăn hỏi, xe cưới, hoa cưới, trang trí trong ngày ăn hỏi, đón dâu, tiệc... Đây là các công việc chính và cô dâu chú rể nên chốt dịch vụ trước khi đám cưới diễn ra 2 tuần để nếu có thiếu sót, bạn vẫn còn thời gian tìm các giải pháp bổ sung khác.

10. Lên kế hoạch trăng mật

Phần thú vị nhất trong đám cưới chính là tuần trăng mật, là kỳ nghỉ đặc biệt dành riêng cho cả cô dâu và chú rể. Khi không có nhiều thời gian, đôi uyên ương nên tìm đặt tour tại các công ty du lịch để hai người không phải lo lắng nhiều cho việc này.

Chuẩn bị đám cưới là khoảng thời gian đáng nhớ nhất trong cuộc đời và dù chuẩn bị lâu hay nhanh, các cô dâu chú rể cũng đừng quên chia sẻ cảm xúc, lắng nghe người bạn đời của mình để mỗi quyết định đều có sự đồng tình của cả hai.
 
- - - - - - - - -
Xem thêm:
Kinh Nghiệm Vàng Khi Đám Cưới
Kế Hoạch Cưới Trọn Vẹn
Kế Hoạch 12 Tháng Trước Ngày Cưới
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Hình ảnh: internet
- Nguồn: sưu tầm
- - - - - - - - -

bài liên quan

11/06/21

Tiệc Cưới Ven Sông, Khai Trương Bừng Ưu Đãi

Sở hữu 4 sảnh tiệc lớn với lối kiến trúc châu Âu sang trọng, Á Đông Riverside với view hướng sông sẽ mang lại cảm giác mát mẻ, trong lành cho khách mời

23/04/21

Khám Phá Địa Điểm Tổ Chức Tiệc Cưới Năm Sao Hàng Đầu InterContinental Saigon

Tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay giữa trung tâm thành phố, InterContinental Saigon luôn giữ vững vị thế là địa điểm tổ chức tiệc cưới năm sao

01/04/21

Tiệc Cưới Trong Mơ Chuẩn 5 Sao Tại Khách Sạn Windsor Plaza

Nếu bạn đang tìm một nơi để hiện thực hóa giấc mơ ngày cưới của mình thì Khách sạn Windsor Plaza sẽ giúp bạn tạo nên ngày chung đôi đẹp nhất, ấn tượng và lãng mạn nhất. 

04/03/21

Tiệc Cưới Trong Mơ Đẳng Cấp Tại Khách Sạn Lotte Hotel Saigon

LOTTE HOTEL SAIGON với không gian chuẩn 5 sao sang trọng, mọi chi tiết trang trí từ lối vào đén sảnh tiệc đều được chăm chút tỉ mỉ, thiết kế

25/09/20

Novotel Phú Quốc - Dám Cưới Lãng Mạn Dưới Anh Hoàng Hôn Nơi Dảo Ngọc

Novotel Phú Quốc Resort sẽ là một điểm đến lãng mạn nhưng không kém phần sôi động cho đám cưới của bạn. Mời cô dâu - chú rể xem chi tiết theo nội dung dưới

13/09/19

Thực Đơn Hấp Dẫn Cho Tiệc Cưới Mùa Thu

Cưới Hỏi Việt Nam giới thiệu thực đơn tiệc cưới mùa thu tại Trung Tâm Hội Nghị & Tiệc Cưới Le Jardin

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.