advertisment
advertisment

Chuẩn Bị Cưới Cần Nhớ

25/12/12

Bạn chỉ có thể tổ chức ngày cưới một lần, nên bạn sẽ vừa bỡ ngỡ, lại vừa cầu toàn, dẫn đến việc bạn thường lo lắng, nhất là khi gần đến ngày cưới.

Chuẩn Bị Cưới Cần Nhớ

1. Cam kết rõ ràng trước khi bắt tay với nhà cung cấp dịch vụ cưới

Dịch vụ cưới ngày càng nhiều và phong phú đến mức bạn vẫn muốn cân nhắc lại lần nữa khi đã ra quyết định cuối cùng. Một phần tâm lý này là do bạn chỉ có thể tổ chức ngày cưới một lần, nên bạn sẽ vừa bỡ ngỡ, lại vừa cầu toàn, dẫn đến việc bạn thường lo lắng, nhất là khi gần đến ngày cưới. Bên cạnh đó, khi các trang mạng cộng đồng ngày càng phổ biến với nhiều chia sẻ phong phú, bạn sẽ chìm ngập trong vô vàn nhận xét tốt xấu từ rất nhiều thành viên khác nhau.
 
chuan bi cuoi can nho, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, ke hoach cuoi, kinh nghiem chung, nha hang tiec cuoi
Đặt bút ký hợp đồng cưới cần có sự bàn luận thật kỹ với nhà cung cấp dịch vụ

Bạn có thể tin nhà cung cấp một lần, nhưng bạn cũng chỉ có thể tổ chức lễ cưới này một lần. Vì vậy, dù có tin tưởng nhà cung cấp đến mấy, bạn cũng nên nhờ họ cam kết rõ ràng với bạn mọi thứ. Do đó, hợp đồng và các điều khoản kèm theo phải được đọc kỹ và ký bởi cả hai bên. Thế nhưng, bạn cũng sẽ đối mặt với nhiều trường hợp nhà cung cấp không làm hợp đồng. Cách tốt nhất để tránh cam kết miệng là viết ra những ý mà bạn cần bên đó đảm bảo và nhờ họ ký vào để xác nhận.

Thêm nữa, với những dịch vụ mà bạn sẽ tốn kha khá tiền như hợp đồng tiệc cưới, chụp ảnh cưới, trang phục cưới,... bạn nên đề nghị bên cung cấp dịch vụ ghi rõ chi tiết những gì họ cung cấp như: thực đơn mỗi bàn, chi phí tiệc được ưu đãi ra sao, những phí nào có thể phát sinh và chưa bao gồm trong hợp đồng hiện tại; chi phí chụp ảnh trọn gói bao gồm và chưa bao gồm các khoản gì, thời gian và thời lượng, địa điểm chụp ảnh, xác định cụ thể người chụp ảnh, loại máy ảnh sử dụng, người trang điểm; loại vải sử dụng, thời gian lấy áo,... Có thể hai bên đều sẽ cảm thấy hơi khó chịu nếu làm cách này, nhưng tin tưởng trên cơ sở cam kết rõ ràng giữa hai bên sẽ bền vững hơn niềm tin dựa trên vài buổi gặp gỡ và dùng thử dịch vụ.

2. Thống nhất mọi thứ cùng nhau ngay từ đầu giữa hai gia đình
 
chuan bi cuoi can nho, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, ke hoach cuoi, kinh nghiem chung, nha hang tiec cuoi
Cùng thống nhất ngay từ đầu những ý kiến của cả hai khi thảo luận việc chuẩn bị cưới

Dù hai bạn luôn hiểu và đoán biết sở thích, phong cách của nhau nhưng các cô dâu chú rể cũng cần chia sẻ và thống nhất với nhau trong việc lựa chọn các dịch vụ. Hoặc hai bạn cũng có thể phân công những khoản mỗi nhà phụ trách với những thống nhất cơ bản để tránh làm mất hòa khí đôi bên. Việc gần gũi và trao đổi với người lớn để đi đến đồng thuận chung giữa hai nhà cũng quan trọng không kém quyết định chung của hai bạn. Người lớn đã trải qua kinh nghiệm cưới nên cũng sẽ là nhà tư vấn đáng tin cậy cho những thủ tục nghi lễ và những điều cần lưu ý cho ngày cưới.

3. Chuẩn bị trước cho cuộc sống sau hôn nhân
 
chuan bi cuoi can nho, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, ke hoach cuoi, kinh nghiem chung, nha hang tiec cuoi
Chuẩn bị từ trước ngân sách sau hôn nhân sẽ giúp ngày cưới bớt phần lo lắng
Bên cạnh ngân sách cưới khá lớn, hai bạn nên dành ra một khoản sắm sửa cho cuộc sống mới (nhà cửa, đồ nội thất, chăn ra gối nệm,...) và một khoản tiết kiệm chung nho nhỏ để sẵn sàng cho cuộc sống vợ chồng sau khi cưới. Một số cô dâu chú rể muốn đầu tư cho lễ cưới thật suôn sẻ nên dễ bỏ quên khoản tiền quan trọng này.

Nếu bạn quyết định sống riêng, khoản tiền sắm sửa phải lớn hơn số tiền dự kiến cho việc mua nhà (hoặc tiền thuê nhà trong ít nhất 6 tháng sau cưới) và đồ nội thất cơ bản. Nếu bạn quyết định sống cùng bố mẹ, khoản tiền sắm sửa chủ yếu cho phòng ngủ và vật dụng sinh hoạt riêng của hai vợ chồng. Ngoài ra, khoản tiết kiệm chung tốt nhất nên đủ duy trì cuộc sống của hai bạn trong vòng ít nhất 2 - 3 tháng đầu.

4. Mọi chi phí đều cần thêm một khoản dự phòng
 
chuan bi cuoi can nho, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, ke hoach cuoi, kinh nghiem chung, nha hang tiec cuoi
Dự phòng một khoản cho những khoản phí phát sinh khi cưới là điều cần thiết

Chi phí cưới luôn phát sinh vào những lúc bạn không ngờ nhất, dù bạn chuẩn bị kỹ đến đâu. Từ ngân sách cưới ban đầu, bạn nên trích khoảng từ 10-20% số tiền cho quỹ dự phòng. Còn lại, bạn bắt đầu phân bổ tiền vào từng dịch vụ cưới mà bạn sẽ đặt và sử dụng. Như vậy, bạn cũng sẽ tránh được tình trạng bội chi sau khi cưới, đồng thời khoản dư từ quỹ dự phòng có thể trang trải thêm cho cuộc sống mới.

5. Đăng ký kết hôn
chuan bi cuoi can nho, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, ke hoach cuoi, kinh nghiem chung, nha hang tiec cuoi
Đăng ký kết hôn để được công nhận về mặt pháp lý

Một số cô dâu chú rể mải mê chuẩn bị lễ cưới mà quên mất thủ tục đăng ký kết hôn để đảm bảo hôn nhân được công nhận về mặt pháp lý. Bạn có thể làm thủ tục đăng ký kết hôn trước hoặc sau khi cưới đều được, tùy thuộc vào việc sắp xếp thời gian và chuẩn bị giấy tờ của hai bạn. Tuy nhiên, đa số lựa chọn giải pháp đăng ký trước để được pháp luật công nhận, mới đi đến quyết định chọn ngày tổ chức cưới.

- - - - - - - - -
Xem thêm:
Tổ Chức Lễ Ăn Hỏi Ở Xa
Bê Tráp Có Mất Duyên?
Có Nên Làm Lễ Hỏi Khi Nhà Xa?
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Hình ảnh: internet
- Nguồn: sưu tầm
- - - - - - - - -

bài liên quan

03/08/21

Cách Tổ Chức Trò Chơi Trong Tiệc Cưới Ngoài Trời Độc Đáo

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới ngoài trời sẽ góp phần cho tiệc cưới của bạn thêm gắn kết, ý nghĩa và thú vị. Vậy đâu là những trò chơi trong đám cưới sẽ trở thành hồi ức đáng nhớ cho cô dâu chú rể và từng vị khách mời tham dự tiệc cưới đôi bạn?

25/09/19

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới là câu hỏi khiến nhiều cặp đôi băn khoăn.

11/09/19

Ý Nghĩa Của Phụ Dâu Trong Hôn Lễ

Đám cưới thường có phụ dâu nhưng thật sự bạn đã hiểu ý nghĩa của phụ dâu trong lễ cưới chưa?

16/08/19

10 Bí Quyết Tuyệt Vời Cho Các Cặp Đôi Chuẩn Bị Cưới Kết Hợp Du Lịch

Cưới kết hợp du lịch là xu hướng đám cưới của nhiều cặp đôi hiện đại .

14/08/19

Bí Quyết Vượt Qua "Giông Bão" Khi Lên Kế Hoạch Cưới

Lên kế hoạch cưới với biết bao công việc phải lo, biết bao người phải gặp hẳn sẽ làm bạn đau đầu không ít. Vượt qua cơn bão này thế nào?

12/08/19

Sai Lầm Khiến Chân Cô Dâu Phồng Rộp Trong Ngày Cưới

Làm sao nàng tự tin sải bước khi có cảm tưởng không cẩn thận thì sẽ thành “cô bé Lọ Lem” đánh rơi chiếc giày?

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.