advertisment
advertisment

Chọn MC Cho Đám Cưới 26/08/13

MC đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt, thu hút sự chú ý của khách mời và khuấy động đám cưới.

Chọn MC Cho Đám Cưới

 MC đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt, thu hút sự chú ý của khách mời và khuấy động đám cưới. Trong vài năm trở lại đây, các cô dâu chú rể ngày càng chăm chút tới việc lựa chọn MC để đám cưới diễn ra vui vẻ, thành công nhất.
chon mc cho dam cuoi, ngay cuoi, le thanh hon, tiec cuoi

Có nhiều phương án để chọn được MC cho hôn lễ. Thông thường, các khách sạn, nhà hàng nơi bạn đặt cỗ cưới sẽ cung cấp luôn người dẫn chương trình theo như gói hợp đồng sẵn có. Nhưng nhược điểm của các "MC công nghiệp" này là luôn có sẵn một kịch bản rập khuôn, 10 đám cưới đều giống nhau như một nên khách mời thường không để tâm chú ý vào lời nói của MC khi làm lễ thành hôn. Ngoài ra, vào mùa cưới, nhiều MC chuyên nghiệp của nhà hàng thường "đắt khách", họ phải "chạy show" liên tục, có khi chỉ nhanh chóng hoàn thành kịch bản cưới mà không chú ý tới không khí vui vẻ của buổi lễ, hoặc tệ hơn, cô dâu chú rể có thể phải chờ MC dẫn xong cho đám cưới ở hội trường bên cạnh rồi mới tới lượt mình.

Với những cô dâu chú rể cá tính, phong cách thì MC có sẵn của khách sạn khó đáp ứng được yêu cầu mới lạ, độc đáo của họ. Vì thế, nhiều đôi uyên ương chọn thuê MC ở ngoài để tìm kiếm sự mới mẻ. Đó có thể là một diễn viên, ca sĩ hay người nổi tiếng, MC truyền hình hoặc đơn giản là một người quen dẫn sự kiện nhưng không chuyên dẫn về đám cưới. Tuy nhiên, hầu hết các nhà hàng khách sạn chuyên tổ chức tiệc cưới hiện nay có quy định phải sử dụng dịch vụ trọn gói của họ. Vì thế, bạn nên liên hệ sớm với nơi đặt tiệc để thống nhất được về MC phù hợp.

chon mc cho dam cuoi, ngay cuoi, le thanh hon, tiec cuoi
Người thân trong gia đình với khả năng phát biểu tốt đều có thể trở thành người dẫn chương trình cho đám cưới.

Nhiều đôi uyên ương trẻ lại lựa chọn cách sử dụng MC theo tiêu chí "cây nhà lá vườn", tìm trong số bạn bè của mình những người bạn có khả năng giao tiếp trước đám đông, hoạt ngôn, tươi tắn hay từng tham gia dẫn chương trình cho các hoạt động đoàn trường. Lựa chọn này đặc biệt phổ biến nếu cô dâu chú rể chỉ tổ chức đám cưới nhỏ gọn dành riêng cho bạn bè và những đối tượng khách trẻ trung. Đối với đám cưới có cả khách mời lớn tuổi của gia đình, bố mẹ, cô dâu chú rể cần thông báo trước với MC không chuyên về đối tượng khách để có kịch bản chương trình phù hợp nhất, tránh những "chiêu" pha trò suồng sã của giới trẻ. Nếu không khéo léo, đôi khi MC là bạn bè dễ bị những khách mời khó tính đánh giá là thiếu tôn trọng với người lớn hoặc không chững chạc và chưa phù hợp với không khí đám cưới.

chon mc cho dam cuoi, ngay cuoi, le thanh hon, tiec cuoi
Với những MC là bạn bè thân thiết, cô dâu chú rể có thể cùng xây dựng kịch bản với người dẫn chương trình và nếu có các tiết mục đặc biệt như trò chơi, kịch bản cưới mới lạ, thì những người bạn làm MC sẽ nhanh chóng điều khiển hôn lễ theo cách hợp ý với hai nhân vật chính. Ngoài ra, ưu điểm của MC bạn bè là cách dẫn dắt tự nhiên, không theo mẫu có sẵn nào nên không khí đám cưới sinh động, và thu hút tối đa sự chú ý của khách mời.

Ngoài ra, cũng có một lựa chọn khách dành cho các gia đình muốn tổ chức tiệc cưới theo lối giản dị, ấm cúng, đó là không cần thuê MC mà thay vào đó chọn một người thân trong chính gia đình đại diện đứng lên làm chủ hôn, dẫn dắt chương trình hôn lễ. Cô dâu chú rể nên nhờ cậy những người thân đã đứng tuổi, có kiến thức sâu rộng được mọi người kính nể… để tăng thêm phần trang trọng.

Dù các đôi uyên ương lựa chọn MC nào thì cũng cần sắp xếp thời gian cho những nhân vật quan trọng của tiệc cưới như cô dâu, chú rể và cha mẹ hai bên trao đổi trực tiếp với MC về những thông tin, kịch bản cụ thể cho lễ thành hôn.

- - - - - - - -
Xem thêm:
Khách Mời Và Giờ Cao Su
Thời Điểm Thích Hợp Gửi Thiệp CướiCác Công Việc Quan Trọng Trong Đám Cưới
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Nguồn: Ngôi Sao
- - - - - - - - -

bài liên quan

13/11/19

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Một Đám Cưới Tiết Kiệm

Một đám cưới dù đơn giản tới đâu thì cũng sẽ tốn của bạn không ít chi phí. Đối với nhiều cặp đôi không có điều kiện, thì đây quả là một vấn đề đáng lo ngại.

25/09/19

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới là câu hỏi khiến nhiều cặp đôi băn khoăn.

11/09/19

Ý Nghĩa Của Phụ Dâu Trong Hôn Lễ

Đám cưới thường có phụ dâu nhưng thật sự bạn đã hiểu ý nghĩa của phụ dâu trong lễ cưới chưa?

16/08/19

10 Bí Quyết Tuyệt Vời Cho Các Cặp Đôi Chuẩn Bị Cưới Kết Hợp Du Lịch

Cưới kết hợp du lịch là xu hướng đám cưới của nhiều cặp đôi hiện đại .

14/08/19

Bí Quyết Vượt Qua "Giông Bão" Khi Lên Kế Hoạch Cưới

Lên kế hoạch cưới với biết bao công việc phải lo, biết bao người phải gặp hẳn sẽ làm bạn đau đầu không ít. Vượt qua cơn bão này thế nào?

12/08/19

Sai Lầm Khiến Chân Cô Dâu Phồng Rộp Trong Ngày Cưới

Làm sao nàng tự tin sải bước khi có cảm tưởng không cẩn thận thì sẽ thành “cô bé Lọ Lem” đánh rơi chiếc giày?

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Merperle Crystal Palace

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.