Chọn Lọc Khách Mời Để Đám Cưới Gần Gũi

11/11/13

Giảm bớt số lượng khách mời cũng đồng nghĩa với việc tăng sự gần gũi, thân thiết giữa mọi người và cô dâu chú rể trong tiệc cưới.

 Với chi phí tổ chức đám cưới lớn như hiện nay, nhiều cô dâu chú rể muốn có đám cưới nhỏ gọn. Hơn thế, uyên ương hiện đại cũng muốn tổ chức tiệc với những vị khách thân thiết nhất, để không khí vui vẻ. Để làm được điều này, cô dâu chú rể cần lên danh sách mời cụ thể, giảm bớt các vị khách không còn giữ quan hệ thân thiết, vừa tránh khó xử cho họ, vừa khiến cô dâu chú rể bớt mệt vì phải đi chào khách quá nhiều.

chon loc khach moi dam cuoi, khach moi dam cuoi

Số lượng khách ít còn giúp cặp đôi thực hiện được nhiều kế hoạch như sắp xếp chỗ ngồi, tặng quà khách. Trước khi lên danh sách khách, uyên ương cần chú ý tới một số lưu ý sau:

- Giới hạn danh sách khách mời của cha mẹ:

Theo phong tục cưới của Việt Nam, đám cưới không chỉ của cô dâu chú rể mà còn là ngày vui của cha mẹ, gia đình. Các bậc phụ huynh thường sẽ mời bạn bè, đồng nghiệp tới dự đám cưới của con. Nhưng cô dâu chú rể nên bàn bạc với cha mẹ để giảm lượng khách của cha mẹ. Các wedding planner cũng khuyên rằng, số khách của phụ huynh nên ít hơn số khách của uyên ương. Bạn nên gợi ý gia đình bỏ qua những vị khách mà bạn không quen biết.
- Mời những người bạn thường xuyên liên lạc:
Nếu bạn không liên lạc, gặp gỡ hay trao đổi email với một người trong vòng 1-2 năm, thì bạn có thể loại họ ra khỏi danh sách khách mời đám cưới. Nhiều đôi uyên ương trẻ hiện nay còn băn khoăn không biết có nên mời bạn bè trên các mạng xã hội như Facebook, Yahoo... nhưng chuyên gia khuyên rằng, bạn không cần mời tất cả những người bạn trên mạng ảo vì điều đó chỉ làm danh sách khách mời của bạn phình ra.
- Mời những bạn mình đã đi dự đám cưới trong vòng 2 năm gần đây:
Ở Việt Nam, các gia đình thường quan niệm, khi mình đi dự một đám cưới thì tới lượt đám cưới của mình cũng sẽ phải mời họ để "đáp lễ". Tuy nhiên, cũng như những mối quan hệ mờ nhạt, bạn nên chú trọng mời những cặp uyên ương mà mình đi dự đám cưới trong vòng 1-2 năm gần đây để đám cưới của bạn đảm bảo sự thân mật, thoải mái.

chon loc khach moi dam cuoi, khach moi dam cuoi
- Hạn chế khách mời đính kèm:
Ở Việt Nam và ở nhiều nước, mỗi vị khách sẽ được mời đi kèm cùng với người yêu, vợ hoặc chồng. Nếu bạn không thân quen với cả cặp đôi, thì bạn có thể chỉ mời một người và điều này nên được ghi rõ trên thiếp hoặc khi đưa thiếp, bạn nên khéo léo báo với khách mời.

- Mời đồng nghiệp thân thiết:

Cô dâu chú rể chỉ nên gửi thiếp tới những người hàng ngày làm việc cùng mình, không nhất thiết phải mời toàn bộ cả công ty, hay những đồng nghiệp chỉ chào hỏi xã giao thông thường.

- Tổ chức tiệc cưới phương xa:

Cách tốt nhất để giảm số lượng khách mời là tổ chức tiệc cưới phương xa, hay còn gọi là "destination wedding". Với những bữa tiệc cách xa nơi sinh sống, số lượng khách mời chỉ dao động trong vài chục người và chắc chắn sẽ là dịp đáng nhớ cho cả cô dâu chú rể và khách mời.

 
- - - - - - - - -
Xem thêm- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Nguồn: NS
- - - - - - - - -

bài liên quan

31/05/24

Kinh Nghiệm Tổ Chức Tiệc Cưới Eco-Friendly Thành Công

Không đơn giản để tổ chức tiệc cưới Eco-friendly thành công khi thay đổi thói quen tổ chức tiệc cưới từ xưa đến nay. Cưới hỏi Việt Nam sẽ giúp bạn tổ chức tiệc cưới Eco-friendly dễ dàng mà vẫn ấn tượng qua các bước đơn giản ngay dưới bài viết này.

04/02/24

 Mẹo Phát Biểu Cảm Ơn Trong Đám Cưới Khó Quên 

Bài phát biểu cảm ơn trong đám cưới là một phần quan trọng trong tiệc cưới xu hướng mới. Đây là cơ hội để cô dâu chú rể bày tỏ cảm xúc và lòng biết ơn với tất cả những người đã tạo nên ngày cưới đặc biệt này.

01/10/23

Tổ Chức Tiệc Cưới Không Nhàm Chán Nhờ 6 Cách Sáng Tạo

2023 mở ra nhiều xu hướng tổ chức tiệc cưới mới. Nhờ vậy, các cặp đôi có thêm nhiều cách để tiệc cưới vẫn trọn vẹn ý nghĩa nhưng thêm ấn tượng và độc đáo. Hãy sở hữu ngay 6 cách phá vỡ sự nhàm chán khi tổ chức tiệc cưới 2023-2024.

25/06/23

Cô Dâu May Áo Cưới Cần Lưu ý Những Gì?

Ngày càng có nhiều cô dâu muốn sở hữu cho riêng mình chiếc áo cưới được may đo, thiết kế riêng. Để sở hữu một chiếc áo cưới đẹp tôn lên vẻ đẹp đích thực của cô dâu trong ngày cưới thì cô dâu cần lưu ý những gì?

17/05/23

4 Lưu ý Tổ Chức Tiệc Cưới Mùa Cuối Năm 

Tiệc cưới mùa thu đông là thời gian đẹp được nhiều cặp đôi lựa chọn để tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, cuối năm cũng là dịp cao điểm diễn ra nhiều sự kiện. Để tránh bị gấp gáp và xảy ra nhiều sự cố không đáng có, lưu ngay 4 lưu ý tổ chức đám cưới mùa cuối năm mà đôi bạn chắc sẽ cần.

08/05/23

Những Ý Tưởng Bất Ngờ Cho Nửa Kia Trong Đám Cưới 2023 Thêm Độc Đáo

Để đám cưới 2023 thêm ý nghĩa ngoài việc chuẩn bị trang trí đám cưới, khách mời thì đừng quên chuẩn bị những điều bất ngờ cho nửa kia. Tham khảo ngay những ý tưởng hoàn hảo dưới đây cho tiệc cưới thêm ý nghĩa. 

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.