advertisment

Chọn Lọc Khách Mời Để Đám Cưới Gần Gũi

11/11/13

Giảm bớt số lượng khách mời cũng đồng nghĩa với việc tăng sự gần gũi, thân thiết giữa mọi người và cô dâu chú rể trong tiệc cưới.

 Với chi phí tổ chức đám cưới lớn như hiện nay, nhiều cô dâu chú rể muốn có đám cưới nhỏ gọn. Hơn thế, uyên ương hiện đại cũng muốn tổ chức tiệc với những vị khách thân thiết nhất, để không khí vui vẻ. Để làm được điều này, cô dâu chú rể cần lên danh sách mời cụ thể, giảm bớt các vị khách không còn giữ quan hệ thân thiết, vừa tránh khó xử cho họ, vừa khiến cô dâu chú rể bớt mệt vì phải đi chào khách quá nhiều.

chon loc khach moi dam cuoi, khach moi dam cuoi

Số lượng khách ít còn giúp cặp đôi thực hiện được nhiều kế hoạch như sắp xếp chỗ ngồi, tặng quà khách. Trước khi lên danh sách khách, uyên ương cần chú ý tới một số lưu ý sau:

- Giới hạn danh sách khách mời của cha mẹ:

Theo phong tục cưới của Việt Nam, đám cưới không chỉ của cô dâu chú rể mà còn là ngày vui của cha mẹ, gia đình. Các bậc phụ huynh thường sẽ mời bạn bè, đồng nghiệp tới dự đám cưới của con. Nhưng cô dâu chú rể nên bàn bạc với cha mẹ để giảm lượng khách của cha mẹ. Các wedding planner cũng khuyên rằng, số khách của phụ huynh nên ít hơn số khách của uyên ương. Bạn nên gợi ý gia đình bỏ qua những vị khách mà bạn không quen biết.
- Mời những người bạn thường xuyên liên lạc:
Nếu bạn không liên lạc, gặp gỡ hay trao đổi email với một người trong vòng 1-2 năm, thì bạn có thể loại họ ra khỏi danh sách khách mời đám cưới. Nhiều đôi uyên ương trẻ hiện nay còn băn khoăn không biết có nên mời bạn bè trên các mạng xã hội như Facebook, Yahoo... nhưng chuyên gia khuyên rằng, bạn không cần mời tất cả những người bạn trên mạng ảo vì điều đó chỉ làm danh sách khách mời của bạn phình ra.
- Mời những bạn mình đã đi dự đám cưới trong vòng 2 năm gần đây:
Ở Việt Nam, các gia đình thường quan niệm, khi mình đi dự một đám cưới thì tới lượt đám cưới của mình cũng sẽ phải mời họ để "đáp lễ". Tuy nhiên, cũng như những mối quan hệ mờ nhạt, bạn nên chú trọng mời những cặp uyên ương mà mình đi dự đám cưới trong vòng 1-2 năm gần đây để đám cưới của bạn đảm bảo sự thân mật, thoải mái.

chon loc khach moi dam cuoi, khach moi dam cuoi
- Hạn chế khách mời đính kèm:
Ở Việt Nam và ở nhiều nước, mỗi vị khách sẽ được mời đi kèm cùng với người yêu, vợ hoặc chồng. Nếu bạn không thân quen với cả cặp đôi, thì bạn có thể chỉ mời một người và điều này nên được ghi rõ trên thiếp hoặc khi đưa thiếp, bạn nên khéo léo báo với khách mời.

- Mời đồng nghiệp thân thiết:

Cô dâu chú rể chỉ nên gửi thiếp tới những người hàng ngày làm việc cùng mình, không nhất thiết phải mời toàn bộ cả công ty, hay những đồng nghiệp chỉ chào hỏi xã giao thông thường.

- Tổ chức tiệc cưới phương xa:

Cách tốt nhất để giảm số lượng khách mời là tổ chức tiệc cưới phương xa, hay còn gọi là "destination wedding". Với những bữa tiệc cách xa nơi sinh sống, số lượng khách mời chỉ dao động trong vài chục người và chắc chắn sẽ là dịp đáng nhớ cho cả cô dâu chú rể và khách mời.

 
- - - - - - - - -
Xem thêm- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Nguồn: NS
- - - - - - - - -

bài liên quan

15/02/22

5 Bí Quyết Tổ Chức Đám Cưới Mùa Covid Hoàn Hảo

Tổ chức đám cưới mùa Covid theo quy định nhà nước chỉ được gói gọn dưới 100 người. Vậy đâu là bí quyết giúp dâu rể lên kế hoạch chuẩn bị cho một đám cưới mùa dịch ít những vẫn chất lượng, hoàn hảo?

20/08/21

Bạn Đã Biết Những Yếu Tố Làm Nên 1 Tiệc Cưới Hoàn Hảo?

Tiệc cưới hoàn hảo từ phần trang trí đến phần đãi tiệc và kết thúc buổi tiệc trọn vẹn đều là mong muốn của tất cả các cặp đôi kết hôn. Vậy đâu là những yếu tố góp phần làm nên 1 tiệc cưới hoàn hảo? Hãy cùng Cưới hỏi Việt Nam tìm hiểu ngay. 

03/08/21

Cách Tổ Chức Trò Chơi Trong Tiệc Cưới Ngoài Trời Độc Đáo

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới ngoài trời sẽ góp phần cho tiệc cưới của bạn thêm gắn kết, ý nghĩa và thú vị. Vậy đâu là những trò chơi trong đám cưới sẽ trở thành hồi ức đáng nhớ cho cô dâu chú rể và từng vị khách mời tham dự tiệc cưới đôi bạn?

25/09/19

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới là câu hỏi khiến nhiều cặp đôi băn khoăn.

11/09/19

Ý Nghĩa Của Phụ Dâu Trong Hôn Lễ

Đám cưới thường có phụ dâu nhưng thật sự bạn đã hiểu ý nghĩa của phụ dâu trong lễ cưới chưa?

16/08/19

10 Bí Quyết Tuyệt Vời Cho Các Cặp Đôi Chuẩn Bị Cưới Kết Hợp Du Lịch

Cưới kết hợp du lịch là xu hướng đám cưới của nhiều cặp đôi hiện đại .

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.