advertisment
advertisment

Chọn Địa Điểm Cưới Lý Tưởng

16/11/12

Chọn Địa Điểm Cưới Lý Tưởng cần thời gian dài để xem xét tham khảo và dò giá cũng như chất lượng nhiều nơi trước khi quyết định chọn một địa điểm cưới lý tưởng cho bản thân mình.

Địa điểm cưới khá quan trọng vì nó chiếm trên 50% chương trình lễ cưới của bạn và 80% ngân sách. Việc lựa chọn địa điểm cưới cần thời gian dài để xem xét tham khảo và dò giá cũng như chất lượng nhiều nơi trước khi quyết định chọn một địa điểm cưới lý tưởng cho bản thân mình.

Ngày cưới của bạn sẽ gồm có hai phần là Lễ cưới và Tiệc cưới. Trong phần dưới đây chúng ta sẽ chỉ nói về việc chọn địa điểm cho Tiệc cưới:

Bạn có bao nhiêu khách mời?

Sẽ không có địa điểm cưới nào có ma thuật giúp bạn tăng diện tích sảnh hay số lượng bàn trong trường hợp khách của bạn tăng không lường trước được.

Bạn sẽ đãi tiệc ở đâu?

Điều này có nghĩa là tại vị trí nào trong Thành phố. Nếu bạn chỉ có thể đãi ở những vị trí gần trung tâm thì những địa điểm nào có thể nằm trong danh sách của bạn? Nếu bạn muốn đãi ở một địa điểm xa hơn thì có gặp trở ngại nào về phương tiện di chuyển?

chon dia diem cuoi ly tuong, cuoi hoi viet nam, chup hinh cuoi, ao cuoi,chuan bi cuoi, dia diem cuoi, nha hang, dam cuoi, ket hon, anh cuoi, tap chi cuoi hoi

Chọn Địa Điểm Cưới Lý Tưởng


Không gian sảnh tạo cho bạn cảm giác như thế nào?

Nếu bạn cảm thấy không gian quá tù túng thì nên chọn một địa điểm khác.

Chất lượng phục vụ có làm bạn tin tưởng?

Bạn phải tự đánh giá qua cách làm việc của nhân viên và tham khảo từ các khách hàng đã đặt tiệc cưới tại đây

Bạn muốn đãi tiệc đứng hay tiệc ngồi?

Nếu chọn tiệc đứng thì bạn phải mất thêm thời gian thảo luận với nhà hàng.

Bạn có yêu cầu gì về trang thiết bị?

Ngoại trừ nơi tổ chức có những thiết bị hỗ trợ cơ bản thì bạn còn có yêu cầu đặc biệt nào không

chon dia diem cuoi ly tuong, cuoi hoi viet nam, chup hinh cuoi, ao cuoi,chuan bi cuoi, dia diem cuoi, nha hang, dam cuoi, ket hon, anh cuoi, tap chi cuoi hoi
Những mặt hạn chế nào bạn có thể chấp nhận được và không?

Ví dụ như lối đi quá ngắn hay cột che chắn tầm nhìn… Không có điều gì là hoàn hảo thế nên bạn cần phân biệt được đâu là những hạn chế chấp nhận được và đâu là không.
Thời điểm nào là thích hợp nhất để đặt tiệc cưới? Chúng ta có nên đặt tiệc vào ngay mùa cưới hay không?

Mùa cưới tại Việt Nam bắt đầu từ đầu tháng 09 đến hết tháng 02 năm kế tiếp. Mặc dù nhiều người cho rằng đặt tiệc cưới vào mùa cưới có nhiều bất lợi, nhưng sự khác biệt lớn nhất giữa hai khoảng thời gian này là: số lượng tiệc cưới. Xét về chi phí, do quan điểm người Việt Nam thích đặt tiệc cưới vào cuối năm nên giá thị trường có thể bị đẩy lên cao hơn do mức ‘cung’ quá nhiều. Tuy nhiên, cũng trong thời gian này các địa điểm tổ chức tiệc cưới luôn có chương trình khuyến mãi và quà tặng hấp dẫn hơn cả. Xét về dịch vụ, những địa điểm uy tín luôn có sự ổn định trong chất lượng phục vụ ở bất kỳ thời gian nào trong năm. Do đó, đặt tiệc cưới vào mùa cưới hay không vẫn phụ thuộc vào sở thích và quan điểm của từng người.

Nên đặt tiệc vào buổi trưa hay buổi tối? Theo kinh nghiệm của Marry thì đối với mùa đông bạn có thể đặt tiệc vào buổi trưa, còn đối với mùa hè bạn nên tranh thủ đặt tiệc sớm để lấy sảnh vào buổi tối.

Đặt tiệc có cần canh ngày giờ? Những năm gần đây, các ngày "tam trùng" (ngày, tháng, năm trùng nhau) được nhiều cặp đôi chọn để tổ chức nghi lễ trọng đại của mình. Ví dụ như sắp tới chúng ta có ngày 11/11/2011, 12/12/2012.

Tuy nhiên chưa có một thống kê thực tế nào khẳng định những cặp vợ chồng làm lễ cưới vào các ngày "tam trùng" hạnh phúc hơn các cặp khác. Vì suy cho cùng, điều làm nên hạnh phúc gia đình chính là tình yêu, sự tôn trọng giữa vợ chồng chứ không phải chuyện "ngày giờ".

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời như có khả thi tại Việt Nam?

Rất nhiều cặp đôi quan tâm đến việc tổ chức tiệc cưới ngoài trời nhưng vẫn còn ngần ngại vì rất nhiều lý do. Tiệc cưới ngoài trời bị chi phối hoàn toàn bởi ba yếu tố quan trọng nhất là thời gian, địa điểm và ngân sách. Để an toàn tốt nhất là bạn nên tránh mùa mưa (từ đầu tháng 05 đến hết tháng 11). Địa điểm bạn phải cân nhắc sao cho thuận lợi nhất về mặt di chuyển. Ngân sách cho tiệc cưới ngoài trời của bạn khoảng từ 4tr trở lên, nhưng điều quan trọng nhất là bạn có thể kiểm soát được những chi phí phát sinh khác? Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có nhiều tiệc cưới ngoài trời được tổ chức thành công. Bạn vẫn có thể thêm phân mục này vào những lựa chọn của mình.

> Xem thêmđịa điểm cưới phù hợp tại đây

bài liên quan

20/02/20

Danh Sách Nhà Hàng Tiệc Cưới Tp HCM 2020

Danh Sách Nhà Hàng Tiệc Cưới Tp HCM, những địa điểm tổ chức đám cưới tốt nhất tại Tp.HCM

14/02/20

Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Hera Center

Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Hera Center - Trung tâm Hội nghị tiệc cưới sang trọng, đẳng cấp tại quận Tân Phú TP.HCM. Với 7 sảnh tiệc trang hoành lộng lẫy, cơ sở vật chất hiện đại, Hera Center sẽ là địa điểm tổ chức tiệc cưới lý tưởng dành cho các cặp đôi!

30/12/19

Khách Sạn Holiday Inn And Suites Đầu Tiên tại Việt Nam Đạt Chứng Nhận 5 Sao

Ngày 18 tháng 12 năm 2019, Khách sạn Holiday Inn & Suites Saigon Airport tự hào đạt được chứng nhận tiêu chuẩn 5 sao về chất lượng thiết kế, cơ sở vật chất và tiêu chuẩn dịch vụ bởi Tổng cục Du lịch Việt Nam.

06/12/19

Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Long Biên Palace Tân Sơn Nhất

Toạ lạc tại vị trí đắc địa trong khu sân Golf Tân Sơn Nhất, Trung tâm hội nghị tiệc cưới Long Biên Palace đã dần trở nên thân quen với người dân thành phố.

25/11/19

Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Moon Palace Thủ Đức

Trung tâm Tiệc cưới & Hội nghị Moon Palace Thủ Đức có khuôn viên rộng đến 1800 m2 với nhiều bộ sưu tập lộng lẫy, hợp thời trang, dịch vụ cưới trọn gói, giá cả cạnh tranh,...

31/10/19

Gợi Ý Tổ Chức Tiệc Tất Niên Cho Công Ty Ấn Tượng

 Liên hệ với Gala Center để được tư vấn về các ý tưởng tổ chức và nhận ưu đãi hấp dẫn TƯNG BỪNG MÙA LỄ HỘI – TRỌN_GÓI 3.200.000 VNĐ++/BÀN

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.