advertisment
advertisment

Chia Tay Thời Độc Thân

06/12/12

Tiệc chia tay thời độc thân đơn thuần là tiệc tự do, do cô dâu hoặc chú rể tự tổ chức với những người bạn thân của mình.

Trước khi đánh dấu quãng đời vợ chồng, các cô gái và chàng trai thường nuối tiếc về khoảng thời gian son trẻ. Một số bữa tiệc hoặc một vài hành động đã được diễn ra để kỉ niệm bước ngoặc chia tay thời độc thân này. Ngoài tiệc độc thân ra thì còn vô số cách để bạn tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ mà ý nghĩa nhất.

5 Ý Tưởng chia Tay Thời Độc Thân

Nhiều đôi bạn trẻ đang lên kế hoạch “bye bye” thời độc thân bằng những buổi tiệc vui nhộn với bạn bè. Bạn hãy lên ý tưởng cho buổi tiệc của riêng mình.

“Mở mảnh giấy thông báo của nhóm Ngũ nương, tôi cười ngất khi đọc những lời quen thuộc của nhóm: “Hỡi ngũ cô nương, 7 giờ tối mai, tại nhà của Nhị cô nương. Chia tay thời độc thân. Năm cô gái học cùng cấp ba đến đại học của tôi hợp lại thành nhóm rất thân. Chúng tôi đi ăn, đi chơi, vui, buồn và khóc cùng nhau.”

Bốn người bạn nhận mẩu thông báo, vừa buồn, vừa vui: Vậy là có kẻ theo chồng bỏ cuộc chơi”

Hôm đó, chủ tiệc thu được một “ôm” kinh nghiệm. Dù chưa có chồng nhưng các cô bạn nghe ngóng được kinh nghiệm ở đâu liền dặn dò người sắp lên xe hoa đủ chuyện. Hôm ấy, sau mấy cái cụng nước ngọt và trà đá, cả nhóm chia tay. Có đứa không kềm được đã ôm lấy người sắp lên xe hoa khóc.”

Đó là câu chuyện chị Nguyễn Thị Ngọc Mai, Q.Tân Phú, TP.HCM, kể lại sau khi tham dự tiệc chia tay người bạn thân. Chị bảo: “Nếu kết hôn, tôi cũng phải bắt chước”.
 
chia tay thoi doc than, tap chi cuoi hoi, tiec doc than, len ke hooch lam tiec doc than, anh cuoi, nha hang tiec cuoi, ao cuoi

Tổ chức bữa tiệc nhỏ chia tay thời độc thân đang là “mốt’ được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tùy vào điều kiện, mỗi người chọn cho mình một hình thức khác nhau.

1 Tiệc ngay tại “trận”:

Nếu không muốn tốn kém và được nhiều người biết đến, bạn nên chọn liên hoan tại công ty. Đây cũng là bữa tiệc ngọt thay cho lời thông báo: “Tôi sắp lấy chồng.” Trước tiên, bạn hãy gửi đến đồng nghiệp một e-mail vui nhộn. Ngày diễn ra tiệc, bạn đến sớm, đặt lên bàn làm việc của mỗi người bạn mời một loại trái cây kèm với mảnh giấy nhỏ, có ghi “Chúc buổi sáng tốt lành, hãy cho tôi một kinh nghiệm của bạn về cách làm vợ, làm dâu và làm mẹ”. Hoa quả, kẹo bánh được cắt gọt và đặt trên những chiếc bàn dài giống như tổ chức buffet ngọt. Đến giờ tụ họp, bạn xin thu lại tất cả mảnh giấy của khách mời và đọc to trước mặt mọi người. Sau đó bạn nhớ làm một bình luận viên để nhận xét kinh nghiệm đó và thể hiện quan điểm của mình trong tương lai.

Nếu tổ chức kiểu này, bạn cần hỏi ý kiến sếp trước. Nên chọn thời gian gần đến giờ ăn trưa hay buổi chiều lúc sắp tan sở, địa điểm tổ chức có thể là sân thượng, căn tin của công ty. Khi liên hoan xong ,bạn cùng mọi người nhớ dọn dẹp sạch sẽ.
2 Tự nấu ăn tại nhà:
Dù bận bịu một chút nhưng cùng những người bạn thân nấu nướng, ăn uống tại nhà sẽ thật vui và đầm ấm. Trước hết, bạn cần lên danh sách những món khoái khẩu của khách mời và khuyến khích họ cùng vào bếp. Ai đăng ký món nào sẽ chủ động nấu món đó.                  

Nhờ vậy, sau cùng, nhiều món ăn được hoàn tất và tất cả có thể nhập tiệc. Bạn và những người bạn thân sẽ có dịp ôn lại những kỷ niệm vui buồn. Cô dâu tương lai đừng ngại chia sẻ những cảm xúc trước ngày cưới vì đây là điều mọi người đến dự tiệc quan tâm nhất.

Những người chưa có gia đình sẽ lắng nghe để tích lũy kinh nghiệm. Sau đó, cả nhóm hát karaoke, nếu có album ảnh cưới rùi, bạn hãy “trình làng”để các cô bạn cùng xem.

Với kiểu tiệc tự nấu, bạn cần lưu ý chọn không gian thoáng rộng, tiệc phải kéo dài một ngày hay nửa ngày và chuẩn bị dụng cụ làm bếp đầy đủ…
 
chia tay thoi doc than, tap chi cuoi hoi, tiec doc than, len ke hooch lam tiec doc than, anh cuoi, nha hang tiec cuoi, ao cuoi
3.Tiệc độc quyền:
 Để tạo bất ngờ, bạn và anh ấy có thể tổ chức tiệc chung một ngày, một địa điểm. Bạn nên thông báo với bạn bè thân: “Đây là tiệc chỉ có tụi mình thôi”

Hai buổi tiệc nên tổ chức chung một sảnh nhưng nên cách nhau khoảng 30 phút. Chẳng hạn, đám bạn của cô dâu nhập tiệc 7 giờ, nhóm bạn chú rể sẽ nhập tiệc vào 7 giờ 30. Khi bước vào bàn tiệc, nhóm bạn của chú rể sẽ gặp nhóm bạn của cô dâu.

Điều đó sẽ tạo nên bất ngờ khá thú vị, khách tham dự cũng thêm phần hào hừng. Sau phút ồ lên ngạc nhiên, bạn sẽ nhập hai nhóm thành một và bắt đầu nhập tiệc. Khách tham dự sẽ tin rằng hai bạn đúng là đôi trời sinh.
4 Đi du lịch và làm những gì chưa làm:  

Chị Nguyễn Hồng Ngọc, 29 tuổi, nhân viên marketing của một công ty tổ chức sự kiện, kể về chuyến đi chơi “thả phanh”của mình trước đám cưới cùng ba người bạn thân: “Trước ngày cưới hai tuần, tôi nhắn tin cho 3 người bạn thân: Đi chơi với tui nhé ,biết đâu khi lấy chồng không có thời gian rảnh đi chơi nữa. Thương tôi phải lo nhiều thứ cho đám cưới, cả 3 bạn đã góp tiền cùng tôi.”


Họ nhất trí đi Bà Nà, Đà Nẵng vào ba ngày cuối tuần. Khi bước lên cabin của cáp treo, cả bốn đều hét toáng vì hoảng sợ, nhưng khi cảm giác ở trên cao đã quen, cả bọn thích thú vô cùng. Trong ca-bin rất tiện nghi, có ghế sofa, phục vụ champagne, hoa tươi, nhạc”.

“Chuyến đi ấy không chỉ giúp tôi tách khỏi công việc bận bịu ở công ty, những lo lắng trước ngày cưới mà còn là dịp để tôi cảm nhận được yêu thương khi có những người bạn thân. Buổi tiệc chia tay thời độc thân thật ấn tượng. Sau đó, những tấm ảnh điệu đà của bốn đứa tôi đã xếp ngay ngắn  vào album có tên: Những ngày chưa chồng.”
 
chia tay thoi doc than, tap chi cuoi hoi, tiec doc than, len ke hooch lam tiec doc than, anh cuoi, nha hang tiec cuoi, ao cuoi
5.Tạo sự bất ngờ thú vị:
Tiệc chia tay thời độc thân đơn thuần là tiệc tự do, do cô dâu hoặc chú rể tự tổ chức với những người bạn thân của mình. Bữa tiệc đó không nhất thiết phải có mặt nửa kia. Cô dâu, chú rể đều có thể tổ chức riêng với bạn bè mình. Gia đình, bố mẹ cũng không nhất thiết phải tham dự. Bữa tiệc chia tay của anh Phùng Tuấn Hải đã diễn ra như vậy. Khách mời chỉ có 6 người bạn  thân nối khố. Họ rủ nhau đi chơi, đi nhậu, ăn hải sản. Buổi tiệc diễn ra vào ngày Chủ nhật, trước ngày cưới một tuần, nên chủ nhân yêu cầu mọi người tắt hết điện thoại.

Suốt một ngày họ chỉ cụng ly, cười nói với nhau đủ thứ chuyện của đàn ông. Nếu đã từng xem phim hài The Hangover (Ba chàng lính ngự lâm), bạn cũng có thể học ý tưởng lẫn kinh nghiệm tổ chức tiệc chia tay thời độc thân. Thế nhưng, bạn nhớ đừng quá sa đà như các anh chàng trong phim, nhất là các chú rể tương lai đang nuôi ý định: “Hôm đó,mình sẽ quậy tới bến”.

- - - - - - - - -
Xem thêm:
Có Nên Tổ Chức Tiệc Độc Thân
Gợi Ý Cho Tiệc Độc Thân
Kế Hoạch Làm Tiệc Độc Thân
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Hình ảnh: internet
- Nguồn: sưu tầm
- - - - - - - - -

bài liên quan

24/09/19

Nghi Lễ Xin Dâu Và Rước Dâu Ngày Cưới

Để đi từ bước dạm ngõ đầu tiên đến đám cưới sau cùng, người Việt Nam ta có nhiều quy trình khác nhau; trong đó quan trọng nhất là nghi lễ xin dâu và rước dâu vào ngày cưới. Vậy, trong ngày này, hai bên gia đình cần chuẩn bị gì?

19/09/19

Đám Cưới Của Người Theo Đạo Công Giáo

Ngoài việc hiểu được ý nghĩa và mục đích của đời sống hôn nhân, những đòi hỏi của tình yêu vợ chồng và con cái, lớp học còn cung cấp các kiến thức về chăm sóc sức khỏe, sinh sản cho đôi bạn sắp cưới.

16/09/19

Các Nghi Thức Khi Tổ Chức Lễ Cưới Ở Chùa

Cưới Hỏi Việt Nam xin phép chia sẻ các nghi thức cưới hỏi tại chùa sẽ giúp ích được cho các cặp đôi đang dự định tổ chức đám cưới trong chùa

11/09/19

13 Điều Kiêng Kỵ Nên Tránh Trong Đám Cưới

Trong đám cưới, mọi người thường phòng tránh việc vỡ gương, vỡ cốc, gãy đũa. Chuyện đổ vỡ là điềm báo cho cuộc sống hôn nhân sẽ không suôn sẻ, dễ chia ly…

06/09/19

Ý Nghĩa Khác Nhau Của Lễ Vu Quy, Tân Hôn, Và Thành Hôn

Cùng Cưới Hỏi Việt Nam tìm hiểu và phân biệt Ý Nghĩa Khác Nhau Của Lễ Vu Quy, Tân Hôn, Và Thành Hôn nhé !

06/09/19

Tìm Hiểu Nghi Lễ Cưới Hỏi Ở Miền Nam

Nghi lễ quan trọng và thiêng liêng nhất trong đám cưới miền Nam đó là lễ lên đèn. Đây là một nghi lễ không thể thiếu trong lễ cưới, đó là một lời tuyên bố chính thức, một sự gắn kết bền chặt giữa cô dâu và chú rể trong suốt cuộc đời.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.