advertisment
advertisment

Chi Phí Đám Cưới Và Vài Điều Lưu Ý

02/12/12

Nếu nơi tổ chức đám cưới ở xa, phải nghỉ qua đêm thì bạn sẽ phải tốn thêm chi phí thuê khách sạn.

Phòng khách sạn

Trước hết, tin tức về hôn lễ thường được thông báo khá sớm cho khách mời, vì thế bạn có thể biết chính xác ngày và địa điểm tổ chức đám cưới từ trước đó ít nhất 1 tuần. Nếu nơi tổ chức đám cưới ở xa, phải nghỉ qua đêm thì bạn sẽ phải tốn thêm chi phí thuê khách sạn. Nhưng biết sắp xếp, đặt phòng càng sớm càng tốt bạn có thể tìm được phòng khách sạn ưng ý, gần nơi tổ chức tiệc cưới và giá vừa túi tiền, chẳng hạn như tìm thử trên mạng; hỏi thăm cô dâu chú rể vì họ chắc chắn sẽ hiểu rõ khu vực họ đang sống hơn bạn.
 
 chi phi dam cuoi va vai dieu luu y, chi phi dam cuoi 2012, gia chi phi dam cuoi, chi phi to chuc dam cuoi, cuoi hoi viet nam, anh cuoi, ao cuoi, ke hoach cuoi, chi phi dam cuoi, nha hang tiec cuoi
 Nếu nơi tổ chức ở xa, bạn nên tìm khách sạn gần nơi tổ chức tiệc cưới cho tiện đi lại.

Chi phí đi lại

Nếu bạn gặp vấn đề khó khăn với việc tìm phòng khách sạn gần chỗ của cô dâu chú rể, và phải chọn phương tiện di chuyển thì bạn phải chú ý đến phần chi phí này, ví dụ như tiền taxi. Bạn cũng có thể thuê phòng ở xa vì nó sẽ rẻ hơn đôi chút, nhưng như thế đồng nghĩa chi phí đi lại sẽ tăng lên, vậy thì bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng việc chi tiền cho phòng khách sạn hay cho tiền taxi. Bạn cũng nên tự hỏi liệu có những khách mời nào bạn quen biết có thể đi cùng bạn để chia bớt tiền taxi. Hãy luôn nhớ rằng việc ghép nhóm đi chung sẽ giúp bạn cắt giảm đáng kể chi phí đi lại.

Tiền xăng

Nếu địa điểm tổ chức thực sự ở xa, bạn có lẽ nên nghĩ tới việc dùng phương tiện công cộng như xe bus, xe lửa,… Còn nếu bạn tự đi xe máy, hay xe hơi thì đừng quên tính tiền xăng vào chi phí đi lại

Quà cưới

Việc cô dâu chú rể tại Việt Nam gửi cho bạn bè danh sách những vật họ muốn được tặng vẫn chưa phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, cũng đã có một số cặp đôi thử thực hiện điều này. Và nếu bạn có trong tay danh sách những vật dụng ấy, hãy xem kỹ chúng và tranh thủ mua từ sớm những vật phù hợp túi tiền của bạn, để tránh trường hợp người khác đã mua hết. Tốt nhất là bạn cần suy nghĩ cẩn thận về khoản chi cho quà cưới và luôn giữ vững ý kiến đó, đặc biệt nên tránh việc muốn vượt hơn một khách mời nào khác và phải chi quá lố so với mức mong muốn của bạn.
 
 chi phi dam cuoi va vai dieu luu y, chi phi dam cuoi 2012, gia chi phi dam cuoi, chi phi to chuc dam cuoi, cuoi hoi viet nam, anh cuoi, ao cuoi, ke hoach cuoi, chi phi dam cuoi, nha hang tiec cuoi
 Hãy tranh thủ mua từ sớm những vật phù hợp túi tiền của bạn, để tránh trường hợp người khác đã mua hết.

Trang phục tham dự

Đây là khoản bạn cần đặc biệt cân nhắc vì quần áo, giày dép và những phụ kiện đi kèm có thể ngốn của bạn một khoảng đáng kể. Nếu bạn đi cùng chồng/vợ hoặc người yêu, có thể bạn sẽ cần mua tới hai bộ cánh mới, vì thế từ lúc biết ngày tổ chức hôn lễ, bạn sẽ có khá nhiều thời gian để nghĩ về trang phục tham dự. Đừng quên để mắt tới những cửa hàng quần áo đang giảm giá nhé.
 
chi phi dam cuoi va vai dieu luu y, chi phi dam cuoi 2012, gia chi phi dam cuoi, chi phi to chuc dam cuoi, cuoi hoi viet nam, anh cuoi, ao cuoi, ke hoach cuoi, chi phi dam cuoi, nha hang tiec cuoi

Làm phụ dâu hoặc phụ rể

Đây có lẽ là chuyện khiến nhiều người sung sướng, trừ việc nó sẽ làm tốn thêm của bạn một số khoản chi chẳng hạn như mua trang phục để mặc, trang điểm, đi lại,…  Chi phí này còn có thể tăng lên gấp đôi nếu người yêu của bạn cũng được nhờ làm phụ dâu/phụ rể. Hãy cân nhắc kỹ, thẳng thắn và thành thật trong chuyện này với cô dâu chú rể nếu tình hình tài chính của bạn không cho phép. Với tình hình kinh tế khó khăn, chắc chắn cặp vợ chồng tương lai sẽ hiểu và đồng cảm với bạn. Hãy suy nghĩ thực tế về khoản tiền bạn muốn chi tiêu và đừng để bản thân bị lôi kéo vào việc mua những váy áo đắt tiền khi mà bạn có thể thuê trang phục để tiết kiệm chi phí. Bạn cũng có thể khéo léo hỏi thăm tình hình của những khách mời khách trước khi bạn chi một khoản nào đó.

 >> XEM THÊM Kinh Nghiệm Cưới Hỏi tại đây

bài liên quan

27/05/20

Thực Đơn Đám Cưới Bình Dân Ngon, Tiết Kiệm Chi Phí Cho Bạn

Thực đơn đám cưới bình dân là quan tâm của nhiều người bởi chi phí dành cho đám cưới là không nhỏ, nếu chọn được thực đơn phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm không ít.

26/05/20

Các Món Ăn Đãi Tiệc Cưới Ngon Nhất Ba Miền Bắc - Trung - Nam

Các món ăn đãi tiệc cưới ngon nhất tổng hợp những thực đơn của cả ba miền Bắc, miền Trung và miền Nam được sử dụng để đãi trong đám cưới, mời mọi người xem qua.

22/05/20

Bảng Dự Trù Chi Phí Đám Cưới Đầy Đủ Nhất Cho Cô Dâu Chú Rể

Bảng dự trù chi phí đám cưới là vấn đề quan trọng bậc nhất cho một đám cưới. Có rất nhiều thứ cần phải lo và lên kế hoạch thật chi tiết để đám cưới diễn ra hoàn hảo.

22/05/20

Cách Viết Thiệp Cưới Đẹp Lòng Khách Mời Theo Xu Hướng Mới Nhất

Cách viết thiệp cưới đẹp lòng khách mời là băn khoăn của nhiều cặp đôi đang chuẩn bị gửi đi những tấm thiệp cưới cho các khách mời, sau đây là gợi ý cho các bạn.

21/05/20

Lời Chúc Đám Cưới Hay Và Ý Nghĩa Của Bạn Bè Gửi Đến Cô Dâu-Chú Rể

Lời chúc đám cưới hay và ý nghĩa là điều mà bạn bè luôn muốn gửi đến cho cô dâu - chú rể trong ngày vui của cuộc đời họ. Cùng tham khảo danh sách sau bạn nhé.

21/05/20

Chuẩn Bị Cho Đám Cưới, Các Bước Chuẩn Bị Đám Cưới Ra Sao?

Chuẩn bị cho đám cưới, các bước chuẩn bị đám cưới bao gồm những gì là quan tâm của rất nhiều người. Có rất nhiều việc cần làm và phải lên kế hoạch thật chi tiết.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.