advertisment
advertisment

Chi Phí Cho Đám Cưới

29/11/12

Làm đám cưới mất bao nhiêu tiền, phụ thuộc chủ yếu vào việc bạn có ngân sách bao nhiêu.

Trong một đám cưới, khoảng 60% chi phí sẽ tiêu tốn cho phần đãi tiệc và 40% để dành cho các khoản quan trọng khác.

1. Dự trù chi phí phù hợp với ngân sách

Chi phí đám cưới là số tiền cần thiết bạn phải bỏ ra để tổ chức toàn bộ các hoạt động trong lễ cưới, không chỉ bao gồm phần đãi tiệc tại khách sạn. Còn ngân sách là số tiền bạn có, nằm trong tầm chi trả của bạn.

Chi phí cho đám cưới là một điều khá mơ hồ, vì nếu bạn có khoảng 500 triệu, bạn sẽ có một đám cưới đẹp, hoành tráng với số khách có thể lên tới cả nghìn người. Nhưng nếu bạn chỉ có 100 triệu hay ít hơn, bạn vẫn có thể làm đám cưới vui vẻ với ít khách mời, quy mô nhỏ hơn.

Điều trước tiên và quan trọng nhất là bạn xác định được ngân sách bạn dành cho đám cưới là bao nhiêu. Bạn nên đưa ra một con số cụ thể và nên tính cả các khoản phát sinh. Ví dụ như, bạn có thể chia trả khoảng 150 triệu cho đám cưới, vậy bạn chỉ nên lên kế hoạch với 130 triệu, 20 triệu còn lại sẽ là chi phí phát sinh.

Như vậy, làm đám cưới mất bao nhiêu tiền, phụ thuộc chủ yếu vào việc bạn có ngân sách bao nhiêu. Điều khó khăn dành cho các đôi uyên ương là làm thế nào để thiết kế được một đám cưới có chi phí hợp lý, nằm trong tầm ngân sách.
 
 chi phi cho dam cuoi, cuoi hoi viet nam, anh cuoi, ao cuoi, ke hoach cuoi, lap ke hoach cuoi, chi phi dam cuoi, tap chi cuoi hoi, nha hang tiec cuoi
Tiệc cưới là phần tốn kém nhất trong đám cưới.

2. Tìm ra những vấn đề ưu tiên

Theo nhiều nhà tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp tại Việt Nam, chi phí tương đối của đám cưới sẽ bao gồm các khoản như: 60% chi phí dành cho việc đãi tiệc, 30% dành cho các khoản quan trọng không kém gồm lễ ăn hỏi, váy cưới, hoa cưới, nhẫn cưới, album ảnh cưới, thiếp cưới và các trang trí cần thiết trong tiệc, 10% còn lại dành cho các chi phí phát sinh ngoài ý muốn.

Khi bạn xác định được mình ưu tiên cho vấn đề nào, bạn sẽ tìm được cách chia ngân sách hợp lý. Với những khoản ưu tiên, bạn nên đầu tư nhiều tiền hơn và cắt giảm tối đa các khoản khác. Điều bạn cần nhớ là không để ngân sách tổ chức của mình bị thâm hụt.
 
chi phi cho dam cuoi, cuoi hoi viet nam, anh cuoi, ao cuoi, ke hoach cuoi, lap ke hoach cuoi, chi phi dam cuoi, tap chi cuoi hoi, nha hang tiec cuoi
Nếu bạn muốn phần đãi tiệc sẽ là phần được ưu tiên nhiều nhất, bạn nên tìm đến các khách sạn hạng sang hoặc nhà hàng có tiếng. Bạn cần có một con số khách mời, từ đó tìm được nơi đãi tiệc và số tiền cần chi cho một bàn tiệc. Nếu bạn chọn các khách sạn 5 sao, giá tiệc thường cao, khoảng 8-10 triệu đồng mỗi bạn, các nhà khách sạn nhỏ hay trung tâm tiệc cưới thường đưa ra giá tiệc khoảng 3-5 triệu đồng, hoặc nếu bạn có ngân sách thấp hơn, bạn vẫn có thể đãi tiệc tại những nhà hàng có giá từ 1-2 triệu đồng.

Nếu chi phí cho tiệc quá cao, bạn sẽ phải giảm bớt nhiều vấn đề khác như bớt tiền chụp ảnh, giảm tiền váy cưới... Nếu bạn không muốn chi nhiều cho phần đãi tiệc, bạn nên giảm bớt số lượng khách mời, thậm chí chọn nhà hàng khách có giá cả phù hợp hơn.

Trên thực tế, một đám cưới nhỏ gọn nhưng hạnh phúc, đáng nhớ bao giờ cũng ý nghĩa hơn một lễ cưới hoành tráng nhưng sau đó hai vợ chồng sẽ phải trả nợ lâu dài hoặc phải tìm mọi cách thu vén để đủ tiền cho cuộc sống vợ chồng. Vì vậy bạn hãy đưa ra chi phí đám cưới dựa vào, khả năng chi trả của mình, không nên tổ chức tốn kém, vượt khả năng cho phép.

>> XEM THÊM Kinh Nghiệm Cưới Hỏi tại đây

bài liên quan

14/03/21

Cách Tổ Chức Trò Chơi Trong Tiệc Cưới Ngoài Trời Độc Đáo

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới ngoài trời sẽ góp phần cho tiệc cưới của bạn thêm gắn kết, ý nghĩa và thú vị. Vậy đâu là những trò chơi trong đám cưới sẽ trở thành hồi ức đáng nhớ cho cô dâu chú rể và từng vị khách mời tham dự tiệc cưới đôi bạn?

28/10/20

Món Ăn Ngon Đãi Khách – Gợi Ý Món Ngon Đãi Tiệc Cưới Cho Bạn

Món ăn ngon đãi khách tổng hợp danh sách thực đơn tiệc cưới ngon, phù hợp với nhiều khung cảnh đám cưới khác nhau. Mời cô dâu – chú rể tham khảo chi tiết bên dưới.

05/10/20

Quy Tắc Khi Chọn Áo Vest Chú Rể Để Có Bộ Lễ Phục Đẹp Nhất

Quy tắc khi chọn áo vest chú rể gợi ý cho các chàng trai cách chọn trang phục đẹp nhất cho ngày cưới, mời các bạn tham khảo qua nội dung chi tiết bên dưới.

20/08/20

Top 16 Xu Hướng Cưới Nhất Định Phải Tham Khảo Cho Dâu-Rể

Top 16 xu hướng cưới nhất định phải tham khảo cho dâu-rể tổng hợp rất nhiều thông tin hữu ích về những xu hướng tổ chức cưới mới nhất, được cập nhật thường xuyên.

20/08/20

Top 20 Dịch Vụ Cưới Nhất Định Phải Xem Khi Lên Kế Hoạch Kết Hôn

Top 20 dịch vụ cưới nhất định phải xem khi lên kế hoạch kết hôn gửi đến dâu - rể những dịch vụ cần thiết, quan trọng và không thể bỏ qua. Mời các bạn tham khảo!

19/08/20

Top 20 Khuyến Mãi Cưới Hấp Dẫn Nhất 2020 Không Thể Bỏ Lỡ

Top 20 khuyến mãi cưới hấp dẫn nhất 2020 tổng hợp những ưu đãi hấp dẫn, mới nhất từ các nhà cung cấp trong lĩnh vực cưới hỏi. Mời dâu - rể cùng tham khảo!

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.