advertisment
advertisment

Cân Nhắc Khi Ký Hợp Đồng

16/11/12

Trước khi ký hợp đồng với các nhà cung cấp tiệc cưới, bạn nên cân nhắc một số điều lưu ý sau để tránh phiền hà về sau vì các hợp đồng đã ký sẽ không bao giờ được ký lại

Trước khi ký hợp đồng với các nhà cung cấp tiệc cưới, bạn nên cân nhắc một số điều lưu ý sau để tránh phiền hà về sau vì các hợp đồng đã ký sẽ không bao giờ được ký lại.

1. Những điều khoản đã thỏa thuận không có trong hợp đồng:

Đây là vấn đề đầu tiên mà bất kỳ cô dâu và chú rể nào cũng cần phải lưu ý ngay từ những bước đầu tiên.
Ví dụ: Những cô dâu và chú rể muốn chọn thuê mặt bằng và đầu bếp riêng biệt: vừa tiết kiệm vừa chọn được đầu bếp theo ý muốn. Tuy nhiên, chọn cách này cần phải lưu ý để tránh những rủi ro vì đã có trường hợp khách hàng đặt một đầu bếp để nấu tiệc cưới với giá 500.000 đồng/bàn và thuê mặt bằng chứa 30 bàn với giá 5 triệu đồng nhưng sau đó, nơi cho thuê mặt bằng lại không đồng ý cho người lạ vào nấu. Do đã đặt cọc thuê mặt bằng và vì nhiều lý do không thể thay đổi nơi đặt tiệc, cô dâu và chú rể buộc phải thuê đầu bếp tại đó với giá cao hơn.

Không chỉ có những thỏa thuận “miệng” không được kèm theo trong hợp đồng, mà những thỏa thuận đã được in ra giấy cũng không thể dựa trên sự ‘tin cậy\'.
Những điều khoản thường không được bổ sung vào hợp đồng đặt cọc:

-         Chương trình khuyến mãi hiện tại: Thông thường các chương trình khuyến mãi của nhà hàng hay Trung tâm Hội nghị tiệc cưới sẽ được thêm vào phần phụ lục (như khuyến mãi nước trong 2 giờ, tặng một bàn tiệc khi đặt trên 30 bàn…). Phần phụ lục này ở mỗi nơi lại có một ‘quy luật’ khác nhau. Ở vài nơi sẽ yêu cầu cô và chú rể “đợi”, hoặc trả trước 50%, hoặc chốt thực đơn. Ở vài nơi đưa phụ lục nhưng chưa cho ký hoặc không có chữ ý, con dấu. Việc kéo thời gian có thể gây ra một số rắc rối phát sinh nếu thời hạn của chương trình khuyến mãi kết thúc, gây rất nhiều phiền toái cho khách hàng lẫn dịch vụ.

-         Phần quà tặng: Mặc dù địa điểm tổ chức cưới có ghi rõ những quà tặng kèm theo số lượng bàn mà bạn đã đặt trong catalog, nhưng vẫn sẽ có trường hợp bị xót.

Chú ý về thời gian và chương trình của bạn: Yêu cầu có mặt bằng trống ít nhất bốn giờ trước khi diễn ra tiệc. Những yêu cầu về thời gian đón khách, thời gian các món đầu tiên được dọn lên… bạn phải tự thỏa thuận với nơi đặt tiệc và thêm vào hợp đồng.

thue dia diem cuoi, dia diem cuoi dep, bi quyet chon dia diem cuoi, cuoi hoi viet nam, chup hinh cuoi, ao cuoi, chuan bi cuoi, dia diem cuoi, nha hang tiec cuoi, dam cuoi, ket hon

Cân Nhắc Khi Ký Hợp Đồng

2. Những điều khoản phát sinh không có trong hợp đồng:

Phí phục vụ phát sinh là điều các cô dâu và chú rể hay gặp phải nhất:

Ví dụ: Chi phí phục vụ có thể phát sinh do khách gọi thêm nước uống, khăn lạnh, nước suối… Ở các khách sạn 5 Sao chi phí này đã được tính vào phí phục vụ 5%, nhưng tại những nơi khác chúng sẽ nằm trong phần thanh toán cuối cùng của bạn.

Để tránh những chi phí phát sinh không kiểm soát được bạn phải thoải thuận trong hợp đồng về số lượng nước uống cụ thể cho mỗi bàn. Khi có phát sinh thêm nước uống phải có người nhà xác nhận và ký sổ cho từng bàn. Tất cả các khoản phát sinh bạn chỉ chịu trách nhiệm thanh toán khi có chữ ký của người A hoặc B. Bạn nên nhờ người thân trong gia đình quán xuyến giúp bạn phần này.

Trường hợp này không chỉ có trong phí phục vụ mà còn có thể xảy ra khi bạn phải chi trả cho những bàn phát sinh do số lượng khách tăng. Một số nơi chi phí cho những bàn dự trù có thể cao hơn bàn đặt. Bạn cần thỏa thuận rõ ràng về số lượng mâm phát sinh cùng với phí phục vụ cụ thể. Ví dụ như: trên 5 bàn thì cộng thêm 5% phí phục vụ.

Lưu ý: Đối với việc đặt tiệc cưới ngoài trời ở một số Khách sạn sẽ bao gồm:

-        Phí thuê không gian ngoài trời.

-        Dự phòng trong những trường hợp xảy ra sự cố:Các cô dâu và chú rể phải dự trù chi phí thuê thêm sảnh nếu trong trường hợp thời tiết xấu (chỗ trú mưa cho khách…), tránh gây ảnh hưởng đến không gian của Khách sạn.
 

thue dia diem cuoi, dia diem cuoi dep, bi quyet chon dia diem cuoi, cuoi hoi viet nam, chup hinh cuoi, ao cuoi, chuan bi cuoi, dia diem cuoi, nha hang tiec cuoi, dam cuoi, ket hon

3. Bạn làm hợp đồng không kỹ:

Trong trường hợp này bạn chỉ có thể đổ lỗi cho mình vì đã không chi tiết và kỹ lưỡng trong quá trình đặt các dịch vụ cưới cho mình.

Khi thuê xe rước dâu nên làm hợp đồng kỹ càng về loại xe, màu sắc, giá tiền, thời gian trong bao lâu, đón và đưa khách ở đâu, tài xế có tự túc ăn uống không? Để tránh trường hợp bạn thuê xe Camry đời 2001 để rước dâu thì dịch vụ đem đến xe Deawoo đời 2001, thậm chí đời thấp hơn.

Mâm quả cưới có thể kém chất lượng, thậm chí chỉ bằng 1/3 theo bạn mong đợi. Ở các dịch vụ cho thuê mâm quả cưới thường kiêm luôn dịch vụ chuẩn bị mâm quả như cặp trà, cặp rượu, trầu cau, bánh phu thê... Vẫn có những trường hợp nhiều sui gia về nhà mở mâm quả chỉ thấy cặp trà có cái võ với một nhúm trà bằng nắm tay, còn rượu là rượu mùi của Đà Lạt…

>> XEM THÊM Nghi Thức Cưới Hỏi tại đây

bài liên quan

24/10/20

Lễ Công Cô Là Gì? Lễ Công Cô Tiến Hành Như Thế Nào?

Lễ công cô là gì chính là thắc mắc của nhiều người khi nghe đến khái niệm này. Để hiểu rõ hơn về nghi thức ấy, mời các bạn tham khảo chi tiết như bên dưới.

14/09/20

Trình Tự Đám Hỏi Chuẩn Nhất Cho Các Đôi Uyên Ương

Trình tự đám hỏi đầy đủ của người Việt Nam gồm những bước nào là câu hỏi của rất nhiều cặp đôi. Để giải đáp cho vấn đề này, mời bạn xem qua bài viết dưới đây.

12/08/20

Thủ Tục Lễ Xin Dâu Đầy Đủ Gồm Những Gì, Tiến Hành Thế Nào?

Thủ tục lễ xin dâu gồm những gì là thắc mắc của không ít người. Đây là nghi thức quan trọng trong truyền thống cưới hỏi của người Việt, mời các bạn cùng tham khảo!

03/06/20

6 Nghi Lễ Chính Trong Đám Cưới Việt Nam

6 nghi lễ chính trong đám cưới Việt Nam là điều kiện để các đôi uyên ương tiến đến hôn nhân. Do ảnh hưởng phương Bắc, hôn nhân người Việt xưa sẽ có sáu lễ sau!

26/05/20

Thủ Tục Cưới Hỏi Miền Nam Đầy Đủ Gồm Những Bước Như Thế Nào?

Thủ tục cưới hỏi miền Nam có gì đặc trưng và khác biệt so với những vùng miền khác? Cùng tìm hiểu trình tự các bước trong cưới hỏi miền Nam diễn ra thế nào nhé!

25/05/20

Thực Đơn Đám Cưới Miền Bắc Ngon Tổng Hợp Các Món Ăn Theo Mùa

Thực đơn đám cưới miền Bắc tổng hợp các món ăn được dùng để đãi thực khách theo từng mùa trong năm, đầy đủ từ truyền thống đến hiện đại, mời dâu - rể tham khảo.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.