Cần Chuẩn Bị Gì Khi Tổ Chức Lễ Cưới Ở Nhà Thờ

17/09/14

Cô dâu chú rể thường có cảm giác bỡ ngỡ và bối rối khi thực hiện các nghi lễ trong đám cưới nếu tôn giáo của hai vợ chồng khác nhau.

Sự khác biệt tôn giáo, tín ngưỡng thường khó dung hòa bởi các chuẩn mực, nghi thức của mỗi Đạo giáo rất đặc trưng. Cô dâu chú rể thường có cảm giác bỡ ngỡ và bối rối khi thực hiện các nghi lễ trong đám cưới nếu tôn giáo của hai vợ chồng khác nhau. Vì vậy, để tránh bị động và mắc phải sai sót trong ngày cưới, các cặp đôi nên tìm hiểu phong tục, nghi thức trong Đạo giáo của người bạn đời tương lai.

Nhìn chung, tương tự các nghi thức trong đám cưới truyền thống, đám cưới ở nhà thờ cũng đòi hỏi bạn phải đi qua những phần căn bản để có giây phút lãng mạn đáng nhớ trong đời.
 

can chuan bi gi khi to chuc le cuoi o nha tho


Bước 1:Tìm hiểu và lựa chọn Giáo xứ, nhà thờ, cùng chọn ngày tổ chức hôn lễ với cha cố.

Bước 2: Giáo lý hôn nhân. Đây là một khóa học ngắn trước khi cưới do các cha cố giảng dạy dành cho các cặp đôi. Mục đích nhằm giúp họ hiểu được sự thiêng liêng của hôn nhân, những ràng buộc giữa nghĩa vụ và trách nhiệm của hai vợ chồng với nhau cũng như đối với con cái trong một gia đình. Khóa học có thể kéo dài từ một đến vài tháng tùy sự sắp xếp của đôi trẻ với cha cố.

Bước 3: Rao hôn phối. Cha cố sẽ đọc thông báo về việc kết hôn của đôi vợ chồng trong các buổi lễ tại nhà thờ liên tục trong suốt 3 tuần trước ngày cưới. Nếu ai muốn ngăn cản hay thấy điều gì chưa minh bạch có thể liên hệ với cha cố để thông báo, trình bày và xác minh sự việc.

Bước 4:Chuẩn bị các công việc cần thiết trong hôn lễ tại nhà thờ. Tùy theo sự hướng dẫn của cha cố bạn có thể rút gọn hoặc đơn giản hóa các chi tiết sau đây. Dù vậy, bạn sẽ phải làm những việc cơ bản như:

   
Danh sách khách mời: Cần tính toán đến không gian và sức chứa của nhà thờ để chọn lọc những người thật sự quan trọng mà bạn muốn mời tham dự. Những vị khách còn lại sẽ được đón tiếp trong tiệc cưới sau đó.
   
Người dẫn dâu: Bố của cô dâu thường đảm nhận nhiệm vụ này. Trong một vài trường hợp đặc biệt có thể chọn lựa người khác. Tuy nhiên, nên nhớ đây là một vai trò thiêng liêng, người dẫn dâu đại diện cho cả nhà gái, mang ý nghĩa trao cô dâu và phần đời còn lại cho chú rể và nhà trai bao bọc.

  
Lời thề: Đôi uyên ương có thể bàn bạc và thống nhất với cha cố nếu có những chỉnh sửa hay thay đổi trong lời thề nguyện của đôi bên.
   
Bản hướng dẫn nghi thức trong nhà thờ: Điều này rất quan trọng vì không phải vị khách nào tham dựđám cưới cũng theo Đạo và hiểu các nghi thức nhà thờ.

Chọn ngày diễn tập: Thời điểm thích hợp khoảng 1 – 2 ngày trước đám cưới.
Các chi tiết khách: Cần tham khảo ý kiến của cha cố tước khi lựa chọn và tiến hành như: chụp hình, quay phim, dàn nhạc, dàn đồng ca, tung hoa trong ngày cưới,...


can chuan bi gi khi to chuc le cuoi o nha tho
 

Tất cả là một quá trình chuẩn bị đầytâm huyết và công phu, hình ảnh lung linh xúc động ta thường thấy trên phim ảnh chỉ là thành quả cuối cùng cho tất cả. Dù tổ chức hôn lễtruyền thống hay tại nhà thờ thì bạn vẫn phải thực hiện một số nghi thức cơ bản và mục đích cuối cùng là đem lại sự chứng nhận thiêng liêng trongngày cưới. Tình yêu và hôn nhân của bạn được ủng hộ, chứng giám và thăng hoa từ chính những nghi lễ cưới này.

Chúc bạn có được đám cưới hoàn hảo trong nhà thờ. 
 

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - -

bài liên quan

20/08/21

Bạn Đã Biết Những Yếu Tố Làm Nên 1 Tiệc Cưới Hoàn Hảo?

Tiệc cưới hoàn hảo từ phần trang trí đến phần đãi tiệc và kết thúc buổi tiệc trọn vẹn đều là mong muốn của tất cả các cặp đôi kết hôn. Vậy đâu là những yếu tố góp phần làm nên 1 tiệc cưới hoàn hảo? Hãy cùng Cưới hỏi Việt Nam tìm hiểu ngay. 

03/08/21

Cách Tổ Chức Trò Chơi Trong Tiệc Cưới Ngoài Trời Độc Đáo

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới ngoài trời sẽ góp phần cho tiệc cưới của bạn thêm gắn kết, ý nghĩa và thú vị. Vậy đâu là những trò chơi trong đám cưới sẽ trở thành hồi ức đáng nhớ cho cô dâu chú rể và từng vị khách mời tham dự tiệc cưới đôi bạn?

25/09/19

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới là câu hỏi khiến nhiều cặp đôi băn khoăn.

11/09/19

Ý Nghĩa Của Phụ Dâu Trong Hôn Lễ

Đám cưới thường có phụ dâu nhưng thật sự bạn đã hiểu ý nghĩa của phụ dâu trong lễ cưới chưa?

16/08/19

10 Bí Quyết Tuyệt Vời Cho Các Cặp Đôi Chuẩn Bị Cưới Kết Hợp Du Lịch

Cưới kết hợp du lịch là xu hướng đám cưới của nhiều cặp đôi hiện đại .

14/08/19

Bí Quyết Vượt Qua "Giông Bão" Khi Lên Kế Hoạch Cưới

Lên kế hoạch cưới với biết bao công việc phải lo, biết bao người phải gặp hẳn sẽ làm bạn đau đầu không ít. Vượt qua cơn bão này thế nào?

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.