advertisment
advertisment

Cân Bằng Ngân Sách Đám Cưới

18/12/12

Một đám cưới có thể tiêu tốn của cô dâu chú rể từ vài chục triệu tới vài trăm triệu đồng, tùy theo quy mô, mức độ hoành tráng, nhưng dù con số chi phí ra sao, thì việc tiết kiệm luôn là điều nên làm.

Việc cân bằng các khoản chi phí cho đám cưới sao cho không tốn quá nhiều tiền mà vẫn có đám cưới như ý luôn là điều các đôi uyên ương quan tâm hàng đầu. Một đám cưới có thể tiêu tốn của cô dâu chú rể từ vài chục triệu tới vài trăm triệu đồng, tùy theo quy mô, mức độ hoành tráng, nhưng dù con số chi phí ra sao, thì việc tiết kiệm luôn là điều nên làm.

1. Tìm một con số cụ thể, hợp lý

Các cô dâu chú rể thường hoang mang khi nghĩ tới khoản chi phí khổng lồ cho đám cưới bởi họ thường nhìn vào những đám cưới sang trọng, lộng lẫy mà cho rằng, phải có một tài chính vững chắc mới có thể tạo ra ngày cưới như mơ. Nhưng cách thông minh nhất mà đôi uyên ương nên làm là đưa ra một con số xác định để chi cho toàn bộ ngày cưới.

Con số này cần phải phù hợp với điều kiện, tiền tích lũy của cả hai người, chứ không phải là số tiền hai bạn có thể vay mượn được. Cô dâu chú rể nên tổ chức tiệc theo đúng khả năng của mình, để sau đám cưới, cả hai không cần lo lắng tới việc trả nợ cho những gì đã qua.

2. Ưu tiên ngân sách cho các khoản quan trọng

Trong đám cưới, sẽ có hàng chục, thậm chí hàng trăm thứ cần chi và mức độ ưu tiên của chúng cũng vì thế mà khác nhau. Cô dâu chú rể nên chọn ra 5 phần quan trọng nhất, ví dụ tiệc cưới, trang trí đám cưới, váy cưới, chụp ảnh cưới, trăng mật... để dồn phần lớn ngân sách lo liệu cho các khoản này. Với những phần ít quan trọng hơn, hai người có thể giảm bớt chi phí bởi mọi người sẽ nhìn vào tổng thể đám cưới với những phần quan trọng mà ít chú ý đến các chi tiết nhỏ khác.

3. Chỉ chi tiêu trong ngân sách

Nhiều cô dâu khi mua sắm thường có tâm lý thích nhiều thứ khác nhau và chọn cách mua tất cả, hoặc mua thứ đắt hơn đã định với hy vọng những thứ đắt tiền hơn sẽ tốt hơn. Cũng vì thế mà ngân sách dự định ban đầu sẽ bị phá vỡ, khoản chi tiêu cho đám cưới tăng lên. Tưởng chừng như một vài khoản chi vượt ngân sách sẽ không ảnh hưởng tới túi tiền của hai người, nhưng khi cộng dồn nhiều thứ lại với nhau, bạn sẽ thấy mình phải chi trả quá nhiều.

Biện pháp tốt nhất là khi đi mua sắm, cô dâu và chú rể nên đi cùng nhau để có được quyết định cuối cùng hợp lý nhất. Ngoài ra, cô dâu cũng cần có quyển sổ chi tiêu cho đám cưới và quản lý chặt chẽ từng khoản mua sắm sao cho ngân sách được cân bằng, ổn định nhất.

Trong tất cả mọi dịch vụ, từ đám hỏi tới đám cưới, các cô dâu nên quyết định và tìm ra những nhà cung cấp hợp lý nhất. Ảnh: TL.

4. Luôn thương lượng với các nhà cung cấp


Các cô dâu chú rể khi chọn nhà cung cấp thường ngại trả giá vì họ cho rằng dịch vụ cưới hỏi không dễ thương lượng. Nhưng đây là điều không đúng đắn, trong bất cứ trường hợp nào, đôi uyên ương cũng cần đưa ra một mức giá mà hai người lo liệu được. Hai bạn cũng không nên ngại ngần trao đổi với nhà cung cấp về khả năng chi trả để tìm ra những dịch vụ phù hợp nhất.

5. Nhờ tới sự giúp đỡ

Đám cưới là sự kiện quan trọng và ý nghĩa với tất cả mọi người và chắc chắn nếu bạn cần tới sự giúp đỡ của bạn bè, người thân thì họ sẽ không phụ lòng bạn. Ví dụ, bạn không nên ngại ngần nhờ tới bạn bè trong việc chụp ảnh cưới hay đỡ tráp, trang trí đơn giản cho đám cưới. Việc nhờ tới khả năng của mọi người xung quanh sẽ giúp đôi uyên ương giảm thiểu chi phí và đồng thời còn làm tăng thêm tình cảm, sự gắn kết của hai người đối với bạn bè, gia đình.

6. Không so sánh với các đám cưới xung quanh

Việc các cô dâu so sánh ngày vui của mình với các đám cưới của bạn bè, người thân là điều rất thường gặp. Nhưng đó là một việc làm vô ích và tốn kém bởi ngày cưới là của riêng bạn chứ không phải là cuộc chạy đua sao cho ngày lễ sang trọng, hoành tráng nhất. Tốt nhất, mọi quyết định nên được thống nhất từ hai phía cô dâu và chú rể để đảm bảo tình cảm của hai người.

>> XEM THÊM Kinh Nghiệm Cưới Hỏi tại đây

bài liên quan

14/03/21

Cách Tổ Chức Trò Chơi Trong Tiệc Cưới Ngoài Trời Độc Đáo

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới ngoài trời sẽ góp phần cho tiệc cưới của bạn thêm gắn kết, ý nghĩa và thú vị. Vậy đâu là những trò chơi trong đám cưới sẽ trở thành hồi ức đáng nhớ cho cô dâu chú rể và từng vị khách mời tham dự tiệc cưới đôi bạn?

28/10/20

Món Ăn Ngon Đãi Khách – Gợi Ý Món Ngon Đãi Tiệc Cưới Cho Bạn

Món ăn ngon đãi khách tổng hợp danh sách thực đơn tiệc cưới ngon, phù hợp với nhiều khung cảnh đám cưới khác nhau. Mời cô dâu – chú rể tham khảo chi tiết bên dưới.

05/10/20

Quy Tắc Khi Chọn Áo Vest Chú Rể Để Có Bộ Lễ Phục Đẹp Nhất

Quy tắc khi chọn áo vest chú rể gợi ý cho các chàng trai cách chọn trang phục đẹp nhất cho ngày cưới, mời các bạn tham khảo qua nội dung chi tiết bên dưới.

20/08/20

Top 16 Xu Hướng Cưới Nhất Định Phải Tham Khảo Cho Dâu-Rể

Top 16 xu hướng cưới nhất định phải tham khảo cho dâu-rể tổng hợp rất nhiều thông tin hữu ích về những xu hướng tổ chức cưới mới nhất, được cập nhật thường xuyên.

20/08/20

Top 20 Dịch Vụ Cưới Nhất Định Phải Xem Khi Lên Kế Hoạch Kết Hôn

Top 20 dịch vụ cưới nhất định phải xem khi lên kế hoạch kết hôn gửi đến dâu - rể những dịch vụ cần thiết, quan trọng và không thể bỏ qua. Mời các bạn tham khảo!

19/08/20

Top 20 Khuyến Mãi Cưới Hấp Dẫn Nhất 2020 Không Thể Bỏ Lỡ

Top 20 khuyến mãi cưới hấp dẫn nhất 2020 tổng hợp những ưu đãi hấp dẫn, mới nhất từ các nhà cung cấp trong lĩnh vực cưới hỏi. Mời dâu - rể cùng tham khảo!

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.