advertisment
advertisment

Cân Bằng Ngân Sách Đám Cưới

18/12/12

Một đám cưới có thể tiêu tốn của cô dâu chú rể từ vài chục triệu tới vài trăm triệu đồng, tùy theo quy mô, mức độ hoành tráng, nhưng dù con số chi phí ra sao, thì việc tiết kiệm luôn là điều nên làm.

Việc cân bằng các khoản chi phí cho đám cưới sao cho không tốn quá nhiều tiền mà vẫn có đám cưới như ý luôn là điều các đôi uyên ương quan tâm hàng đầu. Một đám cưới có thể tiêu tốn của cô dâu chú rể từ vài chục triệu tới vài trăm triệu đồng, tùy theo quy mô, mức độ hoành tráng, nhưng dù con số chi phí ra sao, thì việc tiết kiệm luôn là điều nên làm.

1. Tìm một con số cụ thể, hợp lý

Các cô dâu chú rể thường hoang mang khi nghĩ tới khoản chi phí khổng lồ cho đám cưới bởi họ thường nhìn vào những đám cưới sang trọng, lộng lẫy mà cho rằng, phải có một tài chính vững chắc mới có thể tạo ra ngày cưới như mơ. Nhưng cách thông minh nhất mà đôi uyên ương nên làm là đưa ra một con số xác định để chi cho toàn bộ ngày cưới.

Con số này cần phải phù hợp với điều kiện, tiền tích lũy của cả hai người, chứ không phải là số tiền hai bạn có thể vay mượn được. Cô dâu chú rể nên tổ chức tiệc theo đúng khả năng của mình, để sau đám cưới, cả hai không cần lo lắng tới việc trả nợ cho những gì đã qua.

2. Ưu tiên ngân sách cho các khoản quan trọng

Trong đám cưới, sẽ có hàng chục, thậm chí hàng trăm thứ cần chi và mức độ ưu tiên của chúng cũng vì thế mà khác nhau. Cô dâu chú rể nên chọn ra 5 phần quan trọng nhất, ví dụ tiệc cưới, trang trí đám cưới, váy cưới, chụp ảnh cưới, trăng mật... để dồn phần lớn ngân sách lo liệu cho các khoản này. Với những phần ít quan trọng hơn, hai người có thể giảm bớt chi phí bởi mọi người sẽ nhìn vào tổng thể đám cưới với những phần quan trọng mà ít chú ý đến các chi tiết nhỏ khác.

3. Chỉ chi tiêu trong ngân sách

Nhiều cô dâu khi mua sắm thường có tâm lý thích nhiều thứ khác nhau và chọn cách mua tất cả, hoặc mua thứ đắt hơn đã định với hy vọng những thứ đắt tiền hơn sẽ tốt hơn. Cũng vì thế mà ngân sách dự định ban đầu sẽ bị phá vỡ, khoản chi tiêu cho đám cưới tăng lên. Tưởng chừng như một vài khoản chi vượt ngân sách sẽ không ảnh hưởng tới túi tiền của hai người, nhưng khi cộng dồn nhiều thứ lại với nhau, bạn sẽ thấy mình phải chi trả quá nhiều.

Biện pháp tốt nhất là khi đi mua sắm, cô dâu và chú rể nên đi cùng nhau để có được quyết định cuối cùng hợp lý nhất. Ngoài ra, cô dâu cũng cần có quyển sổ chi tiêu cho đám cưới và quản lý chặt chẽ từng khoản mua sắm sao cho ngân sách được cân bằng, ổn định nhất.

Trong tất cả mọi dịch vụ, từ đám hỏi tới đám cưới, các cô dâu nên quyết định và tìm ra những nhà cung cấp hợp lý nhất. Ảnh: TL.

4. Luôn thương lượng với các nhà cung cấp


Các cô dâu chú rể khi chọn nhà cung cấp thường ngại trả giá vì họ cho rằng dịch vụ cưới hỏi không dễ thương lượng. Nhưng đây là điều không đúng đắn, trong bất cứ trường hợp nào, đôi uyên ương cũng cần đưa ra một mức giá mà hai người lo liệu được. Hai bạn cũng không nên ngại ngần trao đổi với nhà cung cấp về khả năng chi trả để tìm ra những dịch vụ phù hợp nhất.

5. Nhờ tới sự giúp đỡ

Đám cưới là sự kiện quan trọng và ý nghĩa với tất cả mọi người và chắc chắn nếu bạn cần tới sự giúp đỡ của bạn bè, người thân thì họ sẽ không phụ lòng bạn. Ví dụ, bạn không nên ngại ngần nhờ tới bạn bè trong việc chụp ảnh cưới hay đỡ tráp, trang trí đơn giản cho đám cưới. Việc nhờ tới khả năng của mọi người xung quanh sẽ giúp đôi uyên ương giảm thiểu chi phí và đồng thời còn làm tăng thêm tình cảm, sự gắn kết của hai người đối với bạn bè, gia đình.

6. Không so sánh với các đám cưới xung quanh

Việc các cô dâu so sánh ngày vui của mình với các đám cưới của bạn bè, người thân là điều rất thường gặp. Nhưng đó là một việc làm vô ích và tốn kém bởi ngày cưới là của riêng bạn chứ không phải là cuộc chạy đua sao cho ngày lễ sang trọng, hoành tráng nhất. Tốt nhất, mọi quyết định nên được thống nhất từ hai phía cô dâu và chú rể để đảm bảo tình cảm của hai người.

>> XEM THÊM Kinh Nghiệm Cưới Hỏi tại đây

bài liên quan

27/05/20

Thực Đơn Đám Cưới Bình Dân Ngon, Tiết Kiệm Chi Phí Cho Bạn

Thực đơn đám cưới bình dân là quan tâm của nhiều người bởi chi phí dành cho đám cưới là không nhỏ, nếu chọn được thực đơn phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm không ít.

26/05/20

Các Món Ăn Đãi Tiệc Cưới Ngon Nhất Ba Miền Bắc - Trung - Nam

Các món ăn đãi tiệc cưới ngon nhất tổng hợp những thực đơn của cả ba miền Bắc, miền Trung và miền Nam được sử dụng để đãi trong đám cưới, mời mọi người xem qua.

22/05/20

Bảng Dự Trù Chi Phí Đám Cưới Đầy Đủ Nhất Cho Cô Dâu Chú Rể

Bảng dự trù chi phí đám cưới là vấn đề quan trọng bậc nhất cho một đám cưới. Có rất nhiều thứ cần phải lo và lên kế hoạch thật chi tiết để đám cưới diễn ra hoàn hảo.

22/05/20

Cách Viết Thiệp Cưới Đẹp Lòng Khách Mời Theo Xu Hướng Mới Nhất

Cách viết thiệp cưới đẹp lòng khách mời là băn khoăn của nhiều cặp đôi đang chuẩn bị gửi đi những tấm thiệp cưới cho các khách mời, sau đây là gợi ý cho các bạn.

21/05/20

Lời Chúc Đám Cưới Hay Và Ý Nghĩa Của Bạn Bè Gửi Đến Cô Dâu-Chú Rể

Lời chúc đám cưới hay và ý nghĩa là điều mà bạn bè luôn muốn gửi đến cho cô dâu - chú rể trong ngày vui của cuộc đời họ. Cùng tham khảo danh sách sau bạn nhé.

21/05/20

Chuẩn Bị Cho Đám Cưới, Các Bước Chuẩn Bị Đám Cưới Ra Sao?

Chuẩn bị cho đám cưới, các bước chuẩn bị đám cưới bao gồm những gì là quan tâm của rất nhiều người. Có rất nhiều việc cần làm và phải lên kế hoạch thật chi tiết.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.