advertisment
advertisment

Cách Đeo Nhẫn Cưới Và Nhẫn Đính Hôn Cho Nam Và Nữ Đúng Nhất

19/05/20

Cách đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn sao cho đúng là quan tâm của nhiều cặp đôi đang tiến đến con đường hôn nhân, mời các bạn tìm hiểu cùng Cưới Hỏi Việt Nam nhé!

Cách đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn cho nam và nữ đúng nhất tổng hợp những kinh nghiệm và chia sẻ từ những người đi trước. Việc đeo nhẫn tay nào, nam nữ phân biệt ra sao, nhẫn cưới và nhẫn đính hôn phải đeo thế nào là những điều không phải ai cũng để tâm và biết chính xác cách đeo. Vậy Cưới Hỏi Việt Nam xin chia sẻ rõ hơn trong bài viết dưới đây, mời dâu - rể cùng tham khảo.
đeo nhẫn cưới đúng cách

Cách đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn có gì khác nhau?

Nhẫn đính hôn là chiếc nhẫn người con gái được đeo vào tay trước khi lễ cưới diễn ra. Thông thường, các cô gái sẽ đeo vào ngón áp út của bàn tay trái. Theo thói quen và tập tục xưa nay, thường nhẫn đính hôn chỉ có 1 chiếc và chỉ đeo cho người nữ, rất hiếm có trường hợp cả hai người cùng đeo. Nhưng ngược lại, nhẫn cưới là vật đính ước quan trọng, nó được dùng để đeo cho cả người nam và người nữ. Nhẫn cưới thường được làm theo cặp và cô dâu - chú rể sẽ đeo cùng nhau vào ngày quan trọng nhất, đó chính là ngày cưới.
đeo nhẫn cưới cho cô dâu
nhẫn cưới đẹp

Cách đeo nhẫn cưới cho nam và nữ thế nào là đúng?

Đối với cô dâu, sau khi đã đeo nhẫn đính hôn ở ngón áp út bàn tay trái thì họ sẽ đeo nhẫn cưới ở ngón áp út bàn tay phải. Và theo nguyên tắc "nam tả nữ hữu" thì chú rể sẽ đeo nhẫn cưới ở ngón áp út bàn tay trái. Tuy nhiên, rất khó để đưa ra quy chuẩn chính xác rằng phải đeo nhẫn cưới ngón nào ở bàn tay nào cho cả nam và nữ, bởi điều đó còn phụ thuộc vào văn hoá, phong tục tập quán và cả thói quen, sở thích của người đeo nữa.
tay đeo nhẫn cưới đúng
nhẫn cưới vàng đẹp

Đeo nhẫn cầu hôn tay nào cho phù hợp?

Đeo nhẫn cầu hôn với người phương Tây thường được áp dụng cho ngón giữa của tay phải như sự đánh dấu chủ quyền cho người đàn ông của họ. Nhưng đối với một số phụ nữ các nước lại thích đeo ngón giữa hoặc ngón áp út tay trái. Vì vậy, việc đeo nhẫn tay nào còn do sự quyết định bởi tính cách, sở thích và vùng miền của đôi uyên ương.

>> XEM THÊM Nhẫn Cưới, Trang Sức Cưới tại đây
>> XEM THÊM Studio Chụp Ảnh Cưới Đẹp tại đây
>> XEM THÊM Áo Cưới Đẹp tại đây
Nguồn: Cưới Hỏi Việt Nam

bài liên quan

12/01/21

Trang Sức Kim Cương - Phiên Bản Tỏa Sáng Với Thông Điệp Của Chính Bạn

Mỗi câu chuyện đều xứng đáng được lắng nghe, trân trọng. Và món trang sức kim cương sẽ trở thành phiên bản không thể hoàn hảo hơn để lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong đời. 

13/11/20

5 Cách Lựa Chọn Nhẫn Cưới Đẹp Nhưng Siêu Tiết Kiệm Cho Bạn

5 cách lựa chọn nhẫn cưới đẹp nhưng siêu tiết kiệm gợi ý cho đôi uyên ương mẹo chọn nhẫn đẹp nhất mà lại không quá tốn kém, hãy cùng xem chi tiết bên dưới nhé.

03/11/20

Nên Mua Nhẫn Cưới Vàng Vàng, Vàng Hồng Hay Vàng Trắng?

Nên mua nhẫn cưới vàng vàng, vàng hồng hay vàng trắng là thắc mắc của rất nhiều cặp đôi đang tìm mua nhẫn để kết hôn. Lời giải sẽ có ngay sau đây cho các bạn!

19/10/20

Mẹo Chọn Nhẫn Cưới Hoàn Hảo Cho Cô Dâu – Chú Rể

Mẹo chọn nhẫn cưới gợi ý cho cô dâu – chú rể cách chọn mua nhẫn cưới đẹp, phù hợp theo nhiều tiêu chí. Mời các bạn xem chi tiết theo như nội dung bên dưới.

04/06/20

Nữ Đeo Nhẫn Cưới Tay Nào Thì Chính Xác? Đeo Vào Ngón Nào?

Nữ đeo nhẫn cưới tay nào là thắc mắc của nhiều nàng dâu bởi có rất nhiều quan niệm về vấn đề này. Và nhẫn đính hôn đeo có giống nhẫn cưới, đeo nhẫn nào tay nào?

03/06/20

Nam Đeo Nhẫn Cưới Tay Nào Là Phù Hợp Và Chuẩn Xác Nhất?

Nam đeo nhẫn cưới tay nào thì đúng nhất theo phong tục Việt Nam? Và phong cách hiện đại có thay đổi việc đeo nhẫn cưới của nam giới không? Mời các bạn cùng xem qua!

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.