advertisment

Bí Quyết Vượt Qua Khó Khăn Khi Chuẩn Bị Cưới

20/03/14

Ngoài những vấn đề không như ý như làm việc với các nhà cung cấp trong quá trình chuẩn bị cưới, cô dâu chú rể còn cần phải đối mặt với những bất đồng, khó khăn ngay trong chính gia đình.

 Ngoài những vấn đề không như ý như làm việc với các nhà cung cấp trong quá trình cô dâu chú rể còn cần phải đối mặt với những bất đồng, khó khăn ngay trong chính gia đình. Đây lại là những vấn đề lớn, dễ gây căng thẳng, ảnh hưởng tới việc chuẩn bị. Hiểu rõ những vấn đề này và tìm cách giải quyết nhẹ nhàng là điều cô dâu chú rể nên làm.

1. Uyên ương luôn cảm thấy căng thẳng

Khi căng thẳng, stress, cô dâu chú rể dễ sụt cân, mệt mỏi và dễ bất đồng với nhau. Để tránh việc này, uyên ương nên dành thời gian nghỉ ngơi, chia sẻ cảm xúc cùng nhau. Khi hai người đồng quan điểm, cùng ủng hộ, tin tưởng nhau, lúc đó quá trình chuẩn bị mới diễn ra suôn sẻ.
2. Gia đình không ủng hộ phong cách cưới trẻ trung
Việc tổ chức đám cưới ở Việt Nam vẫn luôn cần có ý kiến quyết định của cha mẹ. Vì vậy nếu muốn làm đám cưới theo phong cách hiện đại, cô dâu chú rể có thể tổ chức cưới vào hai ngày khác nhau, một ngày dành cho cha mẹ, một ngày dành cho bạn bè. Nếu không có điều kiện kinh tế, bạn có thể thiết kế một góc nhỏ dành cho bạn bè như bàn đón tiếp, nơi chụp ảnh, còn sân khấu và tiệc vẫn theo ý cha mẹ. Như vậy sẽ dung hòa được cả ý thích của cô dâu chú rể và ý kiến của cha mẹ.

chuan bi cuoi, kho khan khi chuan bi cuoi
3. Hai gia đình không thống nhất quan điểm
Mỗi gia đình đều có ý kiến, quyết định riêng liên quan đến đám cưới của con cái, đôi khi những ý muốn của cha mẹ lại không thống nhất được với cô dâu chú rể, hay tệ hơn, hai gia đình thông gia bất đồng quan điểm. Lúc này, việc đôi uyên ương chuyện trò, thuyết phục cha mẹ là điều cần thiết nên làm. Cuối cùng, mỗi bậc phụ huynh đều mong muốn đám cưới của con cái trọn vẹn nên sẽ làm những điều tốt nhất cho đám cưới.
4. Chi phí phát sinh tăng vọt
Tùy khả năng chi trả mà các cô dâu chú rể thường có một định mức nhất định để dành chi cho đám cưới. Tuy nhiên chi phí phát sinh trong đám cưới mới chính là khoản khiến bạn đau đầu nhất. Quan trọng nhất, hai người không nên tranh cãi, đổ lỗi cho nhau về những khoản phát sinh này vì điều đó chỉ làm cả hai mệt mỏi hơn. Để khắc phục việc này, hai người nên có bảng kế hoạch cụ thể, giảm bớt những điều không quan trọng để bớt chi phí.. Đồng thời, đôi uyên ương nên tận dụng những khả năng hay các điều kiện vốn có của mình. Bạn có thể tự làm một số đồ trang trí đám cưới, nhờ bạn bè thuê các hội trường quen để giảm giá...
chuan bi cuoi, kho khan khi chuan bi cuoi

5. Chọn nơi ở sau đám cưới

Với quan niệm Việt Nam truyền thống, cô dâu sau khi cưới phải về nhà chồng phụng dưỡng cha mẹ chồng. Nhưng vì nhiều lý do công việc, thói quen, lối sống, một số đôi uyên ương muốn ở riêng để có được cuộc sống tự do giữa hai người. Điều này có thể làm cha mẹ không vui hay phản đối đám cưới.

Muốn giải quyết vấn đề này, cô dâu và chú rể cần khéo léo. Nếu ngay từ đầu, quan hệ mẹ chồng - nàng dâu tương lai không tốt, thì hai bạn nên tránh sống chung. Khi đã không muốn ở cùng bố mẹ, cô dâu chú rể tương lai cần thống nhất để hai người đều ủng hộ nhau. Cuối cùng, cả hai nên bày tỏ rõ quan điểm của mình với cha mẹ và thuyết phục gia đình. Hai bạn cũng nên thường xuyên về thăm cha mẹ để các bậc phụ huynh cảm thấy hai người vẫn luôn ở gần bên.
 
Trang Chủ Cưới Hỏi Việt Nam
- - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - -

bài liên quan

15/02/22

5 Bí Quyết Tổ Chức Đám Cưới Mùa Covid Hoàn Hảo

Tổ chức đám cưới mùa Covid theo quy định nhà nước chỉ được gói gọn dưới 100 người. Vậy đâu là bí quyết giúp dâu rể lên kế hoạch chuẩn bị cho một đám cưới mùa dịch ít những vẫn chất lượng, hoàn hảo?

20/08/21

Bạn Đã Biết Những Yếu Tố Làm Nên 1 Tiệc Cưới Hoàn Hảo?

Tiệc cưới hoàn hảo từ phần trang trí đến phần đãi tiệc và kết thúc buổi tiệc trọn vẹn đều là mong muốn của tất cả các cặp đôi kết hôn. Vậy đâu là những yếu tố góp phần làm nên 1 tiệc cưới hoàn hảo? Hãy cùng Cưới hỏi Việt Nam tìm hiểu ngay. 

03/08/21

Cách Tổ Chức Trò Chơi Trong Tiệc Cưới Ngoài Trời Độc Đáo

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới ngoài trời sẽ góp phần cho tiệc cưới của bạn thêm gắn kết, ý nghĩa và thú vị. Vậy đâu là những trò chơi trong đám cưới sẽ trở thành hồi ức đáng nhớ cho cô dâu chú rể và từng vị khách mời tham dự tiệc cưới đôi bạn?

25/09/19

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới là câu hỏi khiến nhiều cặp đôi băn khoăn.

11/09/19

Ý Nghĩa Của Phụ Dâu Trong Hôn Lễ

Đám cưới thường có phụ dâu nhưng thật sự bạn đã hiểu ý nghĩa của phụ dâu trong lễ cưới chưa?

16/08/19

10 Bí Quyết Tuyệt Vời Cho Các Cặp Đôi Chuẩn Bị Cưới Kết Hợp Du Lịch

Cưới kết hợp du lịch là xu hướng đám cưới của nhiều cặp đôi hiện đại .

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.