Bí Quyết Vàng Để Có Hôn Nhân Hạnh Phúc

27/09/13

Để bắt đầu những tháng ngày hạnh phúc sau đám cưới hãy áp dụng những nguyên tắc vàng dưới đây và hãy duy trì điều đó trong suốt những năm tháng hôn nhân của hai bạn.

Nếu nhìn vào những kế hoạch sau đám cưới….bạn sẽ thấy gì? Bạn mong muốn mình sẽ có một tương lai tốt đẹp với người bạn đời, một cuộc sống ngập tràn tình yêu, sự lãng mạn, những đêm nóng bỏng (và cả buổi sớm) và cả những điều ngọt ngào. Nhưng một cuộc hôn nhân thành công không phải muốn có là được-nó đòi hỏi cả hai người lời cam kết, trao đổi và giữ đúng những lồi ước hẹn mà các bạn đã thể nguyền trong ngày cưới.
Để bắt đầu những tháng ngày sau đám cưới hãy áp dụng những nguyên tắc vàng dưới đây và hãy duy trì điều đó trong suốt những năm tháng hôn nhân của hai bạn.

1. Hãy luôn vui vẻ với nhau

Có thể cả hai bạn sẽ dành phần nhiều thời gian của mình cho công việc, nhà cửa và giải quyết những công việc khác cho nên việc làm cho người bạn đời của mình cười vui và tận hưởng cuộc sống bên nhau là điều rất quan trọng. Hãy tỏ ra một chút ngốc ngếch, pha trò 1 tí, lên kế hoạch cho những cuộc hẹn hò hơi phiêu lưu, chia sẻ với nhau những niềm đam mê về thể thao hay văn hóa  và hãy thử một số hoạt động mới mẻ (dù bạn không thích mấy chuyện đó). Một điều nữa cũng khá quan trọng, hãy luôn vui vẻ với gia đình hoặc bạn bè của chàng/nàng. Điều đó sẽ cho người bạn đời của bạn cảm thấy mình may mắn ra sao khi có bạn.

2. Gợi cảm trong mắt nhau

Đừng bao giờ bỏ quên yếu tố gợi cảm sau đám cưới nhé, dù là chuyện gì đi nữa thì cũng đã đến lúc khởi động rồi đấy. Hãy thử xuất hiện trong phòng tắm trong chiếc corset, nịt bít tất, vớ đùi và giày gót nhọn hay bạn có thể nấu bữa sáng cho chàng trong chiếc áo thun và quần lót ren. Hãy làm chàng ngạc nhiên với những điều mới lạ để tăng gia vị cho hôn nhân (đây cũng là nguyên tắc cho các chàng đấy nhé)
Bí Quyết Vàng Để Có Hôn Nhân Hạnh Phúc
Sự quyến rũ không chỉ nẳm ở đồ lót-lời nói cũng phát huy được tác dụng tối đa. Hãy nói bạn muốn chồng/vợ của bạn ngay lúc này, hoặc khi trên đường từ một buổi tiệc gia đình về nhà bạn sẽ hỏi liệu chàng/nàng có muốn kết thúc đêm nay với sự vui vẻ không. Hãy đụng chạm nhau thường xuyên….một cái chạm trên lưng, một sự mơn trớn nhẹ dưới cằm, một cái ôm chặt từ phía sau trong khi bạn thì thầm rằng chàng/nàng  nóng bỏng ra sao. Sự đam mê chính là điều then chốt của mỗi cuộc hôn nhân hạnh phúc, cho nên đây là một nguyên tăc hai bạn nên duy trì thường xuyên.

3. Thành thật với nhau trong vấn đề tiền bạc

Đây chắc chắn không vui như việc đi mua đồ lót mới nhưng là một nguyên tắc cần nhớ. Chân thật là lòng tin, cho nên khi đã là vợ chồng cùng nhau xây dựng cuộc sống thì hai bạn hãy 100% cởi mở với nhau trong quyết định về tài chính, đặc biệt khi chúng ta đang sống trong giai đoạn khó khăn kinh tế. Không có sự giấu giếm khi mua bán, giấu đơn thanh toán hay là cất tiền ở một tài khoản ngân hàng riêng. Nếu bạn nghĩ chồng hay vợ của bạn không để ý thì mọi chuyện sẽ là vấn đề lớn khi họ phát hiện điều đó. Tiền bạc luôn có sức mạnh trong hôn nhân và nó cũng là những nguyên nhân đầu tiên dẫn đến những cuộc ly hôn.  Cho nên hãy cùng nhau tạo ra ngân sách, chia sẽ những đơn thanh toán và tránh những việc chi tiêu bốc đồng bởi vì một khi niềm tin đã mất đi sẽ khó lấy lại được.

4. Luôn dành lời cám ơn cho nhau

Cả hai nên có thói quen dành cho nhau những lời cám ơn và tỏ thái độ cảm kích với người bạn đời. Hãy thể hiện lòng cảm kích của bạn về những điều tuyệt vời họ làm, dù là việc lớn hay việc nhỏ. Hãy nói với chàng/nàng của bạn bạn hạnh phúc như thế nào khi được là người chồng/người vợ của họ. Chúng ta đều vất vả với cả những điều cần làm vậy thì nếu như chẳng nghe được lời cám ơn nào thì có thể chúng ta sẽ cảm thấy mình không được tôn trọng, điều này sẽ dẫn đến những cuộc cãi vã lặt vặt. Hãy tránh sự giận dỗi bằng việc dành lời khen cho nhau.

5. Giữ bí mật cho nhau

Dù mẹ bạn hay bạn bè kêu gọi bạn hãy tin tưởng họ mỗi khi bạn gặp vấn đề trong cuộc sống vợ chồng thì bạn cũng nên biết biết chừng mực, không kể tới việc dù chồng bạn có nói rằng “Đừng cho ai biết chuyện này!”. Sự thận trọng là mấu chốt khi có liên quan đến những vấn đề tế nhị-nếu như chồng bạn tâm sự với bạn rằng anh ấy có thể bị mất việc thì đó không phải là điều bạn muốn kể lể với người khác. Điều này rất đúng vì khi hai bạn cãi nhau, sau khi hai bạn đã quên đi nhưng gia đình và bạn bè thì chưa chắc đã quên. Hãy giữ những bí mật nhỏ và lòng tin ở nơi nhau trừ phi những trường hợp lớn xảy ra như ngoại tình, bạo lực gia đình, khi đó việc nói ra chính là sự an toàn.

6. Cho mình một cuộc sống riêng

Một số cặp đôi mới cưới thường hay phạm lỗi mà người ta gọi là “tình yêu con nít”-yêu cuồng nhiệt đến mức bạn muốn ở bên cạnh người bạn đời từng phút một, ở nhà và xem phim thay vì đi chơi với bạn bè, kè kè theo chồng suốt từ lúc anh ấy từ cơ quan về. Thường khi mới cưới chúng ta hay có khuynh hướng đó nhưng chỉ vài tuần sau chúng ta sẽ bỏ việc suốt ngày dính chặt với người bạn đời của mình. Để có một cuộc hôn nhân trọn vẹn, bạn và chồng/vợ cần làm những điều cho riêng mình như là dành thời gian cho bạn bè, tận hưởng thú vui của mình và thử làm những điều mới mẻ. Khi bạn có cho mình một không gian riêng, nó sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ, một con người hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân và làm cả hai bạn yêu thương nhau hơn

7. Hãy là một gia đình mở rộng

Khi bạn cưới chàng thì bạn cũng cưới gia đình chàng và anh ấy cũng vậy. Nếu bạn may mắn được là một thành viên trong một gia đình vui vẻ, hòa đồng thì bạn hãy nên tuân thủ nguyên tắc này. Ngược lại, nếu bạn phải trải qua kì nghỉ với gia đình mà người nhà đều là những người hay chỉ trích, phê bình đánh giá, không hoan nghênh bạn thì đây là thử thách thật sự đấy. Thậm chí nếu như trong bạn đang muốn hét lên với họ và không bao giờ thăm họ hay đi du lịch cùng họ thì chồng bạn cũng sẽ giảm nhẹ chuyện các chị em chồng cư xử khó chịu với bạn như thế nào hoặc sẽ thờ ơ chuyện mẹ chồng gọi bạn là “Chị ấy/Cô ấy” khi bạn thậm chí không ở trong phòng-thế nên bạn nên tìm cách tha thứ, cùng tồn tại, cùng xây dựng mối quan hệ thân mật với những thành viên trong gia đình chồng.
Đừng cố nói với chàng anh ấy nên có trách nhiệm hoặc cằn nhằn mấy tuần liền về những lời xúc phạm họ nói với bạn vì dù mẹ anh ấy có sai đi chăng nữa thì anh ấy sẽ không bao giờ theo về phe nào đâu. Khi bạn cứ để mọi thứ trôi qua, những người trong gia đình phía chồng hoặc vợ cũng không còn là cản trở trong hôn nhân của bạn. Hãy tìm điểm chung, dành những lời có cánh cho họ khi bạn có thể và hy vọng rằng một ngày nào đó cuộc sống của bạn sẽ có nhiều giây phút vui vẻ với gia đình chồng/vợ.

8. Để quá khứ ngủ yên

Khi hai bạn cãi nhau, không bao giờ đưa những chuyện xưa cũ mà bạn đã cho qua để nói, đó là việc “chơi bẩn” với người mà bạn yêu thương và trân trọng. Điều này cũng dễ gây sự khó chịu vì chàng/nàng không biết lúc nào bạn sẽ uy hiếp họ bằng những chuyện giận dỗi từ hồi nào. Nếu bạn dùng việc bới móc quá khứ như là vũ khí cho mình chỉ để tranh phần thắng thì cuộc hôn nhân của bạn cũng sẽ bắt đầu tan vỡ đấy.

9. Thành thật với nhau
Phản bội không là một phần của cuộc sống hôn nhân, nó rất nguy hiểm, chẳng hạn như bạn tán tỉnh người đồng nghiệp và chẳng quan tâm liệu chồng/vợ mình bắt gặp trong buổi tiệc ở công ty. Nếu bạn ngày càng tỏ ra mê mệt anh chàng nóng bỏng trong phòng gym-người khơi dậy bản ngã trong bạn  chỉ với nụ cười thì đó là dấu hiệu cho thấy sự nguy hiểm cho hôn nhân. Nếu bạn muốn con người trong bạn được khơi dậy, hãy để  người bạn đời của mình làm điều đó bẳng cách tăng gia vị trong sinh hoạt vợ chồng, tán tỉnh nhau nhiều hơn hoặc cố gắng khuyên bảo nếu bạn cảm thấy mối quan hệ đang bắt đầu dầ xa rời bạn. Cố gắng trong hôn nhân, cố gắng với bản thân mình nhưng đừng làm những việc tán tỉnh ngoài luồng-cái giá bạn phải trả rất đắt

10. Duy trì lối sống lành mạnh

Nếu cả hai bạn bắt đầu cuộc sống mới cưới của mình bằng việc ngồi không, xem truyền hình thực tế và ăn thức ăn nhanh thường xuyên thì cả hai đang làm ảnh hưởng đến sức khỏe đấy. Một lối sống lành mạnh cho bạn năng lượng, thúc đẩy tinh thần và xua tan sự buồn chán-những điều gây ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục và làm bạn trông ốm yếu trong mắt người khác. Hãy cùng nhau luyện tập, sử dụng những món quà dụng cụ nấu nướng bạn được tặng trong ngày cưới để làm ra những bữa ăn dinh dưỡng, giải tỏa căng thẳng với yoga hoặc massage. Khi bạn yêu bản thân mình bằng sự chăm sóc hết mình thì hai bạn có thể yêu nhau nhiều hơn…và thường xuyên hơn.

bài liên quan

11/01/23

11 Cách Kỉ Niệm Ngày Cưới Lãng Mạn Hâm Nóng Tình Cảm Vợ Chồng

Tình yêu vợ chồng trong đời sống hôn nhân luôn phải được hâm nóng bằng những hành động cụ thể. Dịp kỷ niệm ngày cưới trong năm là một cơ hội để cả hai cùng nhắc cho nhau nhớ về những điều đẹp đẽ đã từng có cùng nhau.

02/12/22

Bí Quyết Hôn Nhân Hạnh Phúc

Phải làm gì khi hầu hết thời gian những bí mật của cuộc hôn nhân đều bị ẩn giấu?

19/11/22

Gợi Ý Quà Tặng Kỉ Niệm Ngày Cưới

Tham gia một lớp học cùng nhau hoặc lên lịch đi chơi xa sẽ giúp bạn và người ấy thêm gắn kết và yêu thương nhau nhiều hơn.

05/11/22

Ý Tưởng Tuyệt Vời Cho Kỷ Niệm Ngày Cưới

Bạn đang băn khoăn chưa biết làm gì vào lễ kỉ niệm ngày cưới? Một vài ý tưởng dưới đây chắc không tồi đâu!

21/09/22

Điểm Danh Tên Gọi Và Ý Nghĩa Kỉ Niệm Ngày Cưới Theo Từng Năm

Cùng Cưới Hỏi Việt Nam điểm danh các tên gọi và ý nghĩa kỉ niệm ngày cưới theo từng năm để cùng người bạn đời của mình nhìn lại chặng đường đã qua nhé

08/04/22

Hâm Nóng Tình Cảm Vợ Chồng

Bạn không cần gác lại mọi công việc để lên kế hoạch cho một chuyến du lịch xa nhằm mục đích hồi sinh tình cảm vợ chồng. Thay vào đó, mỗi ngày chỉ cần thực hiện một điều rất nhỏ trong những gợi ý dưới đây.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.