advertisment
advertisment

Bí Quyết Tiết Kiệm Thời Gian Và Tiền Bạc Khi Chuẩn Bị Cưới

13/12/18

Nếu bạn tìm kiếm địa điểm tổ chức hôn lễ sát nút, bạn sẽ gặp nhiều căng thẳng không đáng có. Bạn nên tìm kiếm hội trường có sân bãi để xe, cung cấp thực phẩm và các dịch vụ trang trí trong phòng tiệc.

Nói không với việc làm đồ handmade, nhờ người thân hỗ trợ các việc quan trọng trong kế hoạch cưới... sẽ giúp bạn thảnh thơi hơn.

1. Thuê wedding planner

Nếu bạn và nửa kia có cuộc sống bận rộn, bạn nên tính đến việc thuê wedding planner để giúp cả hai xoay xở cho đám cưới. Mặc dù bạn sẽ tốn một khoản chi phí nhưng wedding planner giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc so với việc tự chuẩn bị mọi thứ. Bạn có thể tìm đến wedding planner với dịch vụ trọn gói hoặc tìm người điều phối chương trình tiệc cưới. Họ sẽ giúp bạn tìm nhà cung cấp dịch vụ cưới, lên và thực hiện kế hoạch, xử lý các tình huống phát sinh trong đám cưới. 

2. Chọn địa điểm cưới cung cấp dịch vụ trọn gói

Một mẹo nữa để tiết kiệm thời gian chính là lập kế hoạch cưới thật sớm. Nếu bạn tìm kiếm địa điểm tổ chức hôn lễ sát nút, bạn sẽ gặp nhiều căng thẳng không đáng có. Bạn nên tìm kiếm hội trường có sân bãi để xe, cung cấp thực phẩm và các dịch vụ trang trí trong phòng tiệc.

3. Chọn nhà cung cấp do wedding planner, bạn bè hoặc người thân giới thiệu

Việc chọn ekip mà wedding planner, bạn bè, người thân đề xuất hoặc sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Nếu các ekip mà bạn chọn đã có thời gian làm việc và mối quan hệ tốt với nhau thì sẽ giúp quá trình lập kế hoạch cưới diễn ra suôn sẻ hơn. Đồng thời, bạn có thể tham khảo những lời nhận xét của khách hàng về nhà cung cấp trên mạng xã hội, trang web để có nhận định đầy đủ hơn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

4. Giao nhiệm vụ lớn cho người thân, bạn bè

Một mẹo nữa để lập kế hoạch cưới là giao nhiệm vụ cho người thân, bạn bè. Tuy nhiên, nhiều cặp chỉ giao nhiệm vụ nhỏ cho người thân như hỗ trợ khách mời tìm bàn tiệc, gấp thiệp mời thay vì những nhiệm vụ lớn. Bạn có thể nhờ họ tìm giúp nhà cung cấp thiệp cưới, chỗ mua váy cưới hoặc các vấn đề về phương tiện di chuyển.
 

5. Tránh xem xét quá nhiều ý tưởng cưới cùng lúc

Một cách để giúp bạn tiết kiệm thời gian là tránh việc xem xét nhiều ý tưởng cưới. Nhiều lựa chọn sẽ khiến bạn thêm phân vân, lo lắng khi cần phải đưa ra quyết định nhanh chóng. Vì thế, bạn nên tìm ra những tính từ mà bạn muốn dùng để mô tả về đám cưới của mình, sau đó tham khảo những đám cưới mang phong cách, xu hướng mà bạn muốn.

6. Không làm các món đồ handmade

Khi ngân sách eo hẹp, nhiều cặp nghĩ đến việc làm đồ handmade để tiết kiệm tiền. Nhưng điều này chỉ đúng khi bạn có nhiều thời gian. Bạn nên thuê ekip chuyên nghiệp làm thay vì dù chi phí tốn kém nhưng sẽ giúp bạn tập trung tốt hơn cho cuộc sống, công việc của mình.

>> XEM THÊM Kinh Nghiệm Cưới Hỏi tại đây

bài liên quan

22/05/20

Bảng Dự Trù Chi Phí Đám Cưới Đầy Đủ Nhất Cho Cô Dâu Chú Rể

Bảng dự trù chi phí đám cưới là vấn đề quan trọng bậc nhất cho một đám cưới. Có rất nhiều thứ cần phải lo và lên kế hoạch thật chi tiết để đám cưới diễn ra hoàn hảo.

22/05/20

Cách Viết Thiệp Cưới Đẹp Lòng Khách Mời Theo Xu Hướng Mới Nhất

Cách viết thiệp cưới đẹp lòng khách mời là băn khoăn của nhiều cặp đôi đang chuẩn bị gửi đi những tấm thiệp cưới cho các khách mời, sau đây là gợi ý cho các bạn.

21/05/20

Lời Chúc Đám Cưới Hay Và Ý Nghĩa Của Bạn Bè Gửi Đến Cô Dâu-Chú Rể

Lời chúc đám cưới hay và ý nghĩa là điều mà bạn bè luôn muốn gửi đến cho cô dâu - chú rể trong ngày vui của cuộc đời họ. Cùng tham khảo danh sách sau bạn nhé.

21/05/20

Chuẩn Bị Cho Đám Cưới, Các Bước Chuẩn Bị Đám Cưới Ra Sao?

Chuẩn bị cho đám cưới, các bước chuẩn bị đám cưới bao gồm những gì là quan tâm của rất nhiều người. Có rất nhiều việc cần làm và phải lên kế hoạch thật chi tiết.

21/05/20

Đêm Tân Hôn Làm Gì? Những Việc Nào Nên Làm Trong Đêm Tân Hôn?

Đêm tân hôn làm gì là thắc mắc của khá nhiều đôi uyên ương trẻ bởi họ chưa có nhiều kinh nghiệm về cưới hỏi, hãy cùng Cưới Hỏi Việt Nam tìm hiểu chủ đề này nhé!

20/05/20

Lời Cảm Ơn Sau Đám Cưới Ý Nghĩa Nhất Dành Cho Các Cặp Đôi

Lời cảm ơn sau đám cưới ý nghĩa gợi ý cho cô dâu - chú rể những cách gửi lời cảm ơn đến cha mẹ, bạn bè và toàn thể khách mời đã đến chúc phúc cho đám cưới của mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.