advertisment
advertisment

Bí Quyết Tiết Kiệm Thời Gian Và Tiền Bạc Khi Chuẩn Bị Cưới

13/12/18

Nếu bạn tìm kiếm địa điểm tổ chức hôn lễ sát nút, bạn sẽ gặp nhiều căng thẳng không đáng có. Bạn nên tìm kiếm hội trường có sân bãi để xe, cung cấp thực phẩm và các dịch vụ trang trí trong phòng tiệc.

Nói không với việc làm đồ handmade, nhờ người thân hỗ trợ các việc quan trọng trong kế hoạch cưới... sẽ giúp bạn thảnh thơi hơn.

1. Thuê wedding planner

Nếu bạn và nửa kia có cuộc sống bận rộn, bạn nên tính đến việc thuê wedding planner để giúp cả hai xoay xở cho đám cưới. Mặc dù bạn sẽ tốn một khoản chi phí nhưng wedding planner giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc so với việc tự chuẩn bị mọi thứ. Bạn có thể tìm đến wedding planner với dịch vụ trọn gói hoặc tìm người điều phối chương trình tiệc cưới. Họ sẽ giúp bạn tìm nhà cung cấp dịch vụ cưới, lên và thực hiện kế hoạch, xử lý các tình huống phát sinh trong đám cưới. 

2. Chọn địa điểm cưới cung cấp dịch vụ trọn gói

Một mẹo nữa để tiết kiệm thời gian chính là lập kế hoạch cưới thật sớm. Nếu bạn tìm kiếm địa điểm tổ chức hôn lễ sát nút, bạn sẽ gặp nhiều căng thẳng không đáng có. Bạn nên tìm kiếm hội trường có sân bãi để xe, cung cấp thực phẩm và các dịch vụ trang trí trong phòng tiệc.

3. Chọn nhà cung cấp do wedding planner, bạn bè hoặc người thân giới thiệu

Việc chọn ekip mà wedding planner, bạn bè, người thân đề xuất hoặc sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Nếu các ekip mà bạn chọn đã có thời gian làm việc và mối quan hệ tốt với nhau thì sẽ giúp quá trình lập kế hoạch cưới diễn ra suôn sẻ hơn. Đồng thời, bạn có thể tham khảo những lời nhận xét của khách hàng về nhà cung cấp trên mạng xã hội, trang web để có nhận định đầy đủ hơn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

4. Giao nhiệm vụ lớn cho người thân, bạn bè

Một mẹo nữa để lập kế hoạch cưới là giao nhiệm vụ cho người thân, bạn bè. Tuy nhiên, nhiều cặp chỉ giao nhiệm vụ nhỏ cho người thân như hỗ trợ khách mời tìm bàn tiệc, gấp thiệp mời thay vì những nhiệm vụ lớn. Bạn có thể nhờ họ tìm giúp nhà cung cấp thiệp cưới, chỗ mua váy cưới hoặc các vấn đề về phương tiện di chuyển.
 

5. Tránh xem xét quá nhiều ý tưởng cưới cùng lúc

Một cách để giúp bạn tiết kiệm thời gian là tránh việc xem xét nhiều ý tưởng cưới. Nhiều lựa chọn sẽ khiến bạn thêm phân vân, lo lắng khi cần phải đưa ra quyết định nhanh chóng. Vì thế, bạn nên tìm ra những tính từ mà bạn muốn dùng để mô tả về đám cưới của mình, sau đó tham khảo những đám cưới mang phong cách, xu hướng mà bạn muốn.

6. Không làm các món đồ handmade

Khi ngân sách eo hẹp, nhiều cặp nghĩ đến việc làm đồ handmade để tiết kiệm tiền. Nhưng điều này chỉ đúng khi bạn có nhiều thời gian. Bạn nên thuê ekip chuyên nghiệp làm thay vì dù chi phí tốn kém nhưng sẽ giúp bạn tập trung tốt hơn cho cuộc sống, công việc của mình.

>> XEM THÊM Kinh Nghiệm Cưới Hỏi tại đây

bài liên quan

07/06/20

Chọn Hoa Cưới Phù Hợp Với Áo Cưới Cô Dâu Trong Ngày Trọng Đại

Chọn hoa cưới phù hợp với áo cưới sẽ giúp cô dâu thêm phần lộng lẫy, tự tin và toả sáng trong ngày trọng đại của mình. Mời các nàng cùng xem chi tiết bên dưới!

05/06/20

Chọn Hoa Cưới Phù Hợp Với Áo Dài Cưới Cho Cô Dâu Thêm Xinh!

Chọn hoa cưới phù hợp với áo dài cưới là quan tâm của nhiều nàng dâu trong ngày lễ ăn hỏi, bởi hoa không chỉ sử dụng trong ngày cưới mà còn dùng trong đám hỏi.

27/05/20

Thực Đơn Đám Cưới Bình Dân Ngon, Tiết Kiệm Chi Phí Cho Bạn

Thực đơn đám cưới bình dân là quan tâm của nhiều người bởi chi phí dành cho đám cưới là không nhỏ, nếu chọn được thực đơn phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm không ít.

26/05/20

Các Món Ăn Đãi Tiệc Cưới Ngon Nhất Ba Miền Bắc - Trung - Nam

Các món ăn đãi tiệc cưới ngon nhất tổng hợp những thực đơn của cả ba miền Bắc, miền Trung và miền Nam được sử dụng để đãi trong đám cưới, mời mọi người xem qua.

22/05/20

Bảng Dự Trù Chi Phí Đám Cưới Đầy Đủ Nhất Cho Cô Dâu Chú Rể

Bảng dự trù chi phí đám cưới là vấn đề quan trọng bậc nhất cho một đám cưới. Có rất nhiều thứ cần phải lo và lên kế hoạch thật chi tiết để đám cưới diễn ra hoàn hảo.

22/05/20

Cách Viết Thiệp Cưới Đẹp Lòng Khách Mời Theo Xu Hướng Mới Nhất

Cách viết thiệp cưới đẹp lòng khách mời là băn khoăn của nhiều cặp đôi đang chuẩn bị gửi đi những tấm thiệp cưới cho các khách mời, sau đây là gợi ý cho các bạn.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.