advertisment
advertisment

Bí Quyết Lập Kế Hoạch Chuẩn Bị Cưới Thành Công

19/05/14

Khi cô dâu chú rể vạch sẵn cho mình một kế hoạch cưới chu đáo, cụ thể chắc chắn đám cưới của hai bạn sẽ đảm bảo đi theo một hành trình chính xác và thành công.

Khi quyết định cùng nhau xây dựng mái ấm thì có rất nhiều thứ khiến các đôi uyên ương phải đau đầu trong quá trình chuẩn bị cưới hỏi. Do đó để tránh tình trạng căng thẳng cô dâu chú rể nên tập trung lên kế hoạch cho những vấn đề cụ thể như sau:

• Ngân sách chi tiêu cho đám cưới

Điều quan trọng và tiên quyết trong toàn bộ quá trình chuẩn bị cưới hỏi chính là hoạch định ngân sách mà cô dâu chú rể có thể chi trả cho tiệc cưới. Vấn đề ngân sách rất quan trọng vì nó là yếu tố quyết định đến những bước chuẩn bị tiếp theo như quy mô tổ chức, nơi tổ chức tiệc cưới, trang phục cưới….Một khi hai bạn đã đưa ra được mức ngân sách rõ rang và nằm trong khả năng tài chính của cả hai thì như vậy cũng đã là thành công bước đầu.

bi quyet lap ke hoach cuoi thanh cong, chuan bi cuoi

• Quy mô tổ chức

Cô dâu chú rể cần lưu ý về quy mô tổ chức tiệc cưới của mình, đa số đều cho rằng tiệc cưới càng đông càng vui cho nên bản thân đôi lứa và gia đình hai bên sẽ mời rất nhiều bạn bè người quen. Tuy nhiên cũng có một số cô dâu chú rể muốn tiệc cưới của mình trở nên ấm cúng và thân thiết nên sẽ nghiêng về tiệc cưới nhỏ gọn chỉ mời những người thân thiết. Nói chung dù hai bạn muốn tổ chức tiệc cưới với quy mô lớn hay nhỏ thì cũng phải căn cứ vào chi phí và ngân sách có thể chi trả.


bi quyet lap ke hoach cuoi thanh cong, chuan bi cuoi
Ảnh: Kiss Wedding & Event
571

• Tập trung vào những việc q uan trọng nhất với đôi lứa

Đó có thể là chiếc váy cưới của cô dâu, hay tiệc đãi khách hoặc tuần trăng mật…dù là gì đi nữa thì hai bạn cũng nên vạch rõ kế hoạch đó trên giấy và dành nhiều thời gian cũng như ngân sách dự trù để lo liệu. Khi đã dành nhiều thời gian để tập trung vào những vấn đề này đôi lứa sẽ ghi nhớ lâu hơn về đám cưới và cảm thấy ngày trọng đại của đời mình diễn ra một cách trọn vẹn hơn.


bi quyet lap ke hoach cuoi thanh cong, chuan bi cuoi

• Không gian tiệc cưới

Không gian tiệc cưới ở đây chính là chủ đề và tông màu tiệc cưới mà cô dâu chú rể sẽ chọn. Một chủ đề gần gũi hoặc hấp dẫn sẽ khiến cô dâu chú rể có nhiều động lực để chuẩn bị cho ngày vui và biết tập trung mua sắm phụ kiện, cách trang trí để làm nổi bật không gian buổi tiệc cưới. Màu sắc đám cưới cũng vậy, khi hai bạn chọn được 1 - 2 màu sắc chủ đạo cho đám cưới thì việc chuẩn bị trang trí cũng sẽ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó màu sắc cũng ảnh hưởng tới phong cách đám cưới và ghi lại ấn tượng với khách mời. Nếu cô dâu chú rể sáng tạo trong cách kết hợp màu sắc, khách mời sẽ cảm thấy đám cưới đáng nhớ hơn.


bi quyet lap ke hoach cuoi thanh cong, chuan bi cuoi
Ảnh: JP Event & Style
481

 

• Wedding Planner

Nếu cô dâu chú rể có khả năng về kinh phí thì hai bạn có thể tìm đến các wedding planner  để bàn bạc về các ý tưởng, địa điểm và mọi chi tiết liên quan đến đám cưới, họ sẽ là những người giúp cho tiệc cưới của đôi lứa trở nên lộng lẫy và đáng nhớ.

bi quyet lap ke hoach cuoi thanh cong, chuan bi cuoi

 

• Đi đúng với kế hoạch đã định

Quá trình chuẩn bị đám cưới không phải chỉ là thời gian vui vẻ mà đôi khi đó là khoảng thời gian căng thẳng nhất của đôi lứa. Do đó để tránh đám cưới bị rối tung và cũng để đảm bảo được sức khỏe lẫn tinh thần, cô dâu chú rể nên kiên nhẫn làm theo kế hoạch mà mình đã định như vậy hai bạn mới cảm thấy ngày vui có ý nghĩa và đơn giản hơn so với những gì đã nghĩ lúc ban đầu.

bi quyet lap ke hoach cuoi thanh cong, chuan bi cuoi
Ảnh: Cao Tú Photo
3

>> XEM THÊM Kinh Nghiệm Cưới Hỏi tại đây

bài liên quan

14/03/21

Cách Tổ Chức Trò Chơi Trong Tiệc Cưới Ngoài Trời Độc Đáo

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới ngoài trời sẽ góp phần cho tiệc cưới của bạn thêm gắn kết, ý nghĩa và thú vị. Vậy đâu là những trò chơi trong đám cưới sẽ trở thành hồi ức đáng nhớ cho cô dâu chú rể và từng vị khách mời tham dự tiệc cưới đôi bạn?

28/10/20

Món Ăn Ngon Đãi Khách – Gợi Ý Món Ngon Đãi Tiệc Cưới Cho Bạn

Món ăn ngon đãi khách tổng hợp danh sách thực đơn tiệc cưới ngon, phù hợp với nhiều khung cảnh đám cưới khác nhau. Mời cô dâu – chú rể tham khảo chi tiết bên dưới.

05/10/20

Quy Tắc Khi Chọn Áo Vest Chú Rể Để Có Bộ Lễ Phục Đẹp Nhất

Quy tắc khi chọn áo vest chú rể gợi ý cho các chàng trai cách chọn trang phục đẹp nhất cho ngày cưới, mời các bạn tham khảo qua nội dung chi tiết bên dưới.

20/08/20

Top 16 Xu Hướng Cưới Nhất Định Phải Tham Khảo Cho Dâu-Rể

Top 16 xu hướng cưới nhất định phải tham khảo cho dâu-rể tổng hợp rất nhiều thông tin hữu ích về những xu hướng tổ chức cưới mới nhất, được cập nhật thường xuyên.

20/08/20

Top 20 Dịch Vụ Cưới Nhất Định Phải Xem Khi Lên Kế Hoạch Kết Hôn

Top 20 dịch vụ cưới nhất định phải xem khi lên kế hoạch kết hôn gửi đến dâu - rể những dịch vụ cần thiết, quan trọng và không thể bỏ qua. Mời các bạn tham khảo!

19/08/20

Top 20 Khuyến Mãi Cưới Hấp Dẫn Nhất 2020 Không Thể Bỏ Lỡ

Top 20 khuyến mãi cưới hấp dẫn nhất 2020 tổng hợp những ưu đãi hấp dẫn, mới nhất từ các nhà cung cấp trong lĩnh vực cưới hỏi. Mời dâu - rể cùng tham khảo!

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.