advertisment
advertisment

Bí Quyết Giúp Tiết Kiệm Chi Phí Hoa Cưới

14/09/18

Chọn hoa nở theo mùa, trang trí đám cưới với nhiều lá cây... là những lựa chọn giúp bạn tiết kiệm chi phí hoa cưới.

1. Hoa cầm tay cô dâu có sự khác biệt với hoa phù dâu

Nếu bạn muốn có một loài hoa nhất định trong bó hoa cầm tay cô dâu, hãy thực hiện điều đó và cắt giảm chi phí từ những chỗ khác. Bó hoa cưới của bạn có mẫu đơn không đồng nghĩa với việc hoa của phù dâu cũng phải có mẫu đơn.

2. Sử dụng chiến thuật

Hãy chọn hoa có kích thước lớn như cẩm tú cầu, mẫu đơn, thược dược để tạo một bó hoa to trong khi số lượng hoa lại ít hơn. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả.

3. Tái sử dụng hoa

Nếu bạn tổ chức lễ thành hôn ở một nơi và tiệc cưới ở chỗ khác thì hãy đem theo hoa để tái sử dụng. Sắp xếp hoa ở lối vào sảnh tiệc, hai bên lễ đường để bạn không phải tốn thêm tiền mua hoa.

4. Đặt ngân sách phù hợp cho hoa cưới

Hãy xem xét mức độ ưu tiên về những thứ cần có trong đám cưới và số tiền mà bạn có thể bỏ ra cho hoa cưới. Sau đó hãy nói chuyện với nhà cung cấp về ngân sách của bạn.

5. Đừng đặt nặng việc phải có hoa này, hoa kia trong đám cưới

Mặc dù rất yêu thích cẩm chướng, sen nhưng đôi khi bạn phải chấp nhận sự thật là những loài hoa này không nở quanh năm. Nhà cung cấp hoa tươi sẽ gợi ý cho bạn về những loài hoa khác có hình thức na ná, tạo nên cùng một hiệu ứng với những loài hoa kia. Bạn cần nêu rõ màu sắc, hình dạng của những bông hoa mà bạn muốn và để nhà cung cấp gợi ý những loài hoa nằm trong khả năng chi trả của hai vợ chồng.

6. Sử dụng nhiều lá cây

Xu hướng trang trí cưới năm nay thiên về sự tự nhiên, đơn giản. Bạn có thể kết hợp nhiều nhành lá cho hoa cưới, tạo nên sự tươi mới, gần gũi với thiên nhiên và ít tốn kém.

7. Hạn chế lựa chọn của bạn với một vài giống hoa

Điều này có nghĩa là nhà cung cấp sẽ tốn ít thời gian để chọn lựa hoa cho bạn và giá cả sẽ giảm đi đáng kể.

8. Suy nghĩ về lọ đựng hoa

Những giỏ hoa to, chậu cây lớn đựng nhiều hoa hiển nhiên là sẽ đắt hơn so với những lọ hoa nhỏ xinh. Bạn có thể sắp xếp các chậu hoa nhỏ dọc theo lối đi hoặc quanh sảnh tiệc để lấp đầy căn phòng bằng màu sắc và hương thơm. Sau đó bạn có thể tặng những lọ hoa nhỏ cho khách mời.

9. Kết hợp với một chút hoa giả

Nếu bạn có ý định trang trí trần sảnh tiệc với hoa hoặc một bức tường hoa để mọi người chụp ảnh, hãy sử dụng hoa lụa, lá cây. Chẳng mấy ai để ý tới việc chúng là hoa giả và điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí.

>> XEM THÊM Kinh Nghiệm Cưới Hỏi tại đây

bài liên quan

17/05/21

Bạn Đã Biết Những Yếu Tố Làm Nên Một Tiệc Cưới Hoàn Hảo?

Tiệc cưới hoàn hảo từ phần trang trí đến phần đãi tiệc và kết thúc buổi tiệc trọn vẹn đều là mong muốn của tất cả các cặp đôi kết hôn. Vậy đâu là những yếu tố góp phần làm nên một tiệc cưới hoàn hảo? Hãy cùng Cưới hỏi Việt Nam tìm hiểu ngay. 

14/03/21

Cách Tổ Chức Trò Chơi Trong Tiệc Cưới Ngoài Trời Độc Đáo

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới ngoài trời sẽ góp phần cho tiệc cưới của bạn thêm gắn kết, ý nghĩa và thú vị. Vậy đâu là những trò chơi trong đám cưới sẽ trở thành hồi ức đáng nhớ cho cô dâu chú rể và từng vị khách mời tham dự tiệc cưới đôi bạn?

28/10/20

Món Ăn Ngon Đãi Khách – Gợi Ý Món Ngon Đãi Tiệc Cưới Cho Bạn

Món ăn ngon đãi khách tổng hợp danh sách thực đơn tiệc cưới ngon, phù hợp với nhiều khung cảnh đám cưới khác nhau. Mời cô dâu – chú rể tham khảo chi tiết bên dưới.

05/10/20

Quy Tắc Khi Chọn Áo Vest Chú Rể Để Có Bộ Lễ Phục Đẹp Nhất

Quy tắc khi chọn áo vest chú rể gợi ý cho các chàng trai cách chọn trang phục đẹp nhất cho ngày cưới, mời các bạn tham khảo qua nội dung chi tiết bên dưới.

20/08/20

Top 16 Xu Hướng Cưới Nhất Định Phải Tham Khảo Cho Dâu-Rể

Top 16 xu hướng cưới nhất định phải tham khảo cho dâu-rể tổng hợp rất nhiều thông tin hữu ích về những xu hướng tổ chức cưới mới nhất, được cập nhật thường xuyên.

20/08/20

Top 20 Dịch Vụ Cưới Nhất Định Phải Xem Khi Lên Kế Hoạch Kết Hôn

Top 20 dịch vụ cưới nhất định phải xem khi lên kế hoạch kết hôn gửi đến dâu - rể những dịch vụ cần thiết, quan trọng và không thể bỏ qua. Mời các bạn tham khảo!

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.