advertisment

Bí Quyết Để Tiết Kiệm Chi Phí Hoa Cưới

24/05/18

Hoa to chiếm nhiều không gian hơn và có nghĩa là bạn sẽ chỉ cần số lượng ít để trang hoàng tiệc cưới. Nếu ngân sách có hạn, bạn nên xem xét sử dụng hoa loa kèn, hoa ly, hoa hồng, cẩm chướng hay mao lương.

Quyết định trang trí bằng hoa tươi đồng nghĩa với việc chi phí cho đám cưới tăng lên và có thể khiến bạn bạn bị lõm hầu bao. Tuy nhiên, nếu ghi nhớ một số nguyên tắc dưới đây, bạn sẽ vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngày đặc biệt và thỏa mãn sở thích hoa lá của chính mình.
 


1. Chọn hoa kích cỡ lớn

Hoa to chiếm nhiều không gian hơn và có nghĩa là bạn sẽ chỉ cần số lượng ít để trang hoàng tiệc cưới. Nếu ngân sách có hạn, bạn nên xem xét sử dụng hoa loa kèn, hoa ly, hoa hồng, cẩm chướng hay mao lương.

2. Đừng xem thường các loại hoa phụ

Đã qua rồi cái thời mà lá, những loại hoa li ti, hoa đồng nội... bị xem là thành phần "thêm vào cho có". Bạn có thể sẽ phải ngạc nhiên về một con đường dẫn lên sân khấu trắng muốt hoa thạch thảo, baby. Khung cảnh lãng mạn này sẽ không khiến bạn tốn nhiều chi phí.

3. Xem xét địa điểm tổ chức

Không phải mọi không gian đều cần "phủ" bằng hoa tươi, đặc biệt là nếu địa điểm tổ chức hôn lễ của bạn có kiến trúc hoặc được trang trí đẹp. Bạn chỉ cần tập trung vào một vài vị trí trọng điểm như tiền sảnh, sảnh đón khách và bàn tiếp tân.

4. Bỏ qua hoa mẫu đơn và hoa hồng David Austin

Mặc dù những loài hoa này có sức cám dỗ mãnh liệt, bạn vẫn nên đặt chúng ở vị trí lựa chọn sau cùng nếu muốn giảm chi. Thay vào đó, bạn có nhiều lựa chọn khác như: hoa lily Peru, hoa baby, hoa hồng bình thường, hoa cẩm chướng, hoa thu hải đường...

Bạn cũng cần cân nhắc tới mùa hoa cụ thể, bảng màu để đưa ra cách sắp xếp phù hợp.

5. Xuất xứ và mùa hoa

Nếu lựa chọn hoa trang trí đúng mùa nở, bạn có thể dễ dàng tìm được nguồn cung cấp và giá thành tốt. Hãy trao đổi điều này với wedding planner hoặc người cung cấp hoa tươi để có tư vấn hữu ích.

Một số loại hoa có sẵn quanh năm là: Hoa hồng, cẩm chướng, cúc, phong lan.

 


Một bó hoa mà lá nhiều hơn hoa cũng có thể là điển nhấn độc đáo được nhiều người nhắc đến trong hôn lễ của bạn.

6. Chọn màu xanh chủ đạo

Thay vì sử dụng hoa, bạn có thể dùng lá để trang trí cho tiệc cưới "go green" của mình. Cách này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Tuy nhiên, một số loại lá còn có giá thành cao hơn hoa, vì thế hãy tìm hiểu thêm về điều này.

7. Sử dụng lại các bó hoa và hoa trang trí

Có khả năng là các phù dâu của bạn sẽ không sử dụng hoa sau buổi lễ và chụp ảnh, vì vậy bạn có thể tái sử dụng cho để trang trí bàn tiếp tân, bàn trà vào buổi tối. Chỉ cần bỏ một chút thời gian sắp xếp hoặc chuẩn bị vài chiếc lọ thủy tinh nhỏ là bạn có thể tạo ra những "tác phẩm" độc đáo.

Và cuối cùng...

Sau tiệc cưới, hãy tặng những bông hoa cho tổ chức từ thiện, bệnh viện hay bạn bè để chúng không bị lãng phí. Trong đám cưới hoàng gia Anh vừa qua, Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle cũng đã tặng lại hoa cưới cho bệnh viện. Hành động này giành được nhiều lời khen ngợi.

- - - - - - - - -
Xem thêm :

bài liên quan

15/02/22

5 Bí Quyết Tổ Chức Đám Cưới Mùa Covid Hoàn Hảo

Tổ chức đám cưới mùa Covid theo quy định nhà nước chỉ được gói gọn dưới 100 người. Vậy đâu là bí quyết giúp dâu rể lên kế hoạch chuẩn bị cho một đám cưới mùa dịch ít những vẫn chất lượng, hoàn hảo?

20/08/21

Bạn Đã Biết Những Yếu Tố Làm Nên 1 Tiệc Cưới Hoàn Hảo?

Tiệc cưới hoàn hảo từ phần trang trí đến phần đãi tiệc và kết thúc buổi tiệc trọn vẹn đều là mong muốn của tất cả các cặp đôi kết hôn. Vậy đâu là những yếu tố góp phần làm nên 1 tiệc cưới hoàn hảo? Hãy cùng Cưới hỏi Việt Nam tìm hiểu ngay. 

03/08/21

Cách Tổ Chức Trò Chơi Trong Tiệc Cưới Ngoài Trời Độc Đáo

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới ngoài trời sẽ góp phần cho tiệc cưới của bạn thêm gắn kết, ý nghĩa và thú vị. Vậy đâu là những trò chơi trong đám cưới sẽ trở thành hồi ức đáng nhớ cho cô dâu chú rể và từng vị khách mời tham dự tiệc cưới đôi bạn?

25/09/19

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới là câu hỏi khiến nhiều cặp đôi băn khoăn.

11/09/19

Ý Nghĩa Của Phụ Dâu Trong Hôn Lễ

Đám cưới thường có phụ dâu nhưng thật sự bạn đã hiểu ý nghĩa của phụ dâu trong lễ cưới chưa?

16/08/19

10 Bí Quyết Tuyệt Vời Cho Các Cặp Đôi Chuẩn Bị Cưới Kết Hợp Du Lịch

Cưới kết hợp du lịch là xu hướng đám cưới của nhiều cặp đôi hiện đại .

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.