advertisment
advertisment

Bí Quyết Để Chú Rể Cô Dâu Tránh Căng Thẳng Trong Ngày Cưới

01/11/18

Lắng nghe tâm sự của cô dâu thay vì đưa ngay giải pháp, phân công công việc khi lập kế hoạch cưới sẽ là cách để bạn giúp cô dâu.

 
Lập kế hoạch cưới mang đến nhiều niềm vui nhưng đi đôi với nó cũng là sự căng thẳng. Bạn và nửa kia muốn một đám cưới hoàn hảo nhưng nên chuẩn bị sẵn tâm lý rằng mọi thứ có thể không tuân theo ý muốn.

Chú tâm lắng nghe

Đàn ông thường có suy nghĩ phải khắc phục các vấn đề mà bạn nhìn hoặc nghe thấy. Tuy nhiên, ở một số trường hợp, bạn nên lắng nghe thay vì cố gắng đưa ra giải pháp. Ví dụ khi vợ tương lai chọn váy cưới và cô ấy không lựa được bộ cánh ưng ý, thay vì đưa ra lời khuyên, bạn nên lắng nghe và chia sẻ với cô ấy trừ phi bạn có sự am hiểu tường tận về váy vóc. Cô ấy sẽ tìm cách thỏa hiệp với bản thân và chọn váy cưới theo sở thích. Việc lắng nghe sẽ có giá trị hơn là đưa ra giải pháp mà bạn không nắm chắc.

Chia sẻ công việc

Nếu nửa kia cảm thấy căng thẳng và gặp khó khăn khi lập kế hoạch cưới, hãy hỗ trợ cô ấy. Rõ ràng là bạn không thể tiếp quản hết mọi việc nhưng bạn có thể giúp cô ấy ở nhiều khía cạnh, giảm bớt áp lực cho vợ tương lai và có sự đầu tư cho đám cưới của bản thân. Hãy lập kế hoạch cưới cùng cô ấy và nửa kia sẽ rất hạnh phúc vì có bạn đồng hành, hỗ trợ.

Biết khía cạnh nào của đám cưới là quan trọng đối với bản thân

Bạn nên ưu tiên những mục mà bạn cho là quan trọng với bản thân và không nhất thiết phải có ý kiến về mọi thứ. Nếu nửa kia nhất mực muốn thuê dàn nhạc jazz trong đám cưới thì hãy đồng ý với cô ấy còn bạn tập trung chọn món ăn. Mỗi người được quyền chọn lựa ưu tiên ở một vài khía cạnh khác nhau trong đám cưới, điều này cho phép hai bạn có được sự thoải mái, tôn trọng lẫn nhau. Nếu cả hai phải tranh cãi về một lựa chọn nào đó, nên nhớ rằng dù kết quả có là gì, không ai trong hai bạn thực sự dành phần thắng.

Để nửa kia có thời gian nghỉ ngơi

Một lưu ý nữa là bạn hãy để cho nàng có thời gian nghỉ ngơi. Bạn có thể đảm nhiệm một số công việc giúp vợ tương lai và rủ nàng đi hẹn hò, đi chơi cùng nhóm bạn vào cuối tuần. Việc làm này sẽ giúp nàng bớt căng thẳng, nạp năng lượng để cả hai vợ chồng quay trở lại công việc một cách hứng khởi hơn.

>> XEM THÊM Kinh Nghiệm Cưới Hỏi tại đây

bài liên quan

07/06/20

Chọn Hoa Cưới Phù Hợp Với Áo Cưới Cô Dâu Trong Ngày Trọng Đại

Chọn hoa cưới phù hợp với áo cưới sẽ giúp cô dâu thêm phần lộng lẫy, tự tin và toả sáng trong ngày trọng đại của mình. Mời các nàng cùng xem chi tiết bên dưới!

05/06/20

Chọn Hoa Cưới Phù Hợp Với Áo Dài Cưới Cho Cô Dâu Thêm Xinh!

Chọn hoa cưới phù hợp với áo dài cưới là quan tâm của nhiều nàng dâu trong ngày lễ ăn hỏi, bởi hoa không chỉ sử dụng trong ngày cưới mà còn dùng trong đám hỏi.

27/05/20

Thực Đơn Đám Cưới Bình Dân Ngon, Tiết Kiệm Chi Phí Cho Bạn

Thực đơn đám cưới bình dân là quan tâm của nhiều người bởi chi phí dành cho đám cưới là không nhỏ, nếu chọn được thực đơn phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm không ít.

26/05/20

Các Món Ăn Đãi Tiệc Cưới Ngon Nhất Ba Miền Bắc - Trung - Nam

Các món ăn đãi tiệc cưới ngon nhất tổng hợp những thực đơn của cả ba miền Bắc, miền Trung và miền Nam được sử dụng để đãi trong đám cưới, mời mọi người xem qua.

22/05/20

Bảng Dự Trù Chi Phí Đám Cưới Đầy Đủ Nhất Cho Cô Dâu Chú Rể

Bảng dự trù chi phí đám cưới là vấn đề quan trọng bậc nhất cho một đám cưới. Có rất nhiều thứ cần phải lo và lên kế hoạch thật chi tiết để đám cưới diễn ra hoàn hảo.

22/05/20

Cách Viết Thiệp Cưới Đẹp Lòng Khách Mời Theo Xu Hướng Mới Nhất

Cách viết thiệp cưới đẹp lòng khách mời là băn khoăn của nhiều cặp đôi đang chuẩn bị gửi đi những tấm thiệp cưới cho các khách mời, sau đây là gợi ý cho các bạn.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.