advertisment
advertisment

Bí Quyết Để Chú Rể Cô Dâu Tránh Căng Thẳng Trong Ngày Cưới

01/11/18

Lắng nghe tâm sự của cô dâu thay vì đưa ngay giải pháp, phân công công việc khi lập kế hoạch cưới sẽ là cách để bạn giúp cô dâu.

 
Lập kế hoạch cưới mang đến nhiều niềm vui nhưng đi đôi với nó cũng là sự căng thẳng. Bạn và nửa kia muốn một đám cưới hoàn hảo nhưng nên chuẩn bị sẵn tâm lý rằng mọi thứ có thể không tuân theo ý muốn.

Chú tâm lắng nghe

Đàn ông thường có suy nghĩ phải khắc phục các vấn đề mà bạn nhìn hoặc nghe thấy. Tuy nhiên, ở một số trường hợp, bạn nên lắng nghe thay vì cố gắng đưa ra giải pháp. Ví dụ khi vợ tương lai chọn váy cưới và cô ấy không lựa được bộ cánh ưng ý, thay vì đưa ra lời khuyên, bạn nên lắng nghe và chia sẻ với cô ấy trừ phi bạn có sự am hiểu tường tận về váy vóc. Cô ấy sẽ tìm cách thỏa hiệp với bản thân và chọn váy cưới theo sở thích. Việc lắng nghe sẽ có giá trị hơn là đưa ra giải pháp mà bạn không nắm chắc.

Chia sẻ công việc

Nếu nửa kia cảm thấy căng thẳng và gặp khó khăn khi lập kế hoạch cưới, hãy hỗ trợ cô ấy. Rõ ràng là bạn không thể tiếp quản hết mọi việc nhưng bạn có thể giúp cô ấy ở nhiều khía cạnh, giảm bớt áp lực cho vợ tương lai và có sự đầu tư cho đám cưới của bản thân. Hãy lập kế hoạch cưới cùng cô ấy và nửa kia sẽ rất hạnh phúc vì có bạn đồng hành, hỗ trợ.

Biết khía cạnh nào của đám cưới là quan trọng đối với bản thân

Bạn nên ưu tiên những mục mà bạn cho là quan trọng với bản thân và không nhất thiết phải có ý kiến về mọi thứ. Nếu nửa kia nhất mực muốn thuê dàn nhạc jazz trong đám cưới thì hãy đồng ý với cô ấy còn bạn tập trung chọn món ăn. Mỗi người được quyền chọn lựa ưu tiên ở một vài khía cạnh khác nhau trong đám cưới, điều này cho phép hai bạn có được sự thoải mái, tôn trọng lẫn nhau. Nếu cả hai phải tranh cãi về một lựa chọn nào đó, nên nhớ rằng dù kết quả có là gì, không ai trong hai bạn thực sự dành phần thắng.

Để nửa kia có thời gian nghỉ ngơi

Một lưu ý nữa là bạn hãy để cho nàng có thời gian nghỉ ngơi. Bạn có thể đảm nhiệm một số công việc giúp vợ tương lai và rủ nàng đi hẹn hò, đi chơi cùng nhóm bạn vào cuối tuần. Việc làm này sẽ giúp nàng bớt căng thẳng, nạp năng lượng để cả hai vợ chồng quay trở lại công việc một cách hứng khởi hơn.

>> XEM THÊM Kinh Nghiệm Cưới Hỏi tại đây

bài liên quan

17/05/21

Bạn Đã Biết Những Yếu Tố Làm Nên Một Tiệc Cưới Hoàn Hảo?

Tiệc cưới hoàn hảo từ phần trang trí đến phần đãi tiệc và kết thúc buổi tiệc trọn vẹn đều là mong muốn của tất cả các cặp đôi kết hôn. Vậy đâu là những yếu tố góp phần làm nên một tiệc cưới hoàn hảo? Hãy cùng Cưới hỏi Việt Nam tìm hiểu ngay. 

14/03/21

Cách Tổ Chức Trò Chơi Trong Tiệc Cưới Ngoài Trời Độc Đáo

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới ngoài trời sẽ góp phần cho tiệc cưới của bạn thêm gắn kết, ý nghĩa và thú vị. Vậy đâu là những trò chơi trong đám cưới sẽ trở thành hồi ức đáng nhớ cho cô dâu chú rể và từng vị khách mời tham dự tiệc cưới đôi bạn?

28/10/20

Món Ăn Ngon Đãi Khách – Gợi Ý Món Ngon Đãi Tiệc Cưới Cho Bạn

Món ăn ngon đãi khách tổng hợp danh sách thực đơn tiệc cưới ngon, phù hợp với nhiều khung cảnh đám cưới khác nhau. Mời cô dâu – chú rể tham khảo chi tiết bên dưới.

05/10/20

Quy Tắc Khi Chọn Áo Vest Chú Rể Để Có Bộ Lễ Phục Đẹp Nhất

Quy tắc khi chọn áo vest chú rể gợi ý cho các chàng trai cách chọn trang phục đẹp nhất cho ngày cưới, mời các bạn tham khảo qua nội dung chi tiết bên dưới.

20/08/20

Top 16 Xu Hướng Cưới Nhất Định Phải Tham Khảo Cho Dâu-Rể

Top 16 xu hướng cưới nhất định phải tham khảo cho dâu-rể tổng hợp rất nhiều thông tin hữu ích về những xu hướng tổ chức cưới mới nhất, được cập nhật thường xuyên.

20/08/20

Top 20 Dịch Vụ Cưới Nhất Định Phải Xem Khi Lên Kế Hoạch Kết Hôn

Top 20 dịch vụ cưới nhất định phải xem khi lên kế hoạch kết hôn gửi đến dâu - rể những dịch vụ cần thiết, quan trọng và không thể bỏ qua. Mời các bạn tham khảo!

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.