advertisment
advertisment

Bí Quyết Chống Say Xe Cho Cô Dâu Trong Ngày Cưới 29/01/15 • 1846 lượt xem

Say xe trong ngày cưới là nỗi lo của rất nhiều cô dâu. Ngoài biện pháp uống thuốc chống say xe, các cô dâu có thể tham khảo những phương pháp dưới đây.

Say xe trong ngày cưới là nỗi lo của rất nhiều cô dâu. Ngoài biện pháp uống thuốc chống say xe, các cô dâu có thể tham khảo những phương pháp dưới đây.

Bí Quyết Chống Say Xe Cho Cô Dâu Trong Ngày Cưới

Say xe trong ngày cưới là nỗi lo của rất nhiều cô dâu. Ngoài biện pháp uống thuốc chống say xe, các cô dâu có thể tham khảo những phương pháp dưới đây.

1. Sử dụng thuốc chống say xe, kẹo cao su

Đây là cách chữa say xe thông dụng nhất. Cô dâu trước khi lên xe hoa có thể uống thuốc chống say, dán miếng dán chống say xe hoặc nhai một viên kẹo cao su trong suốt dọc đường đi. Bạn nên uống vài ngụm nước lọc khi trên đường về nhà chồng. Đặc biệt bạn cần tránh xa rượu, bia, nước uống có gas khi lên xe.
 Trước khi lên xe hoa 15 - 30 phút, cô dâu có thể uống thuốc chống say xe (Ảnh minh họa)

2. Vỏ cam, quýt, và gừng

Cam và quýt là những loại quả rất tốt cho sức khoẻ. Tinh dầu quýt giúp an thần nhẹ làm cân bằng hệ thống thần kinh, chống co thắt dạ dày, ruột, nên bạn có thể ăn cam, quýt khi đi đường.

Vỏ cam, vỏ quýt có tác dụng chống say tàu xe rất hiệu quả. Dùng vỏ cam, vỏ quýt để chống say tàu xe rất đơn giản. Cô dâu có thể cầm nguyên quả cam, quýt để ngửi, nếu vẫn còn cảm giác nôn nao thì hãy bó vỏ, rồi gập đôi vỏ lại để tinh dàu trong vỏ bắn ra ngoài, sau đó cô dâu có thể ngửi trực tiếp. Đây là một trong những phương pháp chữa say tàu xe hiệu quả, an toàn và khá truyền thống.
 


Vỏ cam, vỏ quýt có tác dụng chống say tàu xe rất hiệu quả (Ảnh minh họa)

3. Mang theo giày bệt

Chắc chắn trong ngày cưới cô dâu sẽ phải đi lại nhiều, đứng nhiều để tiếp khách, vì vậy rất khó để tránh khỏi việc đau nhức, mỏi chân, chân sưng phồng vì phải đi giày cao gót trong khoảng thời gian rất dài. Hãy chuẩn bị sẵn một đôi giày bệt để thay khi chân đau do đứng nhiều. Bạn có thể nhờ phù dâu hoặc một người thân trong nhà cầm giúp và mang theo.

Chân, tay thoải mái, cơ thể thoải mái sẽ giúp bạn không còn cảm giác nôn nao, khó chịu trong người. Và giảm thiểu những triệu chứng say xe.
 Hãy chuẩn bị sẵn một đôi giày bệt để thay khi chân đau do đứng nhiều (Ảnh minh họa)


4. Thuốc giảm đau đầu

Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng say xe là do cô dâu quá đau đầu, mệt mỏi trước ngày cưới, khiến cho tình trạng sức khỏe suy giảm. Một vài viên thuốc giảm đau đầu (cô dâu có thể bị đau đầu do tiếng nhạc quá lớn, tiếng ồn từ phòng cưới, do đội mấn hoặc voan cài đầu, tóc búi quá chặt...) có thể giúp các nàng dâu trên đường lên xe hoa về nhà chồng cảm thấy thoải mái hơn, giảm thiểu những cơn say xe, buồn nôn.

 

5. Ăn cháo, hoặc đồ ăn nhẹ trước khi lên xe hoa

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng say xe của cô dâu bởi sự căng thẳng, mệt mỏi trước ngày cưới. Hơn thế, khi đến ngày cưới hầu hết các cô dâu đều lo lắng và không ăn được gì. Điều này thật tệ hai đối với dạ dày, cơ thể cô dâu suy nhược sẽ khiến cho đầu óc choáng váng, hạ đường huyết dễ say xe. Vì vậy trước khi lên xe hoa cô dâu nhớ phải ăn thêm một chút đồ ăn nhẹ như cháo, bún… để cơ thể được khỏe mạnh hơn, dạ dày được ổn định…

 

 Trước khi lên xe hoa cô dâu nhớ phải ăn thêm một chút đồ ăn nhẹ như cháo, bún… (Ảnh minh họa)


6. Bánh mỳ

 

 

 

 Trước khi lên xe hoa về nhà chồng, đặc biệt với những cô dâu lấy chồng xa đừng quên mang theo một chiếc bánh mỳ nóng giòn (Ảnh minh họa)


Trước khi lên xe hoa về nhà chồng, đặc biệt với những cô dâu lấy chồng xa đừng quên mang theo một chiếc bánh mỳ nóng giòn. Nếu thấy có triệu chứng bị say hãy ngửi mẩu bánh mì đó, chắc chắn sẽ có tác dụng. Thậm chí cô dâu cũng có thể ăn bánh mì để giảm cảm giác say xe vì khi ăn bánh mì, tuyến tụy sẽ tiết ra trypsin. Men này trao đổi chất với axit amin trong bánh mì có tác dụng trấn tĩnh thần
kinh.

- - - - - - - -
Xem thêm: 
Những Điều Cần Tránh Khi Chuẩn Bị Cưới
 Lưu Ý Khi Chọn Váy Cưới

 

 

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Merperle Crystal Palace

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.