Ai Là Người Cùng Cô Dâu Bước Vào Lễ Đường?

28/07/23

Khoảnh khắc cô dâu bước vào Lễ đường luôn là một trong những nghi thức cưới không chỉ chú rể mà tất cả quan khách đều mong chờ. Vậy ai sẽ là người đặc biệt cùng cô dâu tiến bước vào lễ đường? Hãy cùng Cưới hỏi Việt Nam giải đáp thắc mắc này ngay dưới đây. 

Mọi người thường rất quen thuộc với hình ảnh cô dâu khoác tay cha tiến vào lễ đường trong nghi thức cưới của phương Tây hay các bộ phim xứ Hàn. Xu hướng cưới hiện đại mang đến nhiều nghi thức cưới mới được các cặp đôi đón nhận trong đó là nghi thức cùng cô dâu bước vào lễ đường. Tuy nhiên, theo nghi thức cưới này thì không nhất thiết phải là người Cha. Vậy ngoài người cha thì ai sẽ là người thích hợp cùng cô dâu thực hiện nghi thức quan trọng này?


Cô dâu bước vào lễ đường cùng cha

Người ta thường ví von người cha là người hùng của con gái nên không quá khó hiểu khi nghi thức dẫn cô dâu bước vào lễ đường thường là cha. Hình ảnh ba dắt tay con gái tiến vào lễ đường luôn mang đến cho người ta cảm xúc rất đặc biệt, vừa xúc động, vừa hạnh phúc lại vừa hân hoan. Khoảnh khắc trao tay đứa con gái yêu thương cho người đàn ông trọn đời của cô ấy, cả người cha và cô dâu đều sẽ có cho mình rất nhiều những cảm xúc, yêu thương.

Cô dâu bước vào lễ đường cùng mẹ

Đây sẽ là một hình ảnh vô cùng đáng nhớ, nếu mẹ là người luôn thân thiết với bạn, đó là một cách tuyệt vời để tôn vinh mẹ. Bạn cũng có thể mời cả bà của mình nếu bà cũng là một người đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của bạn. Khi bà và mẹ cùng dẫn bạn vào lễ đường, đó có thể mang ý nghĩa biểu trưng cho mối quan hệ gia đình mang tính thế hệ. Mẹ và bà của bạn chắc chắn sẽ cảm thấy vui và hãnh diện, và bạn có thể càng yên tâm tiến về phía chú rể khi biết rằng kể cả trong cuộc sống mới, bà và mẹ vẫn sẽ yêu thương và đồng hành cùng bạn.

Cô dâu cùng cha và mẹ bước vào lễ đường

Đây là truyền thống xuất phát từ người Do Thái, nơi cô dâu được cả cha và mẹ (Cha ở bên phải và mẹ bên trái) dẫn vào lễ đường. Nếu cha và mẹ đối với bạn đều đặc biệt thì hãy cùng cha và mẹ thực hiện nghi thức cùng bạn bước vào lễ đường.

Đây sẽ là một hành động ý nghĩa thiêng liêng không chỉ trong tiệc cưới mà sẽ trở thành một khoảnh khắc cả gia đình có thể cùng nhau trải nghiệm và lưu giữ lại hình ảnh đẹp đẽ trong ngày đặc biệt. 

Cô dâu sánh vai cùng chú rể bước vào lễ đường 

Hình ảnh chú rể cùng cô dâu bước vào lễ đường trở nên quen thuộc đối với nghi thức cưới Việt Nam. Ý nghĩa của giây phút thiêng liêng này chính là đồng hành cùng nhau trong giây phút đặc biệt đó cũng sẽ là rung cảm khiến bạn thêm tin tưởng để bắt đầu hành trình lớn tiếp theo cùng nhau. 

Cô dâu bước vào lễ đường cùng bạn thân 

Bạn thân của cô dâu dù là nam hay nữ cũng sẽ có một ý nghĩa đặc biệt khi là người được cô dâu chọn dẫn tay mình lên lễ đường. Người bạn thân sẽ mang đến cho cô dâu cảm giác vững tin và sẵn sàng để bắt đầu một cuộc sống mới - cuộc sống hôn nhân bên cạnh người ấy. 

Cô dâu bước vào lễ đường cùng “Hội phù dâu”

Hội phù dâu là những người luôn sát cánh bên bạn trong hôn lễ. Cũng sẽ thật tuyệt nếu họ cùng bạn bước vào lễ đường và cùng bạn thu hút mọi ánh nhìn của người tham dự bằng vẻ ngoài lộng lẫy. Mặc dù chú rể ở cuối sân khấu là tương lai của bạn, nhưng bất kỳ người nào được bạn chọn cho vị trí phù dâu cũng là những người đã đồng hành với quá khứ và hiện tại của bạn.

Thêm vào đó, phù dâu cũng sẽ luôn là những người đáng tin cậy và nhanh trí giúp bạn những vấn đề phát sinh về váy vóc, trang phục hay dù nhỏ nhưng vô cùng quan trọng là bảo quản những đồ tư trang như điện thoại, quà tặng của bạn trong suốt thời gian tiến hành lễ.

Cô dâu bước vào lễ đường cùng con

Gần đây, không ít cặp đôi lựa chọn tổ chức lễ cưới sau khi sinh con và việc đưa con cùng tham dự hôn lễ đã trở thành khoảnh khắc đáng yêu, ấm áp vô cùng.

Còn điều gì tuyệt vời hơn: trong khoảnh khắc hạnh phúc mình có hai người yêu thương nhất ở bên cạnh - người thương và đứa con của cả hai. Vậy nên việc cùng con tiến vào lễ đường hẳn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ của cả cô dâu chú rể cùng tất cả khách mời.

Cô dâu bước vào lễ đường cùng người đặc biệt đối với cả hai

Người đặc biệt này là ai? Đó có thể là người thầy đã từng chăm sóc cho cô dâu chú rể từ những ngày đi học. Người anh hay một người đã kết duyên cho cặp đôi, hay bất kỳ ai mà hai bạn cảm thấy biết ơn và trân trọng. Sau khi đưa cô dâu đến sân khấu, người này cũng có thể trở thành chủ hôn và là người làm chứng cho buổi lễ của hai bạn.

Cô dâu được hộ tống bởi một người bạn “đặc biệt”

Ngày nay, không ít cô dâu nuôi thú cưng từ rất nhiều năm. Nên đây sẽ là một người “bạn đặc biệt” ý nghĩa đối với cô dâu. Nếu đó là một chú chó hay con vật không sợ đám đông hãy để người bạn thân này cùng bạn bước vào lễ đường. Với người bạn thân đặc biệt này, bạn cần lưu ý xem nơi tổ chức lễ cưới có quy định hạn chế cho thú cưng và vật nuôi vào buổi tiệc. Tuy nhiên, nếu không có hạn chế này, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để người bạn đặc biệt này tiến vào lễ đường cùng mình, hoặc thú cưng của bạn cũng có thể mang nhẫn cho bạn và chú rể. Đó sẽ là một khoảnh khắc vô cùng dễ thương.

Cô dâu tiến vào lễ đường một mình 

Tiến vào lễ đường một mình không phải là dấu hiệu của sự yếu đuối hay bạn không có ai khác đồng hành. Nếu bạn là một cô dâu mạnh mẽ, độc lập hay đơn giản muốn trải nghiệm giây phút này một mình thì đừng ngần ngại tự mình bước về phía chú rể. Hãy cho phép bạn có một chút thời gian để cảm nhận bạn đang thực sự là người làm chủ cuộc đời và tương lai của chính mình. 


Với sự lựa chọn này, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo cách bạn tiến vào lễ đường như lái một chiếc moto chẳng hạn…

Dù người cùng cô dâu vào lễ đường ngày cưới là ai thì đó sẽ là người đồng hành và sẽ dẫn bạn bước qua một ngưỡng cửa mới của cuộc đời. Thế nên cô dâu hãy chọn người có ý nghĩa lớn với bạn, giúp bạn cảm thấy tin tưởng, an tâm và thoải mái trong ngày trọng đại của đời mình. Hy vọng nghi thức ý nghĩa này đến từ gợi ý Cưới hỏi Việt Nam sẽ giúp nàng có được những khoảnh khắc trọn vẹn hoàn hảo nhất. 

bài liên quan

28/12/23

Phá Cách Nhờ 6 Ý Tưởng Tung Hoa Cưới

Tung hoa cưới là một trong những nghi thức ý nghĩa được nhiều cô gái độc thân mong chờ khi kết thúc tiệc cưới. Bạn đang muốn tìm ý tưởng khác biệt cho việc tung hoa cưới truyền thống? Đây là 6 ý tưởng tung hoa cưới phá cách dành cho bạn.

24/09/23

Tất Tần Tật Về Tiệc Báo Hỷ Bạn Chưa Biết

Ngoài những nghi thức lễ cưới Việt được biết đến như lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi, lễ xin dâu, lễ rước dâu, lễ cưới…thì một nghi lễ được nhiều bạn trẻ ngày nay biết đến đó là lễ báo hỷ hay còn gọi tiệc báo hỷ. Nếu bạn còn chưa hiểu rõ về nghi thức này hãy cùng Cưới hỏi Việt Nam tìm hiểu tất tần tật về tiệc báo hỷ.

06/05/23

Ý Nghĩa Khác Nhau Của Lễ Vu Quy, Tân Hôn, Và Thành Hôn

Cùng Cưới Hỏi Việt Nam tìm hiểu và phân biệt Ý Nghĩa Khác Nhau Của Lễ Vu Quy, Tân Hôn, Và Thành Hôn nhé !

21/04/23

4 Nghi Thức Cưới Độc Lạ Cho Tiệc Cưới 2023 Thêm ý Nghĩa

Cùng với xu hướng tổ chức đám cưới hiện đại 2023 bùng nổ là những nghi thức lễ cưới mới lạ, độc đáo được nhiều cặp đôi lựa chọn. Đó là những nghi thức lễ cưới mới nào?

06/04/23

Tìm Hiểu Nghi Lễ Cưới Hỏi Ở Miền Nam

Nghi lễ quan trọng và thiêng liêng nhất trong đám cưới miền Nam đó là lễ lên đèn. Đây là một nghi lễ không thể thiếu trong lễ cưới, đó là một lời tuyên bố chính thức, một sự gắn kết bền chặt giữa cô dâu và chú rể trong suốt cuộc đời.

24/09/22

Nghi Lễ Xin Dâu Và Rước Dâu Ngày Cưới

Để đi từ bước dạm ngõ đầu tiên đến đám cưới sau cùng, người Việt Nam ta có nhiều quy trình khác nhau; trong đó quan trọng nhất là nghi lễ xin dâu và rước dâu vào ngày cưới. Vậy, trong ngày này, hai bên gia đình cần chuẩn bị gì?

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.