advertisment
advertisment

Ai Chụp Ảnh Cưới Cho Sao Việt ?

19/11/12

Cùng nghe nhiếp ảnh gia nổi tiếng nhiều năm kinh nghiệm tâm sự việc chụp ảnh cưới cho sao khó và kỳ công cỡ nào bạn nhé.

Ai Chụp Hình Cưới Cho Sao Việt?

Cùng nghe nhiếp ảnh gia nổi tiếng nhiều năm kinh nghiệm tâm sự việc chụp ảnh cưới cho sao khó và kỳ công cỡ nào bạn nhé. Vì để cho ra một tác phẩm nghệ thuật đòi hỏi phải bỏ nhiều công nhiều sức.

- Với tư cách là một người hoạt động lâu năm trong nghề, anh có nhận xét thế nào về xu hướng lựa chọn chụp ảnh cưới của giới trẻ trong năm nay?

- Xu hướng chụp ảnh cưới của mọi người trong năm vừa qua và năm nay có sự thay đổi rất nhiều, đáng để ý tới là họ rất thích kiểu chụp tự do, freestyle, tự nhiên, không gò bó. Tất nhiên trong một bộ ảnh cưới thì thường đi từ cổ điển tới hiện đại, cổ điển để dành cho bố mẹ, những người lớn trong gia đình chưa quen với cách hiện đại của giới trẻ, phần hai là freestyle để họ thỏa thích sự đam mê cũng là xu hướng giới trẻ hiện nay.

Tuy nhiên, chụp freestyle đòi hỏi kinh phí dồi dào một chút, bởi có những nơi phải đi xa và có thể cần đầu tư thêm một số đạo cụ. Điểm mạnh là có thể chụp ở khắp nơi và cũng không cần quá cầu kỳ.

 
Cuoi hoi viet nam, chup hinh cuoi, ao cuoi, chup anh cuoi, chup anh cuoi o dau dep, anh cuoi, cuoihoivietnam, nha hang tiec cuoi


- Đối với những đôi uyên ương tới nhờ anh chụp ảnh cưới, anh sẽ tư vấn cho họ điều gì đầu tiên?

- Thứ nhất là tôi xác định thời gian cưới là khi nào, cập rập lắm hay là thong thả. Thứ hai là kinh tế của họ sẽ quyết định trước, tức là họ dự định cho phần chụp ảnh là bao nhiêu tiền. Tùy theo túi tiền của mỗi cặp đôi mà sẽ có những gói chụp phù hợp.

- Nếu các bạn trẻ không chụp ảnh với váy cưới cồng kềnh, đắt tiền nữa mà họ chọn những bộ trang phục trẻ trung hơn để tiết kiệm chi phí, thì theo anh, như vậy có mất đi ý nghĩa của bộ ảnh cưới không?

- Kể cả là các bạn trẻ thích freestyle hay chụp theo phong cách đường phố thì cũng không thể nào thiếu đi bộ váy cưới được. Với bản thân tôi, váy cưới vẫn là yếu tố quyết định, vì khi nhìn vào bộ ảnh đó người ta mới biết được đó là bộ ảnh cưới, nếu thiếu váy cưới thì nó chỉ là một bộ ảnh thời trang hoặc một bộ ảnh kỷ niệm ghi lại dấu ấn của hai người lúc quen nhau chứ chưa phải là ảnh cưới. Tùy theo từng hoàn cảnh mà mình chọn nhiều hay ít váy cưới thôi.

- Trong thời điểm bão giá như hiện nay, nếu những cặp đôi tìm đến anh với tiêu chí thật tiết kiệm thì anh sẽ tư vấn như thế nào để giúp họ?

- Khi đã tìm đến những nhiếp ảnh gia nổi tiếng và có thương hiệu thì số tiền họ dự kiến phải tương đối chút. Bởi những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp họ làm với đội ngũ ê-kíp rất chuyên nghiệp từ make up, stylist đến những địa điểm chụp.

Nhưng riêng với bản thân tôi, nếu họ tìm đến tôi mà chỉ có một số tiền nhỏ thôi, vẫn muốn Lý Võ Phú Hưng chụp ảnh cưới cho họ thì trong thời buổi khó khăn này tôi vẫn nhận, nhưng tôi sẽ tư vấn họ: Chỉ chụp trước một tấm ảnh lớn và một vài tấm ảnh nhỏ thôi, còn album sẽ để họ phóng sau. Không thể nào vì họ có tiền ít mà mình từ chối, mình sẽ thực hiện bằng cách không làm album hoặc đốt bớt những giai đoạn cầu kỳ đi.

 

 

Cuoi hoi viet nam, chup hinh cuoi, ao cuoi, chup anh cuoi, chup anh cuoi o dau dep, anh cuoi, cuoihoivietnam, nha hang tiec cuoi
nhiếp ảnh gia: Lý Võ Phú Hưng


- Theo anh thì điều gì là quan trọng nhất khi họ chọn địa điểm chụp ảnh, phong cảnh quen thuộc khi họ đang yêu nhau, phong cảnh quê hương đất nước hay chỉ đơn giản là những cảnh đẹp mà họ cảm thấy ấn tượng?

- Thật ra khách hàng chụp ảnh cưới rất đa dạng, có người thích cảnh quê hương đất nước, như ở miền Nam họ sẽ đi Đà Lạt, Vũng Tàu hoặc miền Tây, miền sông nước, các tỉnh phía Bắc thì họ lại chọn Sapa, Mộc Châu, Hà Giang. Một số bạn khác lại thích những phong cảnh lạ và độc. Đôi khi style của mỗi người sẽ phụ thuộc vào ý thích của từng người, không bắt buộc phải là địa điểm cố định nào. Có một số bạn lại thích ra nước ngoài chụp không phải vì thích địa điểm đó mà là vì họ thích vẻ đẹp của địa điểm đó, họ đã bị ấn tượng trong phim ảnh hoặc sách báo thời trang.

- Ngoài chụp ảnh cưới cho các đôi uyên ương thì anh còn chụp ảnh cho các nghệ sĩ, theo anh, sự khác biệt lớn nhất giữa chụp ảnh cho các cặp đôi bình thường và cho nghệ sĩ là gì?

- Đối với tôi thì chụp ảnh cưới cho người thường dễ hơn chụp cho một người nổi tiếng trong giới showbiz, bởi người nổi tiếng họ tiếp xúc với rất nhiều nhiếp ảnh gia nổi tiếng, khi họ lựa chọn mình thì áp lực của mình rất nhiều. Hơn nữa, họ đã đẹp rồi thì mình phải làm thế nào cho họ đẹp hơn và phải lạ nữa. Đồng thời nghệ sĩ nổi tiếng, khi làm đám cưới thì họ đòi hỏi những ý tưởng đôi khi không giống người bình thường. Cộng thêm những stylist của những người nghệ sĩ đó, họ nghĩ ra những ý nghĩ mới lạ hơn nên đòi hỏi người nhiếp ảnh phải cuốn theo những suy nghĩ của người đó.

- Anh đã chụp hình cưới cho bao nhiêu nghệ sĩ rồi?

- Nghệ sĩ thì tôi chụp rất nhiều, nhưng mới đây nhất là Quách Ngọc Ngoan và Lê Phương. Do sự quen biết lâu năm nên họ chọn tôi, cả hai tin rằng bộ ảnh tôi chụp cho họ sẽ đẹp, cộng với thời gian gấp gáp vì Ngọc Ngoan thi Bước nhảy hoàn vũ, Lê Phương cũng phải hoàn thành phim và bản thân Lê Phương cũng đang mang thai. Rất khó cho tôi vì khi phụ nữ mang thai chắc chắn là không thể đẹp như lúc bình thường. Họ còn mong muốn có một bộ ảnh ấn tượng và trong vòng 36 tiếng phải có ảnh phóng lớn để họ đặt tại tiệc cưới.

 

 

 

 

Cuoi hoi viet nam, chup hinh cuoi, ao cuoi, chup anh cuoi, chup anh cuoi o dau dep, anh cuoi, cuoihoivietnam, nha hang tiec cuoi


- Bộ ảnh đó anh chụp ở đâu?

- Tôi chụp ở studio. Sau đó tôi lại chạy về quê để chụp ảnh cưới cho họ luôn.

- Thông thường, với một nhiếp ảnh gia nổi tiếng như anh, nếu không phải là một hợp đồng giá trị thì anh sẽ không chụp ảnh tiệc cưới cho họ đúng không?

- Những người khác như thế nào thì tôi không biết, nhưng bản thân tôi xuất thân từ người thợ chụp ảnh cưới đi lên. Khoảng 15 năm về trước, tôi cũng đi chụp ảnh cưới, mỗi tấm tôi chụp chỉ có giá vài nghìn thôi. Bây giờ tôi vẫn nhận những buổi chụp ảnh tiệc cưới. Nhưng khi đã gây dựng thương hiệu hơn 15 năm rồi giá cả bộ ảnh của tôi cũng khác nhau.

Khi đi chụp tiệc cưới, mình phải chiều lòng khách hàng cũng như mình chụp cho giới nghệ sĩ. Khi bước vào tiệc cưới, phải quên mình là nhiếp ảnh chuyên nghiệp đi, phải hòa mình vào làm một người thợ ảnh bình thường thì mình mới có thể hòa nhập được trong không gian đó.

- Theo anh, để chụp đẹp cho người thường và cho nghệ sĩ, chụp cho ai khó hơn?

- Nếu nói về độ khó thì cái nào cũng khó như nhau, người thường thì lại càng khó hơn. Thứ nhất, mình nói tạo dáng thế nào thì họ làm như vậy, còn đối với nghệ sĩ, họ đẹp sẵn rồi nên đôi khi mình muốn họ theo ý mình thì họ không chịu và mình lại phải chiều theo họ.

Với những đôi uyên ương bình thường, mình làm việc với họ dễ dàng hơn vì họ giao toàn quyền cho mình được quyết định về stylist, địa điểm, cuối cùng khi giao bộ ảnh cho họ đẹp là họ đồng ý. Đẹp ở đây không phải là xuất sắc nhưng họ sẽ ấn tượng hơn so với khi không trang điểm.

- Gần đây xu hướng chụp ảnh cưới nude được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn, anh thấy sao?

- Theo tôi ảnh cưới nude là một đề tài rất hay. Nếu có cặp nào đặt tôi chụp ảnh cưới nude thì tôi sẵn sàng chụp. Bởi vì nếu hai vợ chồng cùng chụp thì chắc chắn nó không dung tục, nó vừa lạ, vừa độc và hiếm, ít khi nào người ta dám chụp ảnh cưới nude. Hơn nữa là họ dám để nude cho mình chụp thì mình cảm thấy rất tự hào vì họ đã tin tưởng mình.

- Anh có từng chụp ảnh nude cho đôi nào chưa?

- Tôi chưa chụp ảnh nude cho đôi nào nhưng ảnh sexy thì có.

- Hiện tại Việt Nam mình chưa thoáng trong chuyện chụp ảnh nude. Theo anh, có nên hay không khi giới trẻ chụp ảnh cưới nude, và cả dưới góc độ của phụ huynh nữa?

- Về thuần phong mỹ tục thì Việt Nam và kể cả là châu Á đều còn rất nặng nề về hình ảnh nude. Theo tôi nghĩ, cũng đã có ảnh cưới nude rồi nhưng có lẽ họ không dám khoe ra nhiều vì sợ định kiến. Trong tương lai, nếu Hội nhiếp ảnh Việt Nam hay các cơ quan quản lý chấp nhận những bộ ảnh nude nghệ thuật của các nhiếp ảnh chuyên nghiệp thì dần dần sẽ cho mọi người cảm giác quen dần với cái đẹp đó. Tôi hi vọng trong tương lai sẽ có nhiều cặp chụp ảnh cưới nude.

 

 

 

 

- - - - - - - - -
Xem thêm:
Áo Dài Khi Chụp Ảnh Cưới
Xu Hướng Ảnh Cưới 2012
Ảnh Cưới Độc Đáo World Of Wonderlands
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Hình ảnh: internet
- Nguồn: Sưu tầm
- - - - - - - - -

 

 

bài liên quan

24/09/19

Bộ Ảnh Pre-Wedding Siêu Dễ Thương Của Đông Nhi Và Ông Cao Thắng

Đông Nhi - Ông Cao Thắng vừa bật mí loạt ảnh prewedding đầu tiên nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả dù cả hai mới chỉ chụp trong studio, chưa diện trang phục cưới.

19/09/19

Trầu Cau Mâm Quả Là Lễ Vật Không Thể Thiếu Trong Đám Cưới Việt Nam

Tự ngàn xưa, trong mâm lễ vật cưới, hỏi của người Việt, dù ở các vùng miền, phong tục khác nhau, dù có thể thiếu bánh nhưng không thể thiếu trầu cau.

12/08/19

5 Kiểu Tóc Đơn Giản Mà Cực Xinh Cho Cô Dâu

Kiểu tóc cô dâu dễ thương là phong cách tóc cưới phù hợp cho các cô nàng không quen trang điểm cầu kỳ, thích đơn giản nhưng vẫn đáp ứng yếu tố đẹp và sang trọng.

06/08/19

Xu Hướng Make Up Cổ Điển Sang Trọng Cho Cô Dâu

Trang điểm kiểu back to basic - trở về sự cổ điển có tông màu thiên trầm, làm toát lên vẻ kiêu sa của tân nương.

30/07/19

Xu Hướng Chụp Ảnh Cưới Kiểu Trung Quốc

Thay vì chụp những bức ảnh cưới truyền thống, chụp ảnh cưới theo kiểu Trung Quốc mang lại những bức ảnh sống động và rực rỡ hơn hẳn. Các cặp cô dâu chú rể có thể thỏa thích thể hiện cảm xúc của mình mà không cần ép theo bất kỳ một khuôn mẫu nào.

16/07/19

Ảnh Cưới - Chuyện Tình London Ngọt Ngào Của Cặp Đôi Gốc Việt

Nền cảnh thiên nhiên xanh mát mắt, các công trình kiến trúc nổi tiếng London giúp bộ ảnh cưới trở nên lãng mạn, ấn tượng.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.