6 Tuần Cho Ngày Cưới Hoàn Hảo

03/11/13

Có nhiều trường hợp thời gian chuẩn bị lễ cưới chỉ có vỏn vẹn từ 6 đến 8 tuần, làm thế nào để tổ chức ngày cưới thật trọn vẹn và hoàn hảo thật sự là một bài toán khó.

Thông thường, ngày cưới được lựa chọn và chuẩn bị trước từ 8 tháng hoặc 6 tháng. Đó là khoảng thời gian khá hợp lý để hai nhân vật chính cùng gia đình chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính, tinh thần và chu toàn mọi thứ cho ngày vui lớn. Tuy vậy, vẫn có khá nhiều trường hợp thời gian chuẩn bị lễ cưới chỉ có vỏn vẹn từ 6 đến 8 tuần. Với khoảng thời gian gấp rút và ngắn ngủi này, làm thế nào để tổ chức ngày cưới thật trọn vẹn và hoàn hảo thật sự là một bài toán khó.

chuan bi cuoi, 6 tuan cho ngay cuoi hoan hao

KẾ HOẠCH CHI TIẾT VÀ THỨ TỰ ƯU TIÊN

Cho dù bạn có bao nhiêu thời gian chuẩn bị đi nữa, thì việc lên kế hoạch luôn là việc nên làm đầu tiên. Cả hai cũng nên thống nhất với nhau và với gia đình những điểm chính yếu và quan trọng nhất với hai gia đình trong khâu tổ chức. Hãy giản lược bớt các chi tiết, hạng mục rườm rà vì thời gian không có nhiều. Với mỗi hạng mục dịch vụ, lựa chọn tối đa 3 nhà cung cấp ưng ý, sau đó khảo sát và lựa chọn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian của cả hai.

Một trong những lưu ý trong quá trình lên kế hoạch chính là xác định số lượng khách mời. Danh sách được hoàn tất càng sớm càng tốt vì nó sẽ giúp bạn biết được lễ cưới sẽ lớn đến mức nào, và liệu ngân sách định ra có phù hợp hay không. Số lượng khách mời quá lớn, ngoài việc chi phí tăng cao, thì cũng sẽ gây khó khăn cho hai bạn khi chọn lựa địa điểm cưới trong khi ngày cưới rất gần kề. Vì vậy lời khuyên là hãy chốt lại số lượng khách vừa phải để mọi chi tiết có thể chăm chút chu toàn và tỉ mỉ hơn.
TRƯỚC NGÀY CƯỚI TỪ 4 ĐẾN 6 TUẦN
Thứ tự ưu tiên số 1 dành cho việc khảo sát và giữ chỗ ở nhà hàng. Nếu ngày cưới của bạn rơi vào cuối tuần, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi tìm địa điểm phù hợp với ngân sách và số lượng khách mời. Nếu có thể, hãy cân nhắc đến phương án đãi tiệc ở những địa điểm có thể hơi xa một chút, hoặc đãi tiệc ban ngày, hoặc đổi sang một ngày trong tuần. Đây còn là cách để tiết kiệm khá nhiều chi phí vì các địa điểm cưới đều có chương trình ưu đãi rất hấp dẫn cho tiệc ban ngày hoặc tiệc các ngày trong tuần. Tuy thời gian khá ít, nhưng cũng đừng quên đặt lịch dùng thử thức ăn để chắc chắn về những gì bạn đã chọn để thiết đãi quan khách.
Với album ảnh cưới, tốt nhất là nên chọn loại hình trọn gói (bao gồm trang điểm, làm tóc, chụp ảnh, thuê/mua váy cưới, áo dài, lễ phục chú rể, v.v). Dịch vụ trọn gói này có thể bao gồm luôn cả trang điểm ngày cưới và làm lễ truyền thống, nên càng tiết kiệm được cho bạn nhiều thời gian hơn. Nên chọn những địa điểm chụp ảnh ngoại cảnh có thể di chuyển trong ngày (hoặc tối đa là 2 ngày 1 đêm) để tiết kiệm thời gian và sức khỏe. Chụp ảnh ở ngay tại địa điểm tổ chức tiệc cưới (sảnh cưới/khách sạn) cũng là một gợi ý thú vị vì sẽ lưu giữ lại được kỷ niệm với nơi tổ chức. Hãy nhờ đến sự tư vấn từ nhà cung cấp để lựa chọn thêm các địa điểm thích hợp để di chuyển đi về trong ngày.

Đây cũng là thời gian thích hợp để bạn liên hệ với các đơn vị cung cấp phần trang trí tiệc cưới & hoa tươi. Vì không có quá nhiều thời gian nên bạn có thể tập trung vào khu vực đón khách và sân khấu (vì đây là hai khu vực sẽ … lên hình nhiều nhất). Đơn giản hơn nữa, bạn có thể tham khảo các gói trang trí có sẵn tại địa điểm cưới để có thêm lựa chọn.

Một hạng mục khác khá quan trọng là phần nghi lễ truyền thống ở hai gia đình (trang trí tại nhà, đặt mâm quả, xe hoa, xe đưa đón họ hàng, v.v). Lời khuyên vẫn là lựa chọn những nhà cung cấp trọn gói để giảm thiểu công việc cho hai bạn. Phần việc này bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các thành viên trong gia đình và nên được giải quyết càng sớm càng tốt, tránh tình trạng các nhà cung cấp đều kín lịch vào những ngày tốt, ngày đẹp trong tháng.

Công việc cuối cùng trong nhóm việc ưu tiên này chính là thiệp cưới. Không nhất thiết phải lựa chọn một thiết kế hoàn toàn mới, bạn có thể lựa chọn rất nhiều những mẫu có sẵn mà vẫn độc đáo và gần với cá tính với sở thích của cả hai. Chọn lựa mẫu thiệp có sẵn cũng giúp tiết kiệm chi phí và thời gian chỉnh sửa so với thiệp thiết kế.
Khối lượng công việc cần giải quyết trong hai tuần đầu tiên khá nhiều, nên nếu có thể hãy nhờ đến sự giúp đỡ, hỗ trợ từ người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp thân thiết. Tham khảo những kinh nghiệm từ những người vừa tổ chức cưới gần đây cũng sẽ là một cơ sở đáng tin cậy để bạn quyết định dịch vụ mà mình sử dụng cho ngày cưới.
TRƯỚC NGÀY CƯỚI 2 ĐẾN 3 TUẦN
Đây là thời gian cuối cùng để bạn đưa ra quyết định đối với những dịch vụ vẫn chưa lựa chọn được từ 2 tuần đầu tiên. Bạn cũng nên bắt đầu thử và chọn váy cưới cho ngày đãi tiệc, mua nhẫn cưới & nữ trang cưới; mua sắm đồ dùng cho phòng tân hôn và lựa chọn kỳ nghỉ trăng mật. Nếu cô dâu cần chăm sóc da và tóc trước ngày cưới thì đây cũng là khoảng thời gian phù hợp. Thiệp mời nên được bắt đầu gửi đi vào lúc này. Với những khách mời ở xa, bạn có thể gọi điện báo tin vui trước rồi gửi thiệp mời bằng đường bưu điện. Nếu ngân sách và thời gian cho phép, bạn có thể nghĩ đến một số hạng mục khác như quà tặng khách mời, một đoạn clip vui hình ảnh từ nhỏ đến lớn của cả hai cho phần chương trình thêm phong phú. Kiểm tra một lần nữa lịch trình của các nghi lễ truyền thống (lễ hỏi/rước dâu/tiệc cưới nhà hàng) và thông báo thời gian cho nhóm chụp hình/quay phim. Chú ý một chi tiết nhỏ là tất cả các công việc chuẩn bị cho ngày cưới đôi khi sẽ không đi theo đúng kế hoạch mà bạn đề ra từ đầu, nhất là vào khoảng thời gian sát với ngày cưới, vì vậy, luôn cần ở cả hai bạn sức khỏe và tâm lý tốt nhất để xử lý những tình huống bất ngờ.
TRƯỚC NGÀY CƯỚI 1 TUẦN
Những thiệp mời cuối cùng chắc chắn phải được gửi đi trong thời gian này. Kiểm tra và nhắc lại lần cuối với các dịch vụ hoa cưới, trang điểm & trang phục cưới, trang trí ở nhà, xe hoa, chụp hình.

CHUẨN BỊ TÂM LÝ MỚI LÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT

chuan bi cuoi, 6 tuan cho ngay cuoi hoan hao

Đây mới thật sự là tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất của bất cứ cặp đôi nào chuẩn bị cưới. Khi thời gian chuẩn bị khoảng 6 tuần, cả hai nhân vật chính lại càng phải chuẩn bị tâm lý nhiều hơn để có thể đối phó với nhiều tình huống và khó khăn phát sinh. Hãy nhờ đến sự giúp đỡ của gia đình và bạn bè trong những phần việc phù hợp. Tránh tối đa các cuộc tranh cãi, cáu gắt dẫn đến mệt mỏi làm hỏng ngày vui lớn.

Khi lên kế hoạch, có thể bạn ấp ủ rất nhiều ý tưởng và mong muốn. Tuy nhiên, với quỹ thời gian có hạn thì chắc chắn sẽ có những chi tiết không thể như ý bạn hoàn toàn. Hãy cố gắng gạt bớt những lo lắng để thư giãn và chuẩn bị cho ngày trọng đại. Hãy nhớ rằng điều quan trọng nhất không nằm ở một tiệc cưới linh đình hoành tráng, mà chính là cuộc sống hạnh phúc của hai bạn về sau.


- - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Nguồn: Phùng Đình Huy
- - - - - - - - -

bài liên quan

04/02/24

 Mẹo Phát Biểu Cảm Ơn Trong Đám Cưới Khó Quên 

Bài phát biểu cảm ơn trong đám cưới là một phần quan trọng trong tiệc cưới xu hướng mới. Đây là cơ hội để cô dâu chú rể bày tỏ cảm xúc và lòng biết ơn với tất cả những người đã tạo nên ngày cưới đặc biệt này.

01/10/23

Tổ Chức Tiệc Cưới Không Nhàm Chán Nhờ 6 Cách Sáng Tạo

2023 mở ra nhiều xu hướng tổ chức tiệc cưới mới. Nhờ vậy, các cặp đôi có thêm nhiều cách để tiệc cưới vẫn trọn vẹn ý nghĩa nhưng thêm ấn tượng và độc đáo. Hãy sở hữu ngay 6 cách phá vỡ sự nhàm chán khi tổ chức tiệc cưới 2023-2024.

25/06/23

Cô Dâu May Áo Cưới Cần Lưu ý Những Gì?

Ngày càng có nhiều cô dâu muốn sở hữu cho riêng mình chiếc áo cưới được may đo, thiết kế riêng. Để sở hữu một chiếc áo cưới đẹp tôn lên vẻ đẹp đích thực của cô dâu trong ngày cưới thì cô dâu cần lưu ý những gì?

17/05/23

4 Lưu ý Tổ Chức Tiệc Cưới Mùa Cuối Năm 

Tiệc cưới mùa thu đông là thời gian đẹp được nhiều cặp đôi lựa chọn để tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, cuối năm cũng là dịp cao điểm diễn ra nhiều sự kiện. Để tránh bị gấp gáp và xảy ra nhiều sự cố không đáng có, lưu ngay 4 lưu ý tổ chức đám cưới mùa cuối năm mà đôi bạn chắc sẽ cần.

08/05/23

Những Ý Tưởng Bất Ngờ Cho Nửa Kia Trong Đám Cưới 2023 Thêm Độc Đáo

Để đám cưới 2023 thêm ý nghĩa ngoài việc chuẩn bị trang trí đám cưới, khách mời thì đừng quên chuẩn bị những điều bất ngờ cho nửa kia. Tham khảo ngay những ý tưởng hoàn hảo dưới đây cho tiệc cưới thêm ý nghĩa. 

04/05/23

Bí Quyết Tổ Chức Tiệc Cưới Bãi Biển Hoàn Hảo

Xu hướng tổ chức tiệc cưới bãi biển lãng mạn được nhiều cặp đôi lựa chọn. Nếu bạn cũng đang lên lịch tổ chức một tiệc cưới bãi biển trong mơ thì đừng bỏ qua 5 bí quyết để sở hữu một tiệc cưới ngoài trời trên bãi biển trong xanh hoàn hảo.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.