advertisment

6 Chi Phí Có Thể Tiết Kiệm Trong Đám Cưới

17/08/18

Hoa cưới, bánh cưới... là những thứ bạn không nên chi mạnh tay để tránh những căng thẳng về tiền bạc sau này.

Hoa cưới, bánh cưới... là những thứ bạn không nên chi mạnh tay để tránh những căng thẳng về tiền bạc sau này.

1. Hoa cưới

Bạn không nên dành ra quá nhiều tiền để chọn hoa nhập khẩu hoặc hoa hiếm, chỉ nở theo mùa. Lời khuyên là cô dâu chú rể có thể chọn các loài hoa nở vào thời điểm diễn ra đám cưới, các loài nở quanh năm như hoa hồng, cẩm chướng. Ngoài ra, cô dâu có thể trang trí đám cưới bằng rất nhiều lá cây để tiết kiệm chi phí trang trí tiệc cưới.2. Bánh cưới

Để tổ chức đám cưới trong mơ, hai vợ chồng bạn sẽ phải chi ra rất nhiều tiền. Tuy nhiên, việc "chi bạo" cho một chiếc bánh cưới hoành tráng và kích thước "khủng" là điều không nên. Bạn có thể chọn bánh cưới giả làm bằng xốp và được phun kem, trang trí hoa tươi giống y như bánh thật với chi phí rất rẻ.

3. Thiệp mời cưới, thiệp báo hỷ, tờ thực đơn

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều mẫu thiệp cưới phong phú, đa dạng với nhiều mức giá khác nhau để bạn lựa chọn. Hai vợ chồng không nhất thiết phải có một chiếc thiệp cắt laser phức tạp hoặc in hàng trăm tờ thực đơn khác nhau cho tiệc cưới. Uyên ương chỉ cần đặt một tờ thực đơn chung cho 6-10 người cùng bàn tiệc là đủ.

4. Nhạc

Thay vì thuê nguyên một dàn ca sĩ, nghệ sĩ hoặc một DJ nổi tiếng cho đám cưới, bạn có thể tiết kiệm ngân sách bằng cách nhờ bạn bè hoặc người thân biểu diễn một vài ca khúc. Hoặc một cách khác khá hay ho và không tốn kém là bạn phát nhạc được thu sẵn trong đám cưới.5. Trang điểm

Cô dâu có thể tiết kiệm ngân sách bằng cách thuê một thợ trang điểm ít tiếng tăm thay vì một chuyên gia makeup lành nghề. Bạn có thể tham khảo, nhờ bạn bè đã tổ chức đám cưới trước đó giới thiệu một vài người. Sau đó, hãy lên lịch để gặp gỡ, trang điểm thử và đưa ra lựa chọn về người trang điểm cưới.

6. Váy cưới

Đừng nên mua váy cưới mà hãy đi thuê. Nếu chiếc váy rộng hoặc chật, bạn có thể yêu cầu cửa hàng áo cưới sửa và điều chỉnh. Mặt khác, nếu muốn giữ váy làm kỷ niệm, bạn có thể mua váy vào các đợt giảm giá áo cưới vào tháng 7, 8 hàng năm. Đừng quên tìm hiểu kỹ và đọc các email tin tức giảm giá từ các tiệm váy cưới địa phương.

- - - --  - - --
Xem thêm:

bài liên quan

15/02/22

5 Bí Quyết Tổ Chức Đám Cưới Mùa Covid Hoàn Hảo

Tổ chức đám cưới mùa Covid theo quy định nhà nước chỉ được gói gọn dưới 100 người. Vậy đâu là bí quyết giúp dâu rể lên kế hoạch chuẩn bị cho một đám cưới mùa dịch ít những vẫn chất lượng, hoàn hảo?

20/08/21

Bạn Đã Biết Những Yếu Tố Làm Nên 1 Tiệc Cưới Hoàn Hảo?

Tiệc cưới hoàn hảo từ phần trang trí đến phần đãi tiệc và kết thúc buổi tiệc trọn vẹn đều là mong muốn của tất cả các cặp đôi kết hôn. Vậy đâu là những yếu tố góp phần làm nên 1 tiệc cưới hoàn hảo? Hãy cùng Cưới hỏi Việt Nam tìm hiểu ngay. 

03/08/21

Cách Tổ Chức Trò Chơi Trong Tiệc Cưới Ngoài Trời Độc Đáo

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới ngoài trời sẽ góp phần cho tiệc cưới của bạn thêm gắn kết, ý nghĩa và thú vị. Vậy đâu là những trò chơi trong đám cưới sẽ trở thành hồi ức đáng nhớ cho cô dâu chú rể và từng vị khách mời tham dự tiệc cưới đôi bạn?

25/09/19

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới là câu hỏi khiến nhiều cặp đôi băn khoăn.

11/09/19

Ý Nghĩa Của Phụ Dâu Trong Hôn Lễ

Đám cưới thường có phụ dâu nhưng thật sự bạn đã hiểu ý nghĩa của phụ dâu trong lễ cưới chưa?

16/08/19

10 Bí Quyết Tuyệt Vời Cho Các Cặp Đôi Chuẩn Bị Cưới Kết Hợp Du Lịch

Cưới kết hợp du lịch là xu hướng đám cưới của nhiều cặp đôi hiện đại .

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.