advertisment
advertisment

5 Cách Tiết Kiệm Tối Đa Cho Đám Cưới

17/02/14

Những lời khuyên tưởng đơn giản nhưng sẽ giúp cô dâu chú rể tiết kiệm nhiều trong quá trình chuẩn bị cưới.

chi phi dam cuoi, 5 cach tiet kiem cho dam cuoi

1. Đề ra ngân sách

Lập một sổ tiết kiệm cụ thể và giữ vững khoản tiền này để dành chi cho đám cưới là cách tiết kiệm lớn mà uyên ương nên làm ngay từ khi bắt đầu chuẩn bị. Cô dâu chú rể cần suy tính và cân đối các khoản chi trước khi cô dâu mua váy, chú rể thuê xe hay "để ý" tới mọi dịch vụ ngày cưới. Việc chi tiêu cũng nên được ghi lại chi tiết, cô dâu hoặc chú rể nên chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ, kẻ bảng, ghi lại những khoản đã mua cũng như những việc chưa làm để quán ký kế hoạch và ngân sách.

2. Chọn váy cưới tiết kiệm

Chiếc váy là điều nhiều cô dâu háo hức về đám cưới, nhưng váy cưới cũng tiêu tốn khá nhiều tiền. Bạn nên thuê váy thay vì may, vì giá thuê thường rẻ bằng 1/3 giá may. Nếu vẫn muốn sở hữu một chiếc váy cưới cho riêng mình, cô dâu có thể mua lại váy cưới từ những cô dâu khác.

3. Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè

Không chỉ nhờ bạn bè giúp chuẩn bị cho trang trí, cô dâu chú rể cũng nên nhờ tới mối quan hệ của bạn bè, người thân để tìm kiếm những dịch vụ cưới rẻ và hợp lý nhất. Ví dụ, uyên ương có thể tham khảo những nơi cung cấp dịch vụ cưới mà bạn bè thân thiết đã sử dụng qua, đây sẽ là cách đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra, nếu trong số bạn bè, có những người giỏi về các lĩnh vực nhất định, bạn đừng ngại nhờ tới họ. Ví dụ, nếu có bạn giỏi cắm hoa, cô dâu chú rể có thể nhờ họ cắm hoa đơn giản để trang trí ngày cưới và nhờ bạn biết làm bánh thiết kế một chiếc bánh nhỏ dành cho nghi thức cắt bánh cưới.

4. Mua sắm thông minh

Với việc dịch vụ cưới phát triển như hiện nay, các nhà cung cấp cũng nhiều hơn, đa dạng hơn. Cô dâu chú rể nên dạo qua nhiều cửa hàng để đảm bảo mình tìm được nơi đưa ra giá cả, khuyến mãi hấp dẫn nhất.

5. Luôn giữ tâm trạng bình tĩnh

Quá trình chuẩn bị có thể gây căng thẳng, mệt mỏi đặc biệt là khi cô dâu chú rể muốn mọi chi tiết hoàn hảo tới từng chi tiết. Để tránh rối loạn, nhầm lẫn dù trong việc nhỏ nhất, uyên ương nên cùng nhau tính toán kỹ mọi việc trước khi chi trả bất kỳ khoản gì.

>> XEM THÊM Kinh Nghiệm Cưới Hỏi tại đây

bài liên quan

14/03/21

Cách Tổ Chức Trò Chơi Trong Tiệc Cưới Ngoài Trời Độc Đáo

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới ngoài trời sẽ góp phần cho tiệc cưới của bạn thêm gắn kết, ý nghĩa và thú vị. Vậy đâu là những trò chơi trong đám cưới sẽ trở thành hồi ức đáng nhớ cho cô dâu chú rể và từng vị khách mời tham dự tiệc cưới đôi bạn?

28/10/20

Món Ăn Ngon Đãi Khách – Gợi Ý Món Ngon Đãi Tiệc Cưới Cho Bạn

Món ăn ngon đãi khách tổng hợp danh sách thực đơn tiệc cưới ngon, phù hợp với nhiều khung cảnh đám cưới khác nhau. Mời cô dâu – chú rể tham khảo chi tiết bên dưới.

05/10/20

Quy Tắc Khi Chọn Áo Vest Chú Rể Để Có Bộ Lễ Phục Đẹp Nhất

Quy tắc khi chọn áo vest chú rể gợi ý cho các chàng trai cách chọn trang phục đẹp nhất cho ngày cưới, mời các bạn tham khảo qua nội dung chi tiết bên dưới.

20/08/20

Top 16 Xu Hướng Cưới Nhất Định Phải Tham Khảo Cho Dâu-Rể

Top 16 xu hướng cưới nhất định phải tham khảo cho dâu-rể tổng hợp rất nhiều thông tin hữu ích về những xu hướng tổ chức cưới mới nhất, được cập nhật thường xuyên.

20/08/20

Top 20 Dịch Vụ Cưới Nhất Định Phải Xem Khi Lên Kế Hoạch Kết Hôn

Top 20 dịch vụ cưới nhất định phải xem khi lên kế hoạch kết hôn gửi đến dâu - rể những dịch vụ cần thiết, quan trọng và không thể bỏ qua. Mời các bạn tham khảo!

19/08/20

Top 20 Khuyến Mãi Cưới Hấp Dẫn Nhất 2020 Không Thể Bỏ Lỡ

Top 20 khuyến mãi cưới hấp dẫn nhất 2020 tổng hợp những ưu đãi hấp dẫn, mới nhất từ các nhà cung cấp trong lĩnh vực cưới hỏi. Mời dâu - rể cùng tham khảo!

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.