4 Lỗi Cần Tránh Khi Đám Cưới

18/09/13

Nếu tổ chức tiệc cưới vào lúc 7 giờ thì thời gian ghi trong thiệp cũng là 7 giờ. Đừng bắt khách mời dài cổ chờ đợi bạn vì bạn không muốn ai bỏ lỡ màn tiến lên sân khấu hoành tráng.

Những quy tắc trong đám cưới luôn là một vấn đề khá phức tạp. Dù cho các bạn có tuân thủ theo đầy đủ các “nguyên tắc” thì vẫn dễ dàng mắc phải những lỗi nhỏ nhặt nhưng lại khá quan trọng.

• Không ghi rõ địa điểm cưới trong thiệp mời

Dù bạn và người bạn đời của mình cùng sống ở cùng một nơi nhưng chưa chắc là hai bạn ngay tại nơi mà bạn đang ở. Hãy tránh việc hàng trăm người hỏi bạn rằng “Đám cưới đãi ở đâu vậy?” bằng cách ghi rõ trong thiệp mời.
 
dia diem cuoi, thiep cuoi, loi can tranh khi dam cuoi
• Chọn thời gian cưới không thích hợp
Vì hiện tại chi phí cho một đám cưới khá cao cho nên ngày nay các cặp đôi đang hướng tới việc tổ chức tiệc cưới vào ngày thứ 6 hoặc chủ nhật hơn là những ngày thứ 7 chi phí khá đắt. Nhưng dù sao thứ 7 vẫn là ngày phổ biến để tổ chức tiệc cưới, với tiệc cưới thứ 6 khách mời có thể phải nghỉ một ngày làm, rời cơ quan sớm. Với tiệc cưới Chủ nhật, nếu không là kì nghỉ cuối tuần thì quan khách sẽ không thấy thoải mái về thời gian nhiều, họ sẽ rời tiệc sớm để về nhà nghỉ ngơi trước khi một tuần mới bắt đầu.
Nếu bạn chọn tổ chức vào thứ 6 hãy bắt đầu tiệc sớm, 7 hoặc 8 giờ. Và nếu bạn chọn Chủ nhật hãy nghỉ đến việc tổ chức tiệc vào buổi trưa
• Không lên danh sách khách mời rõ ràng
Luôn có một nhóm bạn không thể nào bỏ qua, thậm chí có những cô chú bà con bạn hiếm khi gặp thì bạn cũng nên mời hết.
Nhớ tới “thêm một”; nguyên tắc chung là dù khách mời đã kết hôn, đính hôn hoặc sống cùng nhau thì bạn hãy mời cả hai người dù cho chưa gặp người yêu, người vợ của bạn bạn. Có cặp đôi mời cả người yêu, người vợ của bạn mình nhưng với một số cặp họ không mời những người quen nhau mới có hơn 1 năm. Dù bạn quyết định mời ai thì cũng nên kiên định ngoại trừ những phù dâu phù rể của hai bạn-Nếu thấy thoải mái hãy cho phép họ được mời người yêu hoặc vợ của họ.
 
dia diem cuoi, thiep cuoi, loi can tranh khi dam cuoi
• Ghi sai thời gian trong thiệp mời
Nếu tổ chức tiệc cưới vào lúc 7 giờ thì thời gian ghi trong thiệp cũng là 7 giờ. Đừng bắt khách mời dài cổ chờ đợi bạn vì bạn không muốn ai bỏ lỡ màn tiến lên sân khấu hoành tráng. Đa phần mọi người thường đến đúng giờ tổ chức tiệc cho nên nếu bạn để là 6h30 hoặc 7 giờ thì họ sẽ đến đến trước một tiếng buổi tiệc bắt đầu.
 
dia diem cuoi, thiep cuoi, loi can tranh khi dam cuoi
Thúy Anh
Nguồn: www.bridalguide.com/etiquette

- - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com

bài liên quan

04/02/24

 Mẹo Phát Biểu Cảm Ơn Trong Đám Cưới Khó Quên 

Bài phát biểu cảm ơn trong đám cưới là một phần quan trọng trong tiệc cưới xu hướng mới. Đây là cơ hội để cô dâu chú rể bày tỏ cảm xúc và lòng biết ơn với tất cả những người đã tạo nên ngày cưới đặc biệt này.

01/10/23

Tổ Chức Tiệc Cưới Không Nhàm Chán Nhờ 6 Cách Sáng Tạo

2023 mở ra nhiều xu hướng tổ chức tiệc cưới mới. Nhờ vậy, các cặp đôi có thêm nhiều cách để tiệc cưới vẫn trọn vẹn ý nghĩa nhưng thêm ấn tượng và độc đáo. Hãy sở hữu ngay 6 cách phá vỡ sự nhàm chán khi tổ chức tiệc cưới 2023-2024.

25/06/23

Cô Dâu May Áo Cưới Cần Lưu ý Những Gì?

Ngày càng có nhiều cô dâu muốn sở hữu cho riêng mình chiếc áo cưới được may đo, thiết kế riêng. Để sở hữu một chiếc áo cưới đẹp tôn lên vẻ đẹp đích thực của cô dâu trong ngày cưới thì cô dâu cần lưu ý những gì?

17/05/23

4 Lưu ý Tổ Chức Tiệc Cưới Mùa Cuối Năm 

Tiệc cưới mùa thu đông là thời gian đẹp được nhiều cặp đôi lựa chọn để tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, cuối năm cũng là dịp cao điểm diễn ra nhiều sự kiện. Để tránh bị gấp gáp và xảy ra nhiều sự cố không đáng có, lưu ngay 4 lưu ý tổ chức đám cưới mùa cuối năm mà đôi bạn chắc sẽ cần.

08/05/23

Những Ý Tưởng Bất Ngờ Cho Nửa Kia Trong Đám Cưới 2023 Thêm Độc Đáo

Để đám cưới 2023 thêm ý nghĩa ngoài việc chuẩn bị trang trí đám cưới, khách mời thì đừng quên chuẩn bị những điều bất ngờ cho nửa kia. Tham khảo ngay những ý tưởng hoàn hảo dưới đây cho tiệc cưới thêm ý nghĩa. 

04/05/23

Bí Quyết Tổ Chức Tiệc Cưới Bãi Biển Hoàn Hảo

Xu hướng tổ chức tiệc cưới bãi biển lãng mạn được nhiều cặp đôi lựa chọn. Nếu bạn cũng đang lên lịch tổ chức một tiệc cưới bãi biển trong mơ thì đừng bỏ qua 5 bí quyết để sở hữu một tiệc cưới ngoài trời trên bãi biển trong xanh hoàn hảo.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.