advertisment
advertisment

4 Lỗi Cần Tránh Khi Đám Cưới

18/09/13

Nếu tổ chức tiệc cưới vào lúc 7 giờ thì thời gian ghi trong thiệp cũng là 7 giờ. Đừng bắt khách mời dài cổ chờ đợi bạn vì bạn không muốn ai bỏ lỡ màn tiến lên sân khấu hoành tráng.

4 Lỗi Cần Tránh Khi Đám Cưới

Những quy tắc trong đám cưới luôn là một vấn đề khá phức tạp. Dù cho các bạn có tuân thủ theo đầy đủ các “nguyên tắc” thì vẫn dễ dàng mắc phải những lỗi nhỏ nhặt nhưng lại khá quan trọng.

• Không ghi rõ địa điểm cưới trong thiệp mời

Dù bạn và người bạn đời của mình cùng sống ở cùng một nơi nhưng chưa chắc là hai bạn tổ chức đám cưới ngay tại nơi mà bạn đang ở. Hãy tránh việc hàng trăm người hỏi bạn rằng “Đám cưới đãi ở đâu vậy?” bằng cách ghi rõ địa điểm trong thiệp mời.
 
dia diem cuoi, thiep cuoi, loi can tranh khi dam cuoi
• Chọn thời gian cưới không thích hợp
Vì hiện tại chi phí cho một đám cưới khá cao cho nên ngày nay các cặp đôi đang hướng tới việc tổ chức tiệc cưới vào ngày thứ 6 hoặc chủ nhật hơn là những ngày thứ 7 chi phí khá đắt. Nhưng dù sao thứ 7 vẫn là ngày phổ biến để tổ chức tiệc cưới, với tiệc cưới thứ 6 khách mời có thể phải nghỉ một ngày làm, rời cơ quan sớm. Với tiệc cưới Chủ nhật, nếu không là kì nghỉ cuối tuần thì quan khách sẽ không thấy thoải mái về thời gian nhiều, họ sẽ rời tiệc sớm để về nhà nghỉ ngơi trước khi một tuần mới bắt đầu.
Nếu bạn chọn tổ chức vào thứ 6 hãy bắt đầu tiệc sớm, 7 hoặc 8 giờ. Và nếu bạn chọn Chủ nhật hãy nghỉ đến việc tổ chức tiệc vào buổi trưa
• Không lên danh sách khách mời rõ ràng
Luôn có một nhóm khách mời bạn không thể nào bỏ qua, thậm chí có những cô chú bà con bạn hiếm khi gặp thì bạn cũng nên mời hết.
Nhớ tới “thêm một”; nguyên tắc chung là dù khách mời đã kết hôn, đính hôn hoặc sống cùng nhau thì bạn hãy mời cả hai người dù cho chưa gặp người yêu, người vợ của bạn bạn. Có cặp đôi mời cả người yêu, người vợ của bạn mình nhưng với một số cặp họ không mời những người quen nhau mới có hơn 1 năm. Dù bạn quyết định mời ai thì cũng nên kiên định ngoại trừ những phù dâu phù rể của hai bạn-Nếu thấy thoải mái hãy cho phép họ được mời người yêu hoặc vợ của họ.
 
dia diem cuoi, thiep cuoi, loi can tranh khi dam cuoi
• Ghi sai thời gian trong thiệp mời
Nếu tổ chức tiệc cưới vào lúc 7 giờ thì thời gian ghi trong thiệp cũng là 7 giờ. Đừng bắt khách mời dài cổ chờ đợi bạn vì bạn không muốn ai bỏ lỡ màn tiến lên sân khấu hoành tráng. Đa phần mọi người thường đến đúng giờ tổ chức tiệc cho nên nếu bạn để là 6h30 hoặc 7 giờ thì họ sẽ đến đến trước một tiếng buổi tiệc bắt đầu.
 
dia diem cuoi, thiep cuoi, loi can tranh khi dam cuoi
Thúy Anh
Nguồn: www.bridalguide.com/etiquette

bài liên quan

03/08/21

Cách Tổ Chức Trò Chơi Trong Tiệc Cưới Ngoài Trời Độc Đáo

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới ngoài trời sẽ góp phần cho tiệc cưới của bạn thêm gắn kết, ý nghĩa và thú vị. Vậy đâu là những trò chơi trong đám cưới sẽ trở thành hồi ức đáng nhớ cho cô dâu chú rể và từng vị khách mời tham dự tiệc cưới đôi bạn?

25/09/19

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới là câu hỏi khiến nhiều cặp đôi băn khoăn.

11/09/19

Ý Nghĩa Của Phụ Dâu Trong Hôn Lễ

Đám cưới thường có phụ dâu nhưng thật sự bạn đã hiểu ý nghĩa của phụ dâu trong lễ cưới chưa?

16/08/19

10 Bí Quyết Tuyệt Vời Cho Các Cặp Đôi Chuẩn Bị Cưới Kết Hợp Du Lịch

Cưới kết hợp du lịch là xu hướng đám cưới của nhiều cặp đôi hiện đại .

14/08/19

Bí Quyết Vượt Qua "Giông Bão" Khi Lên Kế Hoạch Cưới

Lên kế hoạch cưới với biết bao công việc phải lo, biết bao người phải gặp hẳn sẽ làm bạn đau đầu không ít. Vượt qua cơn bão này thế nào?

12/08/19

Sai Lầm Khiến Chân Cô Dâu Phồng Rộp Trong Ngày Cưới

Làm sao nàng tự tin sải bước khi có cảm tưởng không cẩn thận thì sẽ thành “cô bé Lọ Lem” đánh rơi chiếc giày?

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.