advertisment

4 Lỗi Cần Tránh Khi Đám Cưới

18/09/13

Nếu tổ chức tiệc cưới vào lúc 7 giờ thì thời gian ghi trong thiệp cũng là 7 giờ. Đừng bắt khách mời dài cổ chờ đợi bạn vì bạn không muốn ai bỏ lỡ màn tiến lên sân khấu hoành tráng.

Những quy tắc trong đám cưới luôn là một vấn đề khá phức tạp. Dù cho các bạn có tuân thủ theo đầy đủ các “nguyên tắc” thì vẫn dễ dàng mắc phải những lỗi nhỏ nhặt nhưng lại khá quan trọng.

• Không ghi rõ địa điểm cưới trong thiệp mời

Dù bạn và người bạn đời của mình cùng sống ở cùng một nơi nhưng chưa chắc là hai bạn ngay tại nơi mà bạn đang ở. Hãy tránh việc hàng trăm người hỏi bạn rằng “Đám cưới đãi ở đâu vậy?” bằng cách ghi rõ trong thiệp mời.
 
dia diem cuoi, thiep cuoi, loi can tranh khi dam cuoi
• Chọn thời gian cưới không thích hợp
Vì hiện tại chi phí cho một đám cưới khá cao cho nên ngày nay các cặp đôi đang hướng tới việc tổ chức tiệc cưới vào ngày thứ 6 hoặc chủ nhật hơn là những ngày thứ 7 chi phí khá đắt. Nhưng dù sao thứ 7 vẫn là ngày phổ biến để tổ chức tiệc cưới, với tiệc cưới thứ 6 khách mời có thể phải nghỉ một ngày làm, rời cơ quan sớm. Với tiệc cưới Chủ nhật, nếu không là kì nghỉ cuối tuần thì quan khách sẽ không thấy thoải mái về thời gian nhiều, họ sẽ rời tiệc sớm để về nhà nghỉ ngơi trước khi một tuần mới bắt đầu.
Nếu bạn chọn tổ chức vào thứ 6 hãy bắt đầu tiệc sớm, 7 hoặc 8 giờ. Và nếu bạn chọn Chủ nhật hãy nghỉ đến việc tổ chức tiệc vào buổi trưa
• Không lên danh sách khách mời rõ ràng
Luôn có một nhóm bạn không thể nào bỏ qua, thậm chí có những cô chú bà con bạn hiếm khi gặp thì bạn cũng nên mời hết.
Nhớ tới “thêm một”; nguyên tắc chung là dù khách mời đã kết hôn, đính hôn hoặc sống cùng nhau thì bạn hãy mời cả hai người dù cho chưa gặp người yêu, người vợ của bạn bạn. Có cặp đôi mời cả người yêu, người vợ của bạn mình nhưng với một số cặp họ không mời những người quen nhau mới có hơn 1 năm. Dù bạn quyết định mời ai thì cũng nên kiên định ngoại trừ những phù dâu phù rể của hai bạn-Nếu thấy thoải mái hãy cho phép họ được mời người yêu hoặc vợ của họ.
 
dia diem cuoi, thiep cuoi, loi can tranh khi dam cuoi
• Ghi sai thời gian trong thiệp mời
Nếu tổ chức tiệc cưới vào lúc 7 giờ thì thời gian ghi trong thiệp cũng là 7 giờ. Đừng bắt khách mời dài cổ chờ đợi bạn vì bạn không muốn ai bỏ lỡ màn tiến lên sân khấu hoành tráng. Đa phần mọi người thường đến đúng giờ tổ chức tiệc cho nên nếu bạn để là 6h30 hoặc 7 giờ thì họ sẽ đến đến trước một tiếng buổi tiệc bắt đầu.
 
dia diem cuoi, thiep cuoi, loi can tranh khi dam cuoi
Thúy Anh
Nguồn: www.bridalguide.com/etiquette

- - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com

bài liên quan

21/03/23

Cô Dâu Cần Chuẩn Bị Những Gì Cho Đám Cưới 2023?

Bước sang năm 2023, cô dâu cần chuẩn bị gì cho đám cưới được diễn ra hoàn hảo? Cùng Cưới hỏi Việt Nam check list những việc cần làm để có một đám cưới diễn ra trọn vẹn như ý mình nhé!

17/10/22

4 Lưu ý Tổ Chức Tiệc Cưới Mùa Cuối Năm 

Tiệc cưới mùa thu đông là thời gian đẹp được nhiều cặp đôi lựa chọn để tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, cuối năm cũng là dịp cao điểm diễn ra nhiều sự kiện. Để tránh bị gấp gáp và xảy ra nhiều sự cố không đáng có, lưu ngay 4 lưu ý tổ chức đám cưới mùa cuối năm mà đôi bạn chắc sẽ cần.

04/07/22

Bí Quyết Tổ Chức Tiệc Cưới Bãi Biển Hoàn Hảo

Xu hướng tổ chức tiệc cưới bãi biển lãng mạn được nhiều cặp đôi lựa chọn. Nếu bạn cũng đang lên lịch tổ chức một tiệc cưới bãi biển trong mơ thì đừng bỏ qua 5 bí quyết để sở hữu một tiệc cưới ngoài trời trên bãi biển trong xanh hoàn hảo.

15/02/22

5 Bí Quyết Tổ Chức Đám Cưới Mùa Covid Hoàn Hảo

Tổ chức đám cưới mùa Covid theo quy định nhà nước chỉ được gói gọn dưới 100 người. Vậy đâu là bí quyết giúp dâu rể lên kế hoạch chuẩn bị cho một đám cưới mùa dịch ít những vẫn chất lượng, hoàn hảo?

20/08/21

Bạn Đã Biết Những Yếu Tố Làm Nên 1 Tiệc Cưới Hoàn Hảo?

Tiệc cưới hoàn hảo từ phần trang trí đến phần đãi tiệc và kết thúc buổi tiệc trọn vẹn đều là mong muốn của tất cả các cặp đôi kết hôn. Vậy đâu là những yếu tố góp phần làm nên 1 tiệc cưới hoàn hảo? Hãy cùng Cưới hỏi Việt Nam tìm hiểu ngay. 

03/08/21

Cách Tổ Chức Trò Chơi Trong Tiệc Cưới Ngoài Trời Độc Đáo

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới ngoài trời sẽ góp phần cho tiệc cưới của bạn thêm gắn kết, ý nghĩa và thú vị. Vậy đâu là những trò chơi trong đám cưới sẽ trở thành hồi ức đáng nhớ cho cô dâu chú rể và từng vị khách mời tham dự tiệc cưới đôi bạn?

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.