advertisment
advertisment

10 Bí Quyết Tiết Kiệm Chi Phí Đám Cưới

07/06/18

Một số nhà hàng tiệc cưới sẽ tính giá dịch vụ đắt đỏ hơn trong mùa cao điểm. Vì vậy, bạn có thể tổ chức hôn lễ vào một ngày trong tuần hoặc cưới trái mùa để tiết kiệm chi phí.

Tổ chức đám cưới vào ngày trong tuần hoặc cắt giảm số lượng khách mời là những cách tiết kiệm ngân sách.


Cô dâu chú rể cần tính toán kỹ lưỡng và bàn bạc với nhau để lễ cưới là ngày vui trọn vẹn. Ảnh: Brideandbreakfast

1.  Tổ chức đám cưới vào ngày trong tuần hoặc cưới trái mùa

Một số nhà hàng tiệc cưới sẽ tính giá dịch vụ đắt đỏ hơn trong mùa cao điểm. Vì vậy, bạn có thể tổ chức hôn lễ vào một ngày trong tuần hoặc cưới trái mùa để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, vào thời gian không phải mùa cưới, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ đưa ra nhiều ưu đãi hơn cho khách hàng. Họ sẽ phục vụ bạn chu đáo hơn vì không phải chia người để lo cho nhiều đám cưới khác nhau.


2. Cắt giảm số lượng khách mời

Càng ít khách mời, càng giảm thiểu chi phí. Trước ngày cưới vài tháng, hãy lên danh sách khách mời sao cho thật sát; Bỏ qua những đối tượng mà bạn cho là không cần thiết, chẳng hạn như trẻ em, họ hàng quá xa hoặc đồng nghiệp không thân.

3. Tìm kiếm từ 3-5 nhà cung cấp dịch vụ

Nếu bạn có ngân sách hạn hẹp, hãy năng động và tìm kiếm nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Nhờ đó, bạn sẽ có cơ sở về giá để so sánh và chọn được nhà cung cấp với chi phí thấp và thực hiện chủ đề tiệc cưới theo ý của bạn.

4. Hoa có sẵn theo mùa

Bạn sẽ phải chi trả nhiều hơn nếu loài hoa mà bạn muốn có lại không nở vào thời điểm diễn ra hôn lễ. Hãy chọn hoa đúng mùa và yêu cầu người cung cấp hoa đề xuất các lựa chọn khác mà vẫn giúp bạn giảm thiểu chi phí. Cô dâu nên kết hợp sử dụng nhiều loại hoa khác nhau như hồng, lan, cúc, cẩm chướng. Đồng thời, tránh hoa màu trắng vì màu này được tuyển chọn cẩn thận hơn nên sẽ đắt hơn các màu khác.

5. Thuê ít trang phục

Cô dâu có thể thay đến 5 bộ trang phục khác nhau trong ngày cưới, từ các hoạt động trước giờ làm lễ cho tới khi tiếp khách tại tiệc cưới. Để tiết kiệm chi phí, hãy cắt giảm số lượng trang phục trong ngày đó. Thay ít trang phục cũng đồng nghĩa với việc tốn ít thời gian chuẩn bị và dành nhiều thời gian hơn cho khách của bạn.

6. Tiếp đãi khách vào buổi trưa

Việc chiêu đãi khách vào buổi trưa thường có chi phí rẻ hơn so với tổ chức vào bữa tối. Mọi nghi lễ được kết thúc sớm hơn nên cô dâu chú rể sẽ có nhiều thời gian hơn để dành cho nhau.

7. Kiểm tra xem được phép trả lại các thùng bia, chai rượu chưa mở nắp không

Trong một số trường hợp, bạn sẽ được phép trả lại đồ uống chưa dùng tới hoặc mang về nhà những chai rượu, chai bia chưa mở nắp.

8. Chụp ảnh cưới tại địa phương

Một buổi chụp hình xa nơi bạn sinh sống sẽ tốn kém hơn nhiều vì bạn cần phải trả thêm chi phí di chuyển và chỗ ở cho ekip chụp hình. Vì vậy, chụp ở nơi bạn sinh sống và dễ dàng đi bằng xe máy, ô tô chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá.

9. Nhờ thành viên gia đình tiếp khách tại bàn tiếp tân

Bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách chọn một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè làm người tiếp khách giúp bạn thay vì thuê một nghệ sĩ hoặc người tổ chức chuyên nghiệp. Anh ấy/cô ấy cũng hiểu rõ về bạn, do đó họ dễ dàng trò chuyện cùng các khách mời của hai bạn.

10. Tự làm đồ trang trí tiệc cưới

Bạn có thể thỏa sức trang trí cho tiệc cưới thêm sáng tạo, ví dụ như trang trí bàn tiếp tân, background chụp hình. Mọi người sẽ đánh giá cao dấu ấn riêng của các bạn tại buổi lễ. Đồng thời, bạn có thể nhờ phù dâu, phù rể giúp đỡ. Chắc hẳn đây sẽ là một hoạt động thú vị, giúp kết nối mọi người với nhau.

>> XEM THÊM Kinh Nghiệm Cưới Hỏi tại đây

bài liên quan

14/08/20

Gợi Ý Quà Ra Mắt Nhà Bạn Trai Để Tạo Ấn Tượng Tốt Nhất!

Gợi ý quà ra mắt nhà bạn trai là tổng hợp danh sách các món quà ý nghĩa, phù hợp tâm lý người Việt để tư vấn cho các cô gái khi đến gặp gỡ gia đình người yêu.

07/06/20

Chọn Hoa Cưới Phù Hợp Với Áo Cưới Cô Dâu Trong Ngày Trọng Đại

Chọn hoa cưới phù hợp với áo cưới sẽ giúp cô dâu thêm phần lộng lẫy, tự tin và toả sáng trong ngày trọng đại của mình. Mời các nàng cùng xem chi tiết bên dưới!

05/06/20

Chọn Hoa Cưới Phù Hợp Với Áo Dài Cưới Cho Cô Dâu Thêm Xinh!

Chọn hoa cưới phù hợp với áo dài cưới là quan tâm của nhiều nàng dâu trong ngày lễ ăn hỏi, bởi hoa không chỉ sử dụng trong ngày cưới mà còn dùng trong đám hỏi.

27/05/20

Thực Đơn Đám Cưới Bình Dân Ngon, Tiết Kiệm Chi Phí Cho Bạn

Thực đơn đám cưới bình dân là quan tâm của nhiều người bởi chi phí dành cho đám cưới là không nhỏ, nếu chọn được thực đơn phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm không ít.

26/05/20

Các Món Ăn Đãi Tiệc Cưới Ngon Nhất Ba Miền Bắc - Trung - Nam

Các món ăn đãi tiệc cưới ngon nhất tổng hợp những thực đơn của cả ba miền Bắc, miền Trung và miền Nam được sử dụng để đãi trong đám cưới, mời mọi người xem qua.

22/05/20

Bảng Dự Trù Chi Phí Đám Cưới Đầy Đủ Nhất Cho Cô Dâu Chú Rể

Bảng dự trù chi phí đám cưới là vấn đề quan trọng bậc nhất cho một đám cưới. Có rất nhiều thứ cần phải lo và lên kế hoạch thật chi tiết để đám cưới diễn ra hoàn hảo.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.