}

Trở về Khuyến mãi

Nhẫn vàng 10k, 14k và nhẫn vàng 18k có gì khác nhau - Chọn loại vàng phù hợp cho nhẫn đính hôn của bạn.

Nhẫn vàng 10k, 14k và nhẫn vàng 18k có gì khác nhau - Chọn loại vàng phù hợp cho nhẫn đính hôn của bạn.Nhẫn vàng 10k, 14k và nhẫn vàng 18k có gì khác nhau - Chọn loại vàng phù hợp cho nhẫn đính hôn của bạn.

 
Một chiếc nhẫn vàng hoàn hảo phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không chỉ riêng kim cương và thiết kế bắt mắt, loại vàng được sử dụng cho nhẫn của bạn có thể tác động rất lớn đến hình thức, cảm giác đeo và độ bền của nó. Khi mua sắm trang sức mỹ nghệ hay nhẫn đính hôn, bạn sẽ thường bắt gặp các thuật ngữ nhẫn vàng 10k, 14k, nhẫn vàng 18k. Vậy, sự khác biệt giữa chúng là gì và loại vàng nào là phù hợp cho nhẫn đính hôn vàng của bạn?

K(karat) là gì?

Karat là đơn vị đo độ mịn hay hàm lượng tinh khiết của vàng trong một món đồ trang sức. Cụ thể, một karat vàng chiếm khoảng 4,1667% hợp kim vàng nguyên chất - hay nói cách khác là 1/24 vàng nguyên chất. Do đó, một miếng vàng 24 karat chứa vàng hoàn toàn nguyên chất. Bạn có thể nhìn thấy con số “750” ở đâu đó trên một chiếc nhẫn vàng 18k. Điều này có nghĩa là nhẫn vàng 18K chỉ bao gồm 75% vàng. 25% còn lại là các hợp kim kim loại khác nhau tạo độ cứng hơn cho vàng. Lượng vàng nguyên chất trong nhẫn vàng hoặc đồ trang sức vàng càng lớn thì mức độ tinh khiết càng cao. 
*Lưu ý tránh nhầm lẫn karat (độ tinh khiết của vàng) với carat (trọng lượng kim cương). 
Thông thường, bạn sẽ rất khó tìm thấy những chiếc nhẫn vàng 24K. Điều này đơn giản là vì vàng nguyên chất là một kim loại mềm, có xu hướng uốn cong và rất dễ xước. Điều này làm cho vàng nguyên chất trở nên không phù hợp để đeo hàng ngày. Đây là lý do tại sao một số hợp kim kim loại được thêm vào vàng để làm cho vàng cứng hơn và bền hơn.

Những phần khác là gì?

Vàng thường sẽ được trộn với các kim loại như bạc, palladium, bạch kim và niken để làm cho tổng thể cứng hơn. 
Thang Karat vàng - Biểu đồ độ tinh khiết vàng
Karats vàng% Độ tinh khiết vàngĐộ mịn 
24K99.9%999
18K75%750
14K58,33%583,3
10K41,67%417
 

Vàng 10K

Ưu điểm chính của vàng 10k là độ bền. Vì Bởi vì hàm lượng hợp kim cao, nó có khả năng chống trầy xước hoặc bẻ cong. Nó cũng là lựa chọn ít tốn kém nhất trong số tất cả các hợp kim vàng phổ biến hiện nay.
Nhược điểm : Màu vàng nhạt, nhiều người đam mê trang sức không thích màu vàng nhạt của 10k. Khả năng gây dị ứng kim loại cao. Hàm lượng hợp kim cao làm tăng khả năng xảy ra phản ứng dị ứng - đặc biệt nếu hợp kim được sử dụng là niken hoặc kẽm.

Nhẫn đính hôn Solitaire trơn có vòng cổ xoàn vàng 18K

Vậy nên chọn loại vàng nào?

Không có loại vàng "tốt nhất" cho tất cả mọi người. Khi bạn chọn vàng cho nhẫn đính hôn hoặc đồ trang sức khác cho bạn hoặc bạn đời của bạn, hãy xem xét những yếu tố sau:
Ngân sách:  Mặc dù một chiếc nhẫn vàng 18K rất đẹp, nhưng nó hầu như luôn có giá cao hơn đáng kể so với một lựa chọn tương tự bằng vàng 14K hoặc 10K. Bạn nên chọn trọng lượng karat mà bạn cần để có độ bền và phù hợp với túi tiền của bạn. Trọng lượng karat càng cao thì càng đắt, nhưng độ bền kém. Nếu bạn đang mua một chiếc nhẫn cưới kim cương hoặc các món đồ trang sức hàng ngày khác, bạn sẽ muốn chọn vàng 10K hoặc 14K để nó giữ được lâu hơn và có khả năng chống trầy xước hoặc uốn cong hơn. 
Kích ứng da: Bạn cũng sẽ cần xem xét cảm giác đeo vòng như thế nào và liệu nó có khả năng gây kích ứng da hay không. Độ tinh khiết cao hơn sẽ ít gây kích ứng hơn. Thường kích ứng phát sinh ở một số loại kim loại hợp kim nhất định, kẽm và niken là chủ yếu. Do các hợp kim khác trong đồ trang sức phản ứng với mồ hôi của cơ thể bạn và khi đeo bình thường, đồ trang sức của bạn có thể xỉn màu theo thời gian. 
Loại trang sức:  bông tai, dây chuyền hoặc đồ trang sức cho những dịp đặc biệt thường ít bị trầy xước và cong vênh hơn so với những món đồ như nhẫn vàng, đồng hồ và lắc tay, do đó phù hợp hơn với những đồ có hàm lượng karat cao hơn.
Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn phân biệt được các loại vàng và lựa chọn được loại vàng phù hợp cho nhẫn đính hôn của mình.
Xem thêm chi tiết: https://www.tierra.vn/news/nhan-vang-10k-14k-va-nhan-vang-18k-co-gi-khac-nhau--chon-loai-vang-phu-hop-cho-nhan-dinh-hon-cua-ban-112

Tierra Diamond

  • Địa chỉ: Hồ chí minh
  • Điện thoại: 98989284
close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.