}

Trở về Khuyến mãi

Nhẫn kim cương 5 carat giá bao nhiêu?

Nhẫn kim cương 5 carat giá bao nhiêu?

Nhẫn kim cương 5 carat giá bao nhiêu?

 
Bạn bị chinh phục bởi vẻ đẹp lấp lánh của những viên kim cương, mong muốn sở hữu một chiếc nhẫn kim cương sáng chói? Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đạt được mong muốn ấy. Giá trị của kim cương ngày càng tăng theo thời gian, nhất là những mẫu nhẫn có viên kim cương trọng lượng lớn như nhẫn kim cương 5 carat. Vậy nhẫn kim cương 5 carat có giá bao nhiêu và những yếu tố nào ảnh hưởng đến chúng? Cùng Tierra Diamond tìm hiểu qua bài viết hôm nay!

1. Carat là gì? Carat ảnh hưởng như thế nào tới giá kim cương?

Thuật ngữ carat thường bị hiểu nhầm. Carat đề cập đến trọng lượng của một viên kim cương, không phải kích thước của nó. Một quan niệm sai lầm khác là một viên kim cương có trọng lượng lớn hơn thì chất lượng tốt hơn. Carat không liên quan đến độ lấp lánh từ viên đá của bạn. Kim cương có vẻ đẹp lấp lánh là kết quả của một đường cắt tinh xảo. Trên thực tế, một viên kim cương có trọng lượng cao với đường cắt kém có thể trông nhỏ hơn viên kim cương có trọng lượng thấp hơn với đường cắt chuyên nghiệp. 

Nhẫn hột xoàn 5 carat là loại nhẫn có viên chủ trọng lượng 5 carat
Trọng lượng của viên kim cương càng nặng thì giá trị càng cao. Tuy nhiên, những viên kim cương có trọng lượng càng lớn thì càng hiếm có, do vậy giá trị của kim cương tính theo carat không tăng đều mà thường tăng theo cấp số nhân dựa trên trọng lượng.

2. Nhẫn kim cương 5 carat giá bao nhiêu? Những yếu tố mang tính quyết định đến giá trị của nhẫn kim cương 5 carat

2.1 Những yếu tố ảnh hưởng đến giá nhẫn kim cương 5 carat
Trước khi tìm hiểu về giá cả của nhẫn kim cương 5 carat, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một vài thông số của nó và một trong những yếu tố liên quan đến định giá kim cương.
Những thông số và các yếu tố người mua khá quan tâm khi mua nhẫn kim cương là có giấy chứng nhận, trọng lượng carat, màu sắc, kích thước ly, độ tinh khiết, giác cắt. Đây là những yếu tố phổ biến nhất và khái quát đầy đủ nhất về chất lượng của một viên kim cương gắn trên nhẫn.

Trọng lượng, màu sắc, kích thước , độ tinh khiết và giác cắt là những yếu tố ảnh hưởng đến giá nhẫn hột xoàn 5 carat
Một điều cần lưu ý tránh nhầm lẫn là nhẫn kim cương 5 carat hoàn toàn khác với nhẫn kim cương 5 ly, số ly và số carat là hoàn toàn khác nhau, số ly nói về kích thước còn carat nói về trọng lượng của viên kim cương.
Thông thường, nhẫn kim cương 5 carat có kích thước khá lớn, thường là trên 10 ly. Tuy nhiên, không phải số ly của nhẫn kim cương 5 carat đều giống nhau, nó còn phụ thuộc vào hình dạng, độ dày của viên kim cương như thế nào nữa.
Khó có thể quy đổi từ trọng lượng của kim cương sang kích thước một cách chuẩn xác. Mỗi viên kim cương đều có những đặc điểm riêng biệt, độc nhất vô nhị, chỉ thuộc về nó.
Nhẫn kim cương 5 carat không chỉ khác nhau về số ly mà nó còn khác biệt về màu sắc và độ tinh khiết được hình thành trong sự vận động của thiên nhiên. Ngoài ra, vẻ đẹp của nhẫn kim cương 5 carat còn trở nên rực rỡ hơn qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân kim hoàn.
Các đặc điểm này của nhẫn kim cương 5 carat được ghi nhận đầy đủ trên giấy chứng nhận kiểm định kim cương như một tờ giấy khẳng định chất lượng và nguồn gốc của kim cương. Hiển nhiên, nhẫn kim cương 5 carat có chất lượng càng cao thì giá của nó sẽ càng đắt đỏ.
Các yếu tố của kim cương như màu sắc và độ tinh khiết được hình thành trong tự nhiên được phân thành các cấp độ khác nhau trong đó kim cương màu nước D và độ trong FL sẽ làm cho giá nhẫn kim cương 5 carat có giá trị cao nhất.
Quá trình cắt mài từ kim cương thô thành những viên đá quý đẹp lộng lẫy tác động khá lớn đến vẻ đẹp của viên đá quý này. Nếu cắt tốt, giá trị của nhẫn kim cương 5 carat cũng theo đó mà tăng lên. Cấp độ Excellent là cấp cao nhất, cho giác cắt kim cương hoàn hảo và đẹp đẽ.

Xem thêm chi tiết: https://www.tierra.vn/news/nhan-kim-cuong-5-carat-gia-bao-nhieu-593
 

Tierra Diamond

  • Địa chỉ: Hồ chí minh
  • Điện thoại: 98989284
close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.