}

Trở về Khuyến mãi

Con trai đeo nhẫn cưới tay nào? Hiểu đúng về nhẫn cưới cho nam

Con trai đeo nhẫn cưới tay nào? Hiểu đúng về nhẫn cưới cho nam

 

Con trai đeo nhẫn cưới tay nào? Hiểu đúng về nhẫn cưới cho nam

 
“Con trai đeo nhẫn cưới tay nào?” đây là câu hỏi mà rất nhiều quý ông chuẩn bị kết hôn tìm kiếm. Vì nhẫn cưới là tượng trưng cho tình yêu thiêng liêng, là sự gắn bó lâu dài của hai con người đơn độc thành một gia đình nên việc tìm hiểu vị trí đeo nhẫn cũng rất được quan tâm. Cùng Tierra Diamond giải đáp nhé!

1. Lịch sử về chiếc nhẫn cưới của nam giới

Từ thời Ai Cập cổ đại, khoảng 4800 năm trước đây, chiếc nhẫn cưới như một tín vật chứa "năng lực siêu nhiên", là một vòng tròn không có điểm bắt đầu cũng không có điểm kết thúc, thể hiện tình yêu bất diệt của cặp đôi. Nhẫn cưới cũng đồng nghĩa với việc người con gái đã bị "trói buộc" về cả mặt tinh thần lẫn luật pháp và không còn được tự do nữa. 
Theo quan niệm người Hán thì chữ “nhẫn” có hình dáng con dao đâm vào tim, ý nghĩa của chữ  “nhẫn” cũng có nghĩa là kiên trì nhẫn nại trong đời sống vợ chồng.
Ngày nay, nhẫn cưới vẫn giữ y nguyên ý nghĩa vẹn tròn tình yêu đôi lứa nhưng không còn mang ý nghĩa "một đằng" nữa. Nhẫn cưới thể hiện sự gắn bó khăng khít, đồng lòng của các cặp đôi, khẳng định hai người thuộc về nhau một cách trọn vẹn. Nam giới cũng từ đó mà cùng đằng gái đeo cặp nhẫn cưới mang ý nghĩa chung đôi của hai người.
Nhẫn cưới con trai đeo tay nào là chuẩn nhất?
Có thể nói, nhẫn cưới chính là một kỷ vật tình yêu thiêng liêng, là sự đại diện cho tính vĩnh hằng trong ngày quan trọng của bất kì đôi lứa nào. Thế nhưng, cận kề sát ngày cưới, không ít chú rể vẫn thường tự thắc mắc về tính chính xác của câu hỏi: Con trai đeo nhẫn cưới tay nào? Nhẫn cưới đeo tay nào, trái hay phải? Bởi lẽ, đối với họ, đó là một nghi thức quan trọng và luôn luôn rất cần thiết trong ngày trọng đại của cuộc đời mình.

2. Nam giới nên đeo nhẫn ở tay nào?

Trong truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam chúng ta, ông bà vẫn có câu rất quen thuộc: “nam tả, nữ hữu”. Ý nghĩa chung của câu này chính là đàn ông tay phải và đàn bà tay trái. Dựa vào đó, với câu hỏi: Con trai đeo nhẫn cưới tay nào? Hay nhẫn cưới con trai đeo tay nào, phải được không, trái được không? Hẳn là chúng ta cũng đã có câu trả lời khá rõ ràng, tay đeo nhẫn cưới của nam sẽ thường là tay phải và nữ sẽ thường đeo nhẫn cưới bên tay trái.
Nhẫn cưới con trai đeo tay nào là đẹp?
Tuy nhiên, khi đời sống và xã hội ngày càng trở nên hiện đại, vấn đề con trai đeo nhẫn cưới tay nào đã không còn quan trọng trong suy nghĩ của con người chúng ta như trước kia. Sự thoải mái và thuận tiện trong quá trình đeo nhẫn cưới đã được đề cao hơn. Theo xu hướng hiện tại, với câu hỏi nhẫn cưới con trai đeo tay nào, hầu hết các ông chồng ngày nay thường chọn đeo nhẫn cưới trên tay trái. Bởi lẽ, thông thường, nhiều người sẽ thuận tay phải. Đeo nhẫn cưới bên phải sẽ gây bất tiện trong quá trình làm việc và sinh hoạt hằng ngày của họ. Thậm chí, chúng còn có thể dễ dàng bị rơi rớt và thất lạc.
Ngoài ra, khi nhận được câu hỏi con trai đeo nhẫn cưới tay nào, nhiều người phụ nữ đã chọn là tay trái. Họ tin rằng bàn tay trái có tồn tại một loại mạch máu đặc biệt. Đó là mạch máu mang tên gọi: mạch máu tình yêu. Khi người nam đeo nhẫn cưới bên tay trái thì tình yêu của họ sẽ được bền chặt và hạnh phúc suốt cuộc đời này.

3. Nhẫn cưới nam nên đeo ngón nào?

Bên cạnh câu hỏi: “Con trai đeo nhẫn cưới tay nào?”, không ít chú rể cũng thắc mắc thêm về vấn đề đeo nhẫn cưới ở ngón nào cho đúng. Xin thưa rằng, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều thường đeo nhẫn cưới trên ngón áp út. Thông lệ này đã kéo dài từ rất lâu và áp dụng cho cả nam và nữ.
Nhẫn cưới đeo tay nào?
Với các nước phương Tây: vị trí đeo nhẫn cưới của các cặp đôi là ngón áp út. Họ có những quan niệm khác nhau về ý nghĩa của việc đeo nhẫn ở ngón tay này :
Người châu Âu quan niệm có sự liên kết giữa bàn tay trái và trái tim, họ tin có một mạch tình yêu nối giữa hai liên kết này.
Người Mỹ quan niệm về việc đeo nhẫn lại khá là đơn giản, vì đàn ông sẽ luôn là người đi phía bên ngoài để bảo vệ phụ nữ, nên bàn tay trái của họ sẽ để nắm tay người phụ nữ. Và đàn ông thì đeo nhẫn ngón áp út tay trái, còn phụ nữ sẽ đeo ngón áp út tay phải.
Ở Đức và Hà Lan, các cặp đôi đeo nhẫn đính hôn bên tay trái, nhưng khi cưới thì sẽ chuyển sang tay phải. Việc này sẽ ngầm thông báo về việc thay đổi trạng thái hôn nhân.
Còn ở Việt Nam: dù quan niệm và văn hóa có khác, nhưng con trai đeo nhẫn cưới tay nào thì câu trả lời cũng là áp út. Vậy vì sao lại là ngón áp út – ngón tay thứ 4 trên bàn tay, mà không phải ngón khác?
Với người Hy Lạp: ngón áp út được xem là ngón yếu ớt nhất, nên việc đeo nhẫn ở ngón này sẽ giúp các cặp vợ chồng có thêm sức mạnh, và có thể cùng nhau vượt qua mọi chông gai khó khăn trong cuộc sống gia đình.
Ở Trung Quốc:  quan niệm về vị trí các ngón tay lại chi tiết hơn. Họ quan niệm : ngón cái là bố mẹ, ngón trỏ là anh em, ngón giữa là bản thân, ngón áp út là bạn đời và ngón út là con cái.
Nhẫn cưới con trai đeo tay nào là đúng với truyền thống?
Ở Việt Nam, do ảnh hưởng của nền văn hóa Trung Quốc, và quan niệm dân gian lâu đời nên ngón út cũng là ngón được lựa chọn để đeo nhẫn của các cặp vợ chồng.
3.1 Trên phương diện khoa học
Lý giải về điều này, dựa vào khoa học và thực tế, ngón áp út sở hữu một sợi dây thần kinh và dẫn thẳng đến trái tim. Vì vậy, nhiều người đã tin rằng, khi đeo nhẫn ở ngón này, hai tâm hồn, hai cảm xúc, hai trái tim của hai cá thể khác nhau sẽ được hòa nhịp và gắn kết lại với nhau gần hơn.
Ngoài ra, nếu chú ý một chút, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra, ngón áp út thường có phần yếu ớt hơn so với những ngón khác trên cùng một bàn tay. Có lẽ chính vì vậy mà ngón tay ấy cần một sự bảo bọc nhất định, bảo bọc bằng tình yêu, bằng sự chân thành và trân trọng của đối phương dành cho bạn.
 

Xem thêm chi tiết: https://www.tierra.vn/news/con-trai-deo-nhan-cuoi-tay-nao-hieu-dung-ve-nhan-cuoi-cho-nam-284
 

Tierra Diamond

  • Địa chỉ: Hồ chí minh
  • Điện thoại: 98989284
close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.