}

Trở về Khuyến mãi

Bộ vàng cưới bao gồm những gì? Bí kíp chọn bộ trang sức cưới chuẩn

Bộ vàng cưới bao gồm những gì? Bí kíp chọn bộ trang sức cưới chuẩnBộ vàng cưới bao gồm những gì? Bí kíp chọn bộ trang sức cưới chuẩn

 
Chúng ta thường thấy mỗi cô dâu đều cần có một bộ trang sức trong ngày cưới gọi là bộ vàng cưới. Thế nhưng, không phải ai cũng biết được bộ vàng cưới ấy gồm những gì để đúng với truyền thống cưới hỏi người Việt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về bộ vàng cưới và chọn bộ vàng cưới ưng ý nhất cho cho cô dâu trong ngày trọng đại nhé.

1. Trang sức và cưới là gì và ý nghĩa của bộ trang sức vàng cưới

Bộ trang sức cưới vàng của cô dâu được chia làm hai loại: nữ trang cô dâu đeo như món phụ kiện trong tiệc cưới và bộ trang sức cưới vàng hay còn gọi là của hồi môn mà cha mẹ tặng cho con gái trước khi về nhà chồng.
Vào ngày cưới thì bộ vàng cưới mà gia đình, họ hàng hai bên và bạn bè thân thiết dành tặng cô dâu chú rể trong ngày trọng đại sẽ được trao tặng ở cả 2 nhà. Một là tại nhà mẹ cô dâu, tại đây mẹ cô dâu sẽ tặng cô dâu bộ vàng cưới như là của hồi môn.
Bộ vàng cưới còn được trao tặng tại nhà chồng, được trao bởi mẹ chú rể. Bộ trang sức cưới vàng là món quà mang ý nghĩa như là một lời chào mừng con dâu về với gia đình. Bộ trang sức cưới vàng nhiều hay ít và chọn chất liệu vàng gì để làm quà mừng cưới còn tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình.
Trang sức vàng cho ngày cưới cô dâu thêm toả sáng
Trong ngày cưới truyền thống của người Việt thường sử dụng vàng để làm quà tặng hồi môn dành cho các cặp uyên ương. Đây không chỉ là món quà thể hiện tình cảm của người tặng, mà còn là lời chúc mừng hạnh phúc viên mãn, sung túc đến với các cặp đôi khi bước vào cuộc sống mới. Thêm vào đó, thông qua bộ trang sức cưới vàng, cha mẹ, họ hàng hai bên và những người thân thiết muốn tặng một ít vốn liếng để các cặp đôi có vốn làm ăn sau này.

2. Một bộ vàng cưới chuẩn bao gồm những gì?

Tuy không có yêu cầu về giá trị cụ thể nhưng bộ vàng cưới là một phần không thể thiếu trong đám cưới. Tuy nhiên, một bộ trang sức vàng cưới thông thường sẽ bao gồm ba món trang sức sau:
Một chiếc kiềng hoặc dây chuyền
Lắc tay
Bông tai, khuyên tai
Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng gia đình mà có những lựa chọn khác nhau cho phù hợp, không nhất thiết phải có đầy đủ cả ba món trang sức trên, miễn là bộ trang sức vàng cưới được trao cho con dâu, con rể xuất phát từ tình cảm của gia đình, bố mẹ hai bên.

3. Bí kíp chọn bộ trang sức cưới chuẩn cho cặp đôi

3.1. Bí kíp chọn bộ trang sức cưới của hồi môn cho cô dâu
Bộ trang sức cưới vàng tặng cô dâu trong ngày cưới theo truyền thông thường phải là trang sức vàng, kiểu dáng khá cầu kỳ, tinh xảo. Bộ trang sức cưới vàng như thế thường gồm: Một chiếc kiềng hoặc dây chuyền, lắc tay, bông tai, nhẫn. Đa số các bộ nữ trang làm của hồi môn đều làm từ vàng 24K hay thường được gọi là bộ vàng cưới 9999.
Trang sức vàng cho ngày cưới của đôi trẻ
Trang sức hồi môn cho cô dâu thời hiện đại không nhất thiết phải là vàng 24K. Ngày nay cũng có một số gia đình hiện đại hơn sẽ chọn bộ trang sức cưới vàng làm của hồi môn bằng chất liệu vàng 18k, vàng trắng, bạch kim… để tiện cho cô dâu sử dụng hằng ngày hoặc sử dụng trong những sự kiện sau này.
3.2. Bí kíp chọn bộ trang sức cô dâu đeo trong tiệc cưới

Xem thêm chi tiết: https://www.tierra.vn/news/bo-vang-cuoi-bao-gom-nhung-gi-bi-kip-chon-bo-trang-suc-cuoi-chuan-541

Tierra Diamond

  • Địa chỉ: Hồ chí minh
  • Điện thoại: 98989284
close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.