Vu Lan Nhớ Mẹ Chồng

21/08/13

Hôm nay, ngày lễ Vu Lan, mẹ ở nơi xa đó có lạnh không mẹ? Mẹ hãy yên tâm rằng, chúng con thật sự bình an, sống rất tốt và cháu của bà cũng rất ngoan.

Vu Lan Nhớ Mẹ Chồng

Hôm nay, ngày lễ Vu Lan, mẹ ở nơi xa đó có lạnh không mẹ? Mẹ hãy yên tâm rằng, chúng con thật sự bình an, sống rất tốt và cháu của bà cũng rất ngoan.

vu lan nho me chong, me chong nang dau
 
Hôm nay, nhìn chồng con tất tưởi sắp mâm cỗ từ sớm, con thấy chạnh lòng.

Trước giờ, chồng con chưa bao giờ làm việc đó, có sai anh nhặt rau anh cũng càu nhàu chứ đừng nói tới việc nấu nướng. Vậy mà, hôm nay, anh nói, anh muốn tự tay mình nấu ăn, chuẩn bị những món mà mẹ thích để… cúng cho mẹ. Bỗng nhiên, nước mắt con rơi.

Mẹ biết không, ngày còn có mẹ, anh và con luôn tị nạnh nhau để cho mẹ nấu cơm, hai chúng con như hai đứa trẻ con bắt mẹ phục vụ. Mẹ cứ tất tả, đon đả làm hết mọi việc, ngay cả việc giặt quần áo cho con cái. Con có tranh mẹ cũng không cho phần làm, vì mẹ nói, hai đứa bận công việc cơ quan, phải nghỉ ngơi lấy sức khỏe còn đi làm, còn sinh con đẻ cái.

Lúc đó, thấy mẹ như thế, hai đứa lại hí hửng đi chơi, rồi cười thầm trong lòng vì đã nịnh được mẹ, đã làm được ‘khổ nhục kế’ để cho mẹ đồng ý cho chúng con đi chơi khuya. Nhưng không phải chúng con ích kỉ, dồn việc cho mẹ. Chỉ là tuổi trẻ còn bồng bột và nông nổi, chưa biết được sự hi sinh cao cả, đức độ lớn lao của mẹ. Chỉ khi có con rồi, con mới bớt trẻ con đi và hiểu thế nào là sự vất vả, nỗi lo lắng và gánh nặng trên đôi vai của người mẹ. Con muốn báo đáp cho mẹ, nhưng đã quá muộn, mẹ đã đi xa rồi.

Chồng con, người con trai yêu dấu của mẹ đang trầm ngâm trước mâm cỗ đã chuẩn bị cả buổi và nhìn vào tấm ảnh của mẹ trên mâm thờ. Mẹ ơi, con biết, chúng con đã khiến mẹ khổ tâm quá nhiều, khiến mẹ bận lòng quá nhiều mà chưa lo lắng được gì cho mẹ. Giờ đây, khi con muốn cả ngàn lần nói câu yêu thương mẹ, thì mẹ lại không thể nào nghe được nữa. Những giọt nước mắt bắt đầu lăn trên gò má chồng con, con biết lúc này, anh ấy đang nhớ mẹ vô cùng, cả con cũng thế.

Cháu không còn được nũng nịu goi tiếng ‘bà ơi’ mỗi khi đòi sữa. Con cũng không còn được nghe những lời cằn nhằn của người mẹ chồng mà trước đó con hay ca thán với chồng là bệnh của người già. Con thèm được cảm giác nghe mẹ mắng biết bao, thèm cảm giác mẹ vỗ mông cháu và quát “bố mẹ mày chỉ giỏi chiều hư!”.

Hôm nay, ngày lễ Vu Lan, mẹ ở nơi xa đó có lạnh không mẹ? Mẹ hãy yên tâm rằng, chúng con thật sự bình an, sống rất tốt và cháu của bà cũng rất ngoan. Chúng con thật sự rất yêu thương nhau, không bao giờ dối mẹ. Chồng con cũng nhớ mẹ nhiều lắm, anh ấy đã vì mẹ mà làm những việc chưa bao giờ làm. Con thương mẹ, thương cả người mẹ ruột đã sinh ra con. Hôm nay đây, chúng con sẽ đưa cháu về sum vầy với ông bà. Mẹ đừng buồn mẹ nhé, vì lúc nào chúng con cũng luôn luôn nhớ về mẹ dù mẹ ở rất xa chúng con.

- - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Trang Nguyễn ( EVA)
- - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.