Vợ Xấu

19/04/13

Sanh xúc động vô cùng khi nghe nàng nói vậy. Nhưng nàng đâu có biết rằng Sanh yêu nàng không phải vì anh rộng lượng đến mức đó. Đơn giản vì nàng giống một người mà Sanh rất yêu. Người ấy cũng xấu như nàng, nhưng người ấy đã mất cách đây mười lăm năm rồi. Vâng, đó là mẹ Sanh.

Vợ Xấu

Vậy là Sanh lấy vợ. Không ngờ anh lại có vợ sớm như thế, mới hai hai tuổi đầu thôi. Có lẽ cuộc sống xa nhà đã khiến con người ta muộn phiền nên muốn kiếm tìm một ai đó để bầu bạn chăn gối.
 
truyen ngan, album tinh yeu
Lấy vợ thì không có gì ngại, chỉ ngại là lấy phải vợ xấu thôi! Và Sanh ngại thật, bởi vợ Sanh xấu ngoài sức tưởng tượng.

Sanh quen nàng cách đây hai tháng. Số phận đưa đẩy thế nào nàng lại sang Minsk, trong lúc Sanh chỉ còn một năm nữa sẽ trở về Việt Nam. Ngay từ lần gặp đầu tiên, Sanh đã đem lòng thích nàng. Hôm ấy, đám đông rất nhiều những người xinh đẹp, bao nhiêu ánh mắt đàn ông chăm chú nhìn vào những cô trắng trẻo dễ thương.

Còn Sanh thì lại để ý đến nàng - cô gái xấu nhất bữa tiệc gặp mặt. Nàng ngồi thu lu nơi chiếc ghế kê ở phía ít ánh sáng của căn phòng. Sanh biết nàng tự ti vì cái dung nhan kém cỏi ấy.

Có lẽ phải làm một việc không mấy thích thú, đó là mô tả dung nhan tướng mạo của nàng. Da nàng đen. Mồm miệng thì hô, răng mọc như thể lũy hàng rào mới bị bão xô nghiêng. Mũi vừa tẹt lại ưng ửng đỏ. Mắt đã một mí lại còn lé. Tóc khô cứng, thô ráp. Tướng đi nguay nguảy quê mùa. Thôi không cần tả nữa đâu. Chừng đó đủ biết nàng xấu tới cỡ nào rồi.

Bạn bè không thân thiết thì cười nhạo Sanh. Bạn thân hơn một chút thì khuyên Sanh nên tỉnh táo, sao lại đem lòng thích một cô gái xấu đến vậy. Riêng thằng bạn thân nhất thì hắn kiên quyết cấm Sanh lấy nàng. Hắn nói nếu Sanh lấy nàng thì sẽ không bạn bè gì nữa. Nhưng Sanh vẫn mặc kệ. Bạn bè có nuôi nhau được suốt đời đâu mà sợ mất. Sanh vẫn lấy nàng.

Hôm làm bữa tiệc nhỏ gọi là lễ cưới, chẳng ai đến chia vui cả. Thì có gì vui đâu mà chia với chác. Thế là Sanh và nàng tự nâng ly nhấp rượu và thề nguyền sẽ sống với nhau suốt đời. Sanh tin đức Chúa trời ngự ở trên kia sẽ chứng giám cho lời thề này.

Sau tiệc cưới, Sanh và nàng sống trong một căn hộ nhỏ mới thuê. Bạn bè thi thoảng vẫn ghé đến chơi. Họ ngồi với Sanh một chốc rồi chào về vì... không nhìn nổi khuôn mặt xấu xí của vợ Sanh.

Nàng biết ý, mỗi lần có khách đến chơi nàng lại trốn ở trong buồng ngủ. Sanh thì không ngại, gọi nàng ra ngoài này cùng tiếp khách, có vợ có chồng ngồi với nhau. Không lẽ cưới vợ về chỉ để dùng vào... ban đêm?

Nhưng nhiều lần như vậy, nàng cũng mặc cảm. Hôm ấy nàng nói với Sanh rằng chúng mình chia tay đi, sống thế này xấu mặt anh lắm. Em xấu thì em chịu được, nhưng không thể làm ảnh hưởng đến anh. Sanh không đồng ý, khuyên nàng đừng để bụng đến miệng lưỡi thiên hạ. Ở đời người ta vốn cạn nghĩ, cứ ưa gièm pha những chuyện không đâu.

***

Gần đây nàng có biểu hiện bất thường. Ngày chủ nhật nàng thường không ở nhà, bảo là có việc phải đi. Kiểu úp úp mở mở đó khiến Sanh nghi ngờ nàng đang làm điều gì đó không thật trong sáng.

Hôm chủ nhật vừa rồi, nàng trở về với mái tóc suôn hơn một chút, bóng hơn một chút. Hóa ra nàng dành những ngày chủ nhật để đi thẩm mỹ viện. Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp. Danh ngôn nói vậy, và đó là niềm an ủi cho rất nhiều chị em thiếu may mắn. Quả thế, những cái phòng thẩm mỹ viện kia đúng là nhà lột xác cho chị em.

Nhưng người ta xấu vừa vừa thì mới làm cho đẹp lên. Còn vợ Sanh xấu quá mức, xấu kiểu bẩm sinh thì chỉ có phẫu thuật chỉnh hình mới giải quyết được. Nàng thủ thỉ với Sanh cái ý tưởng táo bạo này. Sanh mắng ngay:

- Không được, rất nguy hiểm, mà cũng chẳng cần thiết đến vậy! Nếu em khác bây giờ thì anh sẽ không còn yêu em nữa, em hiểu không?

Nàng trố mắt lên ngạc nhiên rồi bật khóc.

- Nhẽ nào anh không muốn vợ mình đẹp hơn?

- Đúng, anh không cần vợ đẹp. Không cần bất cứ người phụ nữ nào khác ngoài em, em của bây giờ.

Nàng ôm choàng lấy Sanh, úp khuôn mặt xấu xí ấy vào ngực Sanh và thút thít:

- Anh tuyệt vời lắm. Nhưng em không thể để anh mất mặt với bạn bè được. Anh thương em thì cho em đến thẩm mỹ viện thêm một lần nữa. Một lần này thôi, anh nghe!

Sanh gật đầu đồng ý. Cho nàng đến thẩm mỹ viện thêm một lần nữa, tút tít lại tóc tai trước khi hai vợ chồng rời Minsk để bay về Việt Nam. Thực lòng, Sanh cũng có ngài ngại chuyến về nước lần này để ra mắt nội ngoại hai đằng. Anh nghĩ chắc bên đằng nội sẽ có nhiều người không ưa nàng vì nàng xấu.

***

Hôm nay là chủ nhật, nàng vừa từ thẩm mỹ viện trở về với bộ dạng uể oải buồn rầu. Sanh đón nàng ở cổng, bình thản và không dám hỏi han gì. Nàng ôm chầm lấy Sanh rồi nói chậm rãi:

- Anh ạ. Người ta bảo không thể phẫu thuật chỉnh hình cho em được. Tại em xấu quá và nếu có phẫu thuật cũng không thể đẹp lên được bao nhiêu. Em đã rất buồn khi nghe bác sĩ nói vậy. Em khóc rất nhiều và chạy ra khỏi cái thẩm mỹ viện chết tiệt kia. Nhưng anh yêu, anh có biết không? Ngay khi ra đến cổng thì em gặp bác bảo vệ. Bác ấy nói với em rằng có một thẩm mỹ viện tốt nhất trên đời. Đấy chính là trái tim của người đàn ông. Bởi vì khi người phụ nữ bước vào trái tim đàn ông thì tự nhiên họ đẹp hẳn ra. Vậy nên đàn ông, cần thiết nhất là một trái tim rộng lượng. Đúng không anh?

Nàng úp mặt vào ngực Sanh và hôn lên đó với niềm hạnh phúc vô biên. Nàng nói: "Đây là thẩm mỹ viện tốt nhất. Anh yêu, trái tim của anh rộng lượng lắm!".

Sanh xúc động vô cùng khi nghe nàng nói vậy. Nhưng nàng đâu có biết rằng Sanh yêu nàng không phải vì anh rộng lượng đến mức đó. Đơn giản vì nàng giống một người mà Sanh rất yêu. Người ấy cũng xấu như nàng, nhưng người ấy đã mất cách đây mười lăm năm rồi. Vâng, đó là mẹ Sanh.


- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Nguồn: Sưu tầm
- - - - - - - - -

bài liên quan

15/08/19

Tôi Đã Khóc Khi Thấy Vợ Tags Mình Vào Bài Viết Này

Anh có thể đặt điện thoại xuống và ôm em 1 chút được ko? Ở cạnh anh, anh có ôm em đâu, anh toàn ôm điện thoại thôi.

08/02/18

Những Điều Kiêng Kỵ Cần Lưu Ý Trong Ngày Tết

Người Việt quan niệm, những ngày đầu năm mới nếu gặp nhiều điều tốt thì sẽ may mắn cả năm và ngược lại. Xuất phát từ quan niệm đó nên từ xưa trong dân gian có rất nhiều kiêng kỵ trong năm mới. Dưới đây là 30 điều kiêng kỵ trong ngày tết bạn nên biết và tránh nhé!

08/02/18

Gợi Ý Bài Khấn Cúng Tất Niên 30 Âm Lịch

Cúng tất niên cuối năm tại gia được tiến hành vào chiều 30 Tết. Trong ngày 30 Tết, nhà nhà đều dọn dẹp nhà cửa để chuẩn bị đón một năm mới sắp tới.Đầu tiên phải lau chùi, trang hoàng bàn thờ Phật, bàn thờ Gia tiên với mân ngũ quả, hương, hoa tươi, đèn nến đầy đủ. Sau đó trang hoàng nhà cửa với hoa mai, cành đào, chậu quất, tranh ảnh v.v.

18/01/18

Năm Mậu Tuất Những Con Giáp Này Lúc Nào Cũng Có Ví Tiền Rủng Rẻng , Cuộc Sống Thịnh Vượng

Năm Mậu Tuất được coi là thời điểm những con giáp này có ví tiền rủng rẻng, cuộc sống thịnh vượng.

17/01/18

Năm 2018, 3 Con Giáp Này Muốn Gì Được Đó, Quý Nhân Giúp Đỡ Cuộc Sống Viên Mãn

Có thể nói năm 2018 sẽ là năm tốt lành đối với 3 con giáp dưới đây, họ là những con giáp đã từng trải qua nhiều giai đoạn khó khăn và giờ đây đúng là lúc mọi thứ sẽ bước sang trang mới, đặc biệt nhất trong năm nay, 3 con giáp này sẽ gặp được nhiều quý nhân, đem đến cho họ nhiều may mắn, giúp họ làm được điều mình mong muốn. Cùng xem đó là con giáp nào nhé!

18/11/17

Bao Lâu Rồi Anh Không Hôn Vợ Nhỉ ?

Chị lặng lẽ kéo rèm tắt đèn cho con đi ngủ. Hôm nay, như bao hôm khác chị lại nằm phía trong, cu con nằm giữa và phía ngoài là chồng chị. Anh là thế, đi làm về cứ đặt lưng là nằm ngủ khì khì, anh chẳng quan tâm mà cũng chẳng hỏi vợ “em đang nghĩ gì”, “em đang làm gì”,…Đôi khi chị thấy anh dường như đang trở thành một con người hoàn toàn khác vậy.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.