Vợ Tôi Phá Thai Để Được Tự Do

17/06/13

Đã gần nửa năm sau khi không dùng biện pháp tránh thai nào, chúng tôi vẫn chưa có tin vui. Tôi giục Ngọc đi khám, cô ấy hứa sẽ thu xếp và tỏ ra hào hứng với việc chuẩn bị có con. Tôi đã thoáng vui mừng. Chẳng ngờ, đó lại là thời điểm tôi phát hiện ra cái sự thật cay đắng này.

Vợ Tôi Phá Thai Để Được Tự Do

Đã gần nửa năm sau khi không dùng biện pháp tránh thai nào, chúng tôi vẫn chưa có tin vui. Tôi giục Ngọc đi khám, cô ấy hứa sẽ thu xếp và tỏ ra hào hứng với việc chuẩn bị có con. Tôi đã thoáng vui mừng. Chẳng ngờ, đó lại là thời điểm tôi phát hiện ra cái sự thật cay đắng này.

vo toi pha thai de duoc tu do, hon nhan, gia dinh
Nhìn Ngọc ngủ bình thản sau khi từ bỏ đứa con của mình, tôi như tê dại trong lòng. Tôi không còn muốn gào lên hay chất vấn gì cô ấy nữa. Có lẽ đã quá trễ rồi, để chúng tôi có thể bên nhau xây dựng một cái gọi là gia đình.

Tôi và Ngọc kết hôn đã hơn 2 năm, nhưng chúng tôi vẫn chưa có con. Tôi thì muốn con ngay vì tuổi cũng đã ngoài 30. Nhưng Ngọc thì không muốn, vì cô ấy còn trẻ, chưa muốn vướng bận con cái, và còn đang muốn phấn đấu lên chức trưởng phòng marketing của công ty.

Mặc dù muốn, bố mẹ giục, nhưng tôi không muốn ép buộc cô ấy trong chuyện có con, vì nghĩ có con là một điều thiêng liêng, hạnh phúc. Nếu đứa con sinh ra khi mẹ nó bị ép buộc chắc cũng không có gì hay. Và tôi nghĩ, sau khi lập gia đình một thời gian, thấy bạn bè con bồng con bế cũng sẽ thích có con.

Ngọc, vợ tôi vốn là một con người sống rất phóng khoáng, giao du rộng. Cô ấy xinh đẹp, năng động, và có gu thẩm mỹ tốt, nên chẳng có gì là lạ khi mà có rất nhiều người theo đuổi. Trước khi lấy tôi, Ngọc cũng đã trải qua dăm bẩy mối tình, lâu dài có, chớp nhoáng có. Khi Ngọc chấp nhận lời cầu hôn của mình, tôi đã từng hỏi cô ấy. “Vì sao em chọn anh giữa rất nhiều vệ tinh”. Ngọc chỉ cười rồi nói: “Vì anh sẽ tôn trọng em nhất”. Tôi nghĩ Ngọc nói thật, vì nói về sự thành công, chịu chơi hay đẹp trai gì đó, chắc chắn tôi không bằng những ứng viên còn lại.

Sau khi lấy chồng, Ngọc có vẻ không thỏai mái lắm khi phải đối diện với cuộc sống gia đình. Chúng tôi ít khi ăn cơm nhà, trừ khi tôi là người vào bếp. Cô ấy luôn kêu ở nhà rất chán và muốn đi chơi. Ngọc đặc biệt thích đi bar, đó là thói quen của cô ấy từ khi đi học ở bên Úc. Cô ấy nói, sau mỗi kỳ kiểm tra, nhóm bạn cô ấy thường rủ nhau đi bar quậy một trận để xả stress, lâu dần thành nghiện. Mà có lẽ cô ấy nghiện thật, ở nhà ủ rũ là thế, nhưng khi vào quán bar thì cô ấy rạng rỡ yêu kiều, và có sức hút ghê gớm. Tôi cũng vì sức hút ghê gớm ấy mà theo đuổi Ngọc cho bằng được, bỏ qua rất nhiều lời can ngăn của gia đình, bè bạn. Tôi chỉ mong rước được ánh hào quang ấy về nhà cho riêng mình. Tôi thực sự đã lầm.

Chuyện con cái lại càng tệ hơn. Sau khi đạt được mục đích trong  công việc là lên trưởng phòng, tôi nhắc nhở Ngọc chuyện con cái. Cô ấy ậm ừ cho qua chuyện và kêu đợi vài tháng nữa, cô ấy chưa sẵn sàng. Phải đến khi bố mẹ vợ tôi can thiệp vào, cô ấy mới chịu dừng dùng thuốc tránh thai.

Đã gần nửa năm sau khi không dùng biện pháp tránh thai nào, chúng tôi vẫn chưa có tin vui. Tôi giục Ngọc đi khám, cô ấy hứa sẽ thu xếp và tỏ ra hào hứng với việc chuẩn bị có con. Tôi đã thoáng vui mừng. Chẳng ngờ, đó lại là thời điểm tôi phát hiện ra cái sự thật cay đắng này.

Đêm qua  Ngọc gọi điện báo tin rằng sẽ về muộn vì sếp tổng ở bên Úc sang nên tổ chức tiệc chiêu đã cho các leader trong công ty. Nghĩ là việc công ty nên tôi không quan tâm lắm, xem bóng đá và ngủ quên lúc nào không hay. Lúc tôi tỉnh dậy là tiếng chuông cửa kêu inh ỏi, nhìn đồng hồ đã 2 giờ sáng. Ngọc được người lái taxi đưa về trong trạng thái say khướt không còn biết gì. Tôi thu dọn đồ đạc, bế cô ấy vào giường. Lúc cất túi xách cho Ngọc, tôi thấy rơi ra một cuốn sổ nhỏ. Là sổ khám bệnh của một phòng khám sản phụ khoa. Tôi vội vàng mở ra xem. Ngọc đã có thai, 7 tuần, cái thai đang phát triển bình thường, bác sĩ hẹn 1 tuần sau khám lại. Tôi sung sướng định lay Ngọc dậy để hỏi cô ấy sao lại giấu tôi tin vui như vậy. Nhưng đất như muốn sụp xuống chân tôi khi giở sang trang bên. Ngọc đã bỏ cái thai được năm ngày. Tôi cố đọc đi đọc lại những dòng bác sĩ ghi trong cuốn sổ mà đầu óc như quay cuồng. Đứa con tôi mong chờ bấy lâu.

Tôi chỉ muốn lao vào cấu xé Ngọc, dựng cô ấy dậy để hỏi cô tại sao. Nhưng bất chợt trong lòng tôi nỗi cay đắng, bẽ bàng dâng đầy. Tại tôi, tất cả là tại tôi đã quá nuông chiều Ngọc, đã quá tin tưởng cô ấy, mặc cô ấy muốn làm gì thì làm. Đây là cái giá mà tôi phải trả cho sự mù quáng của mình. Còn Ngọc, tôi còn mong chờ gì ở cô ấy, một người đàn bà nhẫn tâm bỏ đi đứa con của mình, trong khi cả gia đình từng giờ từng phút mong đợi cô ấy có tin vui. Người đàn bà mà bỏ con chưa được một tuần đã lao vào những cuộc vui thâu đêm suốt sáng không chút suy nghĩ, không chút khổ tâm. Một người đàn bà mà chỉ vì sự ham vui, ánh mắt ngưỡng mộ của những người khác từ bỏ đi đứa con của mình.

Tôi thấy có tội với sinh linh chưa kịp hình thành. Người bố như tôi đến giờ cũng mới biết sự có mặt của con mình và cũng chẳng làm gì để bảo vệ được nó. Trong đêm thanh vắng, tôi gào lên, nức nở, rồi lại cười vang như một người điên dại. Nhà cao cửa rộng để làm gì, vợ đẹp để làm gì. Mọi thứ đã chấm hết rồi….
- - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Độc giả: KGTY
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.