advertisment

Vợ Tôi Làm Dâu Quá Sướng

14/01/13

Chẳng ai lại như vợ tôi, coi nhà chồng như cái gai trong mắt.

Vợ Tôi Làm Dâu Quá Sướng

Dạo này công ty bận lu bù vì tổng kết năm, giờ mới có thời gian lên đọc Tâm sự của mọi người thì vô tình bắt gặp ngay chủ đề “”. Tôi ngỡ ngàng vì gặp ngay nick của vợ phía cuối bài. Chả hiểu đã nghĩ về bản thân chưa mà cô ấy bình luận ủng hộ ra mặt như đúng rồi. Vì nghĩ vợ sẽ đọc được bài này, nên tôi viết luôn phản pháo lại vợ.

Tôi chẳng biết mấy lý do mọi người nêu ra đúng hay sai, nhưng ở xã hội Việt Nam, phụ nữ vẫn nên “thuyền theo lái, gái theo chồng”, phải biết chăm lo, hy sinh cho chồng con. Đó mới là đức tính tốt của phụ nữ Việt Nam ngàn đời nay, cần được trân trọng và tiếp nối.

Chẳng phải kể xấu gì vợ ra đây cho mọi người vạch áo xem lưng nhưng chẳng ai như vợ tôi, coi nhà chồng như cái gai trong mắt. Lúc nào cô ấy cũng kể công, nghĩ mình làm được rất nhiều cho nhà chồng, mình là ân nhân của nhà chồng nhưng thực tế lại luôn so đo, ích kỷ.
 
vo toi lam dau qua suong, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh
Chẳng ai lại như vợ tôi, coi nhà chồng như cái gai trong mắt.
Bản thân tôi thấy chưa thấy ai về làm dâu mà sướng như vợ tôi. Bố mẹ tôi về hưu là dọn về quê ở, để lại căn nhà Hà Nội cho vợ chồng tôi. Suy ra, cô ấy chưa 1 ngày phải làm dâu.

Tôi đi làm lương tháng cũng khá, tiền đưa vợ đều đặn. Ở nhà cô ấy cũng chỉ phải cơm nước, rửa bát, còn tôi lo lau nhà, quét nhà, không để cô ấy làm việc nặng. Ấy thế mà cô ấy lúc nào cũng trề miệng ra kêu.

Dù đó là nhà của bố mẹ tôi, nhưng những lúc ông bà có việc ra Hà Nội đến ở, cô ấy luôn tỏ rõ vẻ khó chịu. Cô ấy bực bội khi phải nấu cơm phục vụ bố mẹ chồng nên lúc nào cũng làu bàu “Mẹ anh ăn uống kỳ cục, phục vụ mệt hết cả người!”. Mẹ tôi thấy nhà cửa bề bộn dọn hộ thì cô ấy nổi xung lên, kêu bà làm loạn hết cả nhà.

Đấy là bố mẹ tôi, cô ấy còn tiếp đón, chứ có họ hàng ở quê lên ở nhờ vài hôm thì cô ấy ra mặt. Hè rồi tôi có đứa em họ lên thi Đại học đến xin ở nhờ 1 tháng để ôn thi. Cô ấy hạch sách và rõ ràng đủ điều. Có mấy đồng tiền ăn cũng mát mẻ con bé, dù nhà tôi đâu phải thiếu thốn gì. Nó đang bù đầu học nhưng cô ấy vẫn bắt nó làm việc nhà, còn hả hê ra mặt vì mình đã thay cô chú dạy em.

Dù nhà vợ tôi ở Hà Nội, chúng tôi qua đó chơi 1 tuần 1 lần nhưng cô ấy vẫn luôn hậm hực chuyện ngày Tết phải về quê chồng, không được ăn Tết cùng bố mẹ đẻ. Bảo là ở xa bố mẹ vợ tôi thì là 1 nhẽ, đằng này gặp mặt suốt cả năm rồi, vậy mà cô ấy cũng tị nạnh.

Mà nào có phải về quê chồng nhiều nhặn gì cho cam. Năm nào cô ấy cũng bắt sáng 30 ăn Tất niên bên nhà ngoại rồi buổi chiều mới rồng rắn kéo nhau về quê nội. Đến mùng sáng mùng 3, vợ tôi đã gào lên đòi về thành phố để còn đi Tết ông bà ngoại. May mà bố mẹ tôi dễ tính và biết điều, chứ như nhiều gia đình nhà khác, ông bà chắc chửi cho vợ chồng 1 trận tơi tả.

Tết Tây thì khỏi nói, hầu như năm nào vợ tôi cũng viện cớ Tết Ta nhà chồng rồi, Tết Tây phải ở nhà vợ. Năm nào cô ấy cũng giành thời gian đi du lịch với bố mẹ đẻ, còn bố mẹ chồng thì chẳng nhắc tới luôn.

Tôi nói, quát thì cô ấy ngang đến mức chia đôi đội hình: tôi cùng con gái lớn về quê, cô ấy cùng con trai về nhà ngoại. Rồi cô ấy nói chẳng suy nghĩ khi tuyên bố “Nhà đứa nào đứa nấy lo”. Ông bà nội muốn có 1 ngày sum họp đoàn viên cả nhà cũng khó.

Vợ tôi còn có thói so đo rất vô duyên. Lúc nào cũng để ý xem bố mẹ tôi đối xử với em trai và em dâu có hơn nhà tôi không, rồi ghen tỵ, ấm ức. Em dâu đẻ con, cô ấy lân la hỏi ông bà nội tặng cái gì, cho bao nhiêu tiền, rồi về tức tối khi biết “Bà cho nhà nó nhiều hơn nhà mình 500 ngàn”.

Em trai tôi làm ăn khó khăn, bố mẹ tôi thương nên tiếp tế cho vợ chồng nó tiền cho con lớn đi nhà trẻ. Vợ tôi giãy đành đạch, trách móc ông bà nội nhất bên trọng, nhất bên khinh, chẳng thèm nghĩ đến vợ chồng chú út đang lao đao kinh tế.

Là dâu trưởng nhưng không bao giờ cô ấy ý thức được trách nhiệm của mình. Mẹ chồng tôi bị sỏi thận, lên Hà Nội chữa trị. Bà cũng phải nhờ cậy người thân bên nhà em dâu tôi vì bác ấy là bác sĩ. Ỷ vào lí do ấy, vợ tôi trốn biệt, không thèm đến chăm lo cho mẹ chồng để em dâu lo hết mọi thủ tục, giấy tờ, rồi chăm sóc mẹ.

Ăn ở là vậy, nhưng lúc nào cô ấy cũng cho mình là người có công nhất đối với nhà chồng. Cô ấy kể công: giỗ cúng, lúc nào cũng đóng nhiều tiền nhất cho mẹ; chú út mua xe máy được là nhờ chị dâu cho vay tiền; ti vi ở nhà ông bà nội là cô ấy mua; may nhờ cô ấy cho quần áo cũ của con tôi nên vợ chồng chú út không phải tốn kém…

Đối với vợ tôi, cứ bỏ ra được tí tiền là có quyền vênh mặt với thiên hạ, là có công nhất. Dù cho đấy đều là tiền của tôi và tôi phải giục giã cô ấy mới nhăn nhó chịu bỏ ra cho nhà chồng.

Nhưng nhà bố mẹ đẻ có việc thì cô ấy xông xáo, tháo vát lắm. Tuần nào cũng sang dọn nhà, nấu mấy món ngon cho ông bà nhạc. Tôi có được người ta biếu thứ gì hay hay, cô ấy đều vác về cho bố vợ.

 Cô ấy còn quản thúc cả chuyện đối xử với nhà vợ của tôi. Tết nhất bao giờ cô ấy cũng đòi biếu bố mẹ vợ nhiều hơn, vì “ông bà nội đã có lương hưu, ông bà ngoại không có” dù cho bố mẹ vợ có cửa hàng tạp hóa bán rất chạy, thu nhập nhiều.

Em trai túng thiếu, tôi toàn phải lén lút giúp đỡ. Chu để vợ tôi biết thì thể nào cũng ầm ĩ, rồi lại đòi phải đưa đúng số tiền như thế để cô ấy cho em gái mình.
 
vo toi lam dau qua suong, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh

Là đàn ông tôi còn nghĩ được, đã đi làm dâu là phải toàn tâm toàn ý cho nhà chồng, nhà chồng 10, nhà mẹ đẻ chỉ 7,8 thôi.
Tôi bực mình nhưng chẳng muốn nói vì ý kiến là cô ấy lại giận dỗi, rồi bảo tôi là đàn ông mà nhỏ nhen, chỉ biết nhà mình, tính toán với nhà vợ. Cô ấy cứ lôi cái giọng bình đẳng rất chướng tai ra để nói. Vì thế, hôm nay, tôi cũng chẳng ngại vợ đọc được những lời chẳng mấy hay ho này nên xin giãi bày thẳng luôn để “3 mặt một lời” (tôi và vợ cùng các bạn đọc góp ý).

Tôi là đàn ông mà cũng nghĩ được phụ nữ lấy chồng rồi, là người nhà chồng, lại còn là dâu trưởng thì phải biết vun vén, chăm lo cho nhà chồng hết mực. Đã đi làm dâu là phải toàn tâm toàn ý cho nhà chồng, nhà chồng 10, nhà mẹ đẻ chỉ 7,8 thôi. Chứ ai lại chăm chăm nhà đẻ, bỏ bê nhà chồng như vợ tôi cơ chứ. Mà nào nhà tôi có đối xử thậm tệ gì với cô ấy chứ.

Chẳng biết khi đọc những dòng này của tôi, cô ấy có biết mà thay đổi không hay lại vào bình luận cãi lý ầm ĩ. Mong mọi người đưa vài lời khuyên, góp ý cho cô ấy giúp tôi với!
- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Nguồn: afamily
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.