advertisment
advertisment

Vợ Sắp Cưới Từng Kết Hôn

12/09/13

Sở dĩ cô ấy và gia đình dấu là vì sợ tôi biết chuyện sẽ không cưới, họ cũng định sau khi cưới, mọi chuyện đã rồi sẽ nói rõ với tôi, nhưng không ngờ tôi lại muốn đăng kí kết hôn trước.

 
tam su tinh yeu, hon nhan, vo sap cuoi tung ket hon
 
Chỉ còn 20 ngày nữa là tới đám cưới, mọi thứ từ ảnh cưới, nhà cửa, giường chiếu, khách mời, mâm bàn nhưng sẽ chẳng có cái đám cưới nào được diễn ra nữa. Thay vì đang chuẩn bị mọi thứ cho ngày quan trọng trong cuộc đời mình, tôi đang vô cùng bấn loạn và tuyệt vọng.

Tôi quen cô ấy qua mạng internet, lúc đầu chỉ là những câu chuyện phiếm, nói chuyện để giết thời gian, nhưng thấy tính cách hợp nhau nên tôi đã xin số điện thoại để thuận tiện trò chuyện cùng cô ấy.

Hơn tôi 1 tuổi, cô ấy là người tỉnh khác, nhưng cũng chỉ cách nhà tôi chừng 40, 50 cây số. Lần đầu gặp, chúng tôi tỏ ra thân thiện và dễ dàng trò chuyện, bởi cũng một thời gian dài tìm hiểu và nói chuyện qua mạng. Lúc đầu tôi cũng chỉ gặp để thoả trí tò mò của mình mà thôi, bởi trong suy nghĩ, tôi chứ bao giờ có ý định lấy 1 người hơn tuổi cả.

Thế nhưng, sự đằm thắm và dịu dàng nơi cô ấy khiến tôi thay đổi ý kiến của mình, sau một thời gian qua lại, tìm hiểu tôi quyết định cưới cô ấy làm vợ. 1 năm yêu nhau, nhưng rất ít khi cô ấy dẫn tôi về nhà, mà có về quê cô ấy cũng không dẫn tôi đi thăm hỏi hàng xóm, anh em mặc dù tôi rất muốn tỏ ra mình thân thiện.

Khi ngày cưới đã được quyết định, mọi thứ đã chuẩn bị xong, ảnh cưới đã chụp, tôi cũng đã sắm sanh mọi thứ cho cuộc sống vợ chồng, gia đình tôi cũng đã đặt hết cỗ, mâm bàn cho người ta, tất cả đều hoàn chỉnh, chỉ chờ ngày tôi rước cô ấy nữa là hoàn hảo.

Cũng vì ở khác tỉnh, tôi lại đi làm không có nhiều thời gian nên tôi đã nói cô ấy hoàn thành luôn mọi thủ tục pháp lý cho xong xuôi luôn. Lúc đầu tôi bảo cô ấy lên xã xin giấy chứng nhận độc thân để chúng tôi đăng kí kết hôn, cô ấy ừ à mãi rồi cũng chẳng đi, lần thứ 2 tôi hỏi, cô ấy lại bao biện lý do, bận rộn, không có xe đế đi…vì thế nên tôi đã cất công vào tận nơi để đưa cô ấy đi, nhưng rồi lại lý do và lý do đề cô ấy từ chối, cứ thế đến gia đình cô ấy bắt tôi đi đi về về 3, 4 lần nhưng vẫn không giải quyết xong được vấn đề, mà tôi có phải rảnh rang gì đâu, tôi mới bắt đầu nghi ngờ…

Tất cả những lý do cô ấy đưa ra đều chỉ là cố tình để né tránh, ngay cả bố mẹ cô ấy, khi tôi nói chuyện họ cũng đều bênh vực và giải thích hộ con gái. Quá bực tức tôi đã hỏi thẳng cô ấy, thế rút cuộc là vấn đề nằm ở đâu, lúc đó cô ấy chỉ im lặng và khóc, khiến tôi rất thất vọng. Đang buồn và bức tức tôi bỏ đi ra ngoài uống nước, đến lúc nay tôi mới hiểu mọi vấn đề….

Khi tôi đi qua, mọi người mới xốn xao, con bé Thuỷ (vợ sắp cưới của tôi), thế mà có phúc, lấy chồng thứ hai mà còn kiếm được anh vừa có công ăn việc làm tử tế, mặt mũi lại sáng sủa, đã thế còn trẻ hơn nữa chứ.

Lúc nay tôi thật sự rất choáng váng, định tiến lại hỏi mấy người kia cho rõ ràng, nhưng cũng may tôi còn ý thức được, tôi chạy vội ngay về nhà cô ấy để hỏi cho ra nhé.

Lấy lại được bĩnh tĩnh, tôi đã hỏi cô ấy có gì để nói với tôi không? Thì cô ấy vẫn chỉ im lặng và ngồi khóc. Giá như cô ấy thành thật với tôi, biết đâu vì tình yêu tôi có thể suy nghĩ lại và tha thứ cho cô ấy, nhưng đến lúc này, Thuỷ vấn cố tình dấu diếm tôi, đến cả gia đình cô ấy cũng vậy.

Vì quá bức tức nên tôi đã ra nói chuyện với bố mẹ cô ấy, nếu 2 ngày nữa mà không xin được giấy của xã thì hôn nhân này coi như không có. Cuối cùng thì bố cô ấy cũng đã chịu nói thật với tôi. 2 năm trước cô ấy có kết hôn với một người đàn ông huyện bên, nhưng vì xẩy ra chuyện nên mới cưới được 2 tháng hôn nhân của họ đã kết thúc, cũng vì thế mà anh chồng cũ đã bỏ đi nên mọi thủ tục ly hôn vẫn chưa giải quyết xong.

Sở dĩ cô ấy và gia đình dấu là vì sợ tôi biết chuyện sẽ không cưới, họ cũng định sau khi cưới, mọi chuyện đã rồi sẽ nói rõ với tôi, nhưng không ngờ tôi lại muốn đăng kí kết hôn trước. Tôi ra về mà lòng đau nhói và bấn loạn, không biết nên làm như thế nào?, tôi không thể tha thứ và chấp nhận được việc cả nhà cô ấy lên kế hoạch để lừa gạt tôi.

Giờ đây ngồi giữa đống thiệp mời, ảnh cưới mà tôi thấy đau đớn, chưa bao giờ tôi nghĩ mình lại rơi vào hoàn cảnh đáng thương như thế này. Mọi thứ đã chuẩn bị xong, thiệp cưới cũng đã được gửi đi một phần, thế mà…

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.