advertisment
advertisment

Vợ Hãy Tin Anh Nhé!

22/10/14

Anh mong vợ hiểu, đàn ông chúng anh là vậy, chơi một tí, vui một tí, nghịch một tí nhưng với một người vợ tốt, yêu thương mình, không có lý gì đàn ông chúng anh lại bỏ vợ, phụ vợ và cả.

Thật ra anh luôn giấu vợ, anh đã yêu rất nhiều, 5-6 cô và cô nào cũng có chút lãng mạn, nhưng anh chẳng dám nói cho vợ biết.

Chỉ bởi vì, anh sợ vợ sẽ vì chuyện đó mà nghi ngờ anh, không tin tưởng anh, nghĩ anh là gã đa tình. Như thế anh chẳng ảnh hưởng lắm, anh chỉ sợ vợ sẽ buồn, thất vọng và mất lòng tin vào anh mà thôi. Nói thật với vợ, đàn ông đến tuổi như anh, gã nào chả yêu vài ba cô, có ai lại yêu một cô rồi lấy luôn. Chỉ là trong những cô ấy, họ sẽ chọn cho mình một người phụ nữ tốt bụng nhất, yêu thương họ nhất, họ yêu nhất và người mà họ cho là xứng đáng làm vợ họ nhất.

Vợ là vợ của anh, vậy vợ hiểu ý nghĩa của việc anh chọn em chứ? Không phải anh đang tự kiêu tự đại rằng mình chọn vợ là may mắn của vợ. Mà em phải hiểu rằng, đàn ông cái chuyện yêu đương thì rất nhiều nhưng cái chuyện cưới xin thì lại cực kì kĩ càng. Họ không phải phiến phiến, lấy ai cũng được đâu. Vì vợ sẽ là người gắn bó cả đời với họ, yêu thương quan tâm họ, lo lắng cho họ và cả là người mà sẽ đối xử, sống với cả gia đình họ.

Hôm nay mọi chuyện bại lộ khi thằng bạn thân của anh buột miệng nói ra chuyện anh là một gã đào hoa. Vợ nhìn anh một hồi rồi tối đó về, vợ không cho anh ngủ. Vợ tra khảo anh đủ thứ rằng anh nói dối vợ những gì, đã yêu bao nhiêu cô. Anh buộc phải thừa nhận không thì sợ ngày mai mọi chuyện sẽ lớn. Vợ sẽ gọi tất cả lũ bạn của anh lại và thắc mắc này kia, anh sợ lắm. Thôi thì thú nhận cho xong. Nhưng vợ à, anh không lừa dối vợ, anh đang bảo vệ vợ vì anh thương vợ mà thôi, vợ hiểu anh chứ.Trước đây vợ bảo, anh luôn hứa sau này khi cưới nhau, đi đâu anh cũng cho vợ đi, sẽ không bỏ vợ ở nhà một mình, nhưng bây giờ anh không làm thế. Mỗi lần đi nhậu với bạn bè, anh đều bỏ vợ ở nhà vì uống bia, phụ nữ ngồi đâu có hợp. Nếu như anh cho vợ đi, vợ chỉ nghe mấy thằng anh nói bậy rồi ba cái chuyện của đàn ông mà đàn bà không nên nghe chút nào. Rồi vợ sẽ bảo anh là một gã không ra gì khi nhậu nhẹt rồi nói mạnh mồm. Đàn ông là thế vợ ạ, thằng nào chả như thằng nào, thi thoảng bia mực, chén chú chén anh, vui phết. Và những lúc có men trong người thường nói mạnh, có thể anh sẽ nói những câu mà trước giờ vợ chưa từng nghe thấy. Vợ cứ nài nỉ anh cho đi, thôi thì anh cho vợ đi cùng nhưng chỉ một hôm thôi. Hôm sau, anh có gạ vợ cũng không dám đi cùng. Nhưng vợ lại khóc lóc bảo rằng, anh không giữ đúng lời hứa, anh đã nói là không bao giờ bỏ vợ ở nhà một mình. À thi thoảng thôi, cái gì cũng phiến phiến, tương đối. Anh cũng cần có khoảng trời riêng tư của anh, của đàn ông chứ, ru rú ở nhà thiên hạ chúng cười anh là thằng sợ vợ. Vợ có thương anh thì giữ sĩ diện cho anh.

Hôm rồi, anh đi bia ôm với mấy ông sếp ở cơ quan, không may, anh đụng chạm vào cô gái ở quán bia. Giống như mấy ông sếp, anh cũng học đòi đàn anh đàn chị tí, gọi là có tí máu mặt, nên anh cũng giả vờ ngả ngốn em này em kia tí. Thế mà không hiểu sao chuyện lại đến tai vợ, vợ biết anh này nọ. Từ chuyện bé vợ xé ra to, vợ bảo anh là đi chơi gái, hí húi với gái. Nhưng anh chỉ đi bia hơi, chỉ khoác vai các cô ấy thôi mà, chỉ là nhìn ngó tí xem có đẹp hơn vợ hay không.

Tất nhiên, chẳng có người phụ nữ nào yên tâm cho chồng mình đi ra ngoài mà làm hành động như vậy. Nhưng công việc, anh sẽ chẳng đi xa hơn đâu, chỉ dừng lại ở chuyện đưa mấy ông khách đi như vậy thôi vợ nhé. Anh mong vợ hiểu, đàn ông chúng anh là vậy, chơi một tí, vui một tí, nghịch một tí nhưng với một người vợ tốt, yêu thương mình, không có lý gì đàn ông chúng anh lại bỏ vợ, phụ vợ và cả. Và khi chúng ta có con, anh càng trân trọng gia đình mình hơn.

Những lúc anh nói bậy, anh uống bia rượu, anh đi chơi, anh ôm cô khác vì công việc, anh mong vợ hiểu. Anh không tham lam, chỉ là đàn ông là vậy đó. Anh tin vợ anh sẽ thông cảm cho anh, vợ anh là người tuyệt vời nhất phải không? Trong mắt anh, vợ luôn là người tuyệt vời và vợ hãy tinh, vợ là người anh yêu nhất trên đời...

 

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyệntại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.