Vợ Chồng Hạnh Phúc Dễ Tăng Cân

25/01/13

Nếu bạn yêu bạn đời của mình hãy lôi kéo họ vào kế hoạch đầu tư cho sức khỏe của cả hai. Bạn cũng nên chú ý đến cân nặng của mình để luôn thu hút trong mắt bạn tình\"

Vợ Chồng Hạnh Phúc Dễ Tăng Cân

Trong một công trình nghiên cứu mới đây, giáo sư tâm lý học Andrea Meltzer, Đại học Southern Methodist (ở Dallas, Texas, Mỹ) và cộng sự đã theo dõi 169 cặp vợ chồng mới cưới trong vòng 4 năm. Kết quả phát hiện hôn nhân hạnh phúc đi liền với tăng cân và ly dị gắn với giảm cân.

vo chong hanh phuc, ngay sex an toan, quan he tinh duc , chuyen ay, chuyen vo chong, hon nhan, ngay cuoi, cuoi hoi viet nam, album cuoi
Phần lớn mọi người đều mảnh dẻ khi độc thân và trở nên đầy đặn hơn khi có hôn nhân hạnh phúc. Tại sao lại như vậy?

Trong một công trình nghiên cứu mới đây, giáo sư tâm lý học Andrea Meltzer, Đại học Southern Methodist (ở Dallas, Texas, Mỹ) và cộng sự đã theo dõi 169 cặp vợ chồng mới cưới trong vòng 4 năm. Kết quả phát hiện hôn nhân hạnh phúc đi liền với tăng cân và ly dị gắn với giảm cân.

Cụ thể vào thời điểm bắt đầu nghiên cứu cách đây 4 năm, các ông chồng có cân nặng trung bình theo BMI là gần 26, hơi thừa cân, trong khi các bà vợ là 23, bình thường. Nghiên cứu phát hiện những cuộc hôn nhân hòa hợp thì không kể vợ hay chồng đều tăng trung bình 0.12 BMI sau 6 tháng.

Ví dụ, một người phụ nữ cao 5-foot-4 (tương đương 1,6 m) và 120 pounds (tương đương 54 kg) là người có chỉ số BMI là 20,6. Nếu cô ấy tăng thêm nửa cân thì chỉ số BMI của cô sẽ tăng lên khoảng 20,7.

"Vào thời điểm kết thúc nghiên cứu, trung bình họ vẫn có trọng lượng khỏe mạnh. Nhưng chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra sau đó", Meltzer cho biết.

Có vẻ giả thuyết bắt đầu là sự hài lòng trong hôn nhân làm tăng cân chưa rõ ràng nhưng qua kết quả này,  giáo sư Meltzer khẳng định: "Sự hài lòng vẫn liên quan đến tăng cân. Các cặp vợ chồng hòa hợp với nhau hơn có xu hướng tăng cân nhiều hơn, vợ chồng ít hài lòng thì tăng cân ít hơn".

Meltzer suy đoán những người ít hài lòng với hôn nhân có thể do họ dự đoán được ly hôn. Vì vậy, họ cố gắng duy trì một trọng lượng lý tưởng để thu hút bạn đời mới. Còn người hài lòng với hôn nhân thì sự săn lùng bạn đời mới bị bỏ qua, kế hoạch kiểm soát cân nặng cũng bị buông lơi. Vì vậy, theo chuyên gia này nguyên nhân của việc kiểm soát cân nặng chủ yếu được thúc đẩy bởi mong muốn thu hút bạn tình. Thêm vào đó những cặp vợ chồng hòa hợp tăng cân nhiều có thể do họ "gặp nhau nhiều và cùng ăn với nhau nhiều hơn".

Do đó, giáo sư Meltzer khuyên những cặp vợ chồng mới cưới nên nói chuyện với nhau về cách ăn uống đầy đủ và vận động cơ thể cho cả hai. "Những điều này không nên được tách ra. Nếu bạn yêu bạn đời của mình hãy lôi kéo họ vào kế hoạch đầu tư cho sức khỏe của cả hai. Bạn cũng nên chú ý đến cân nặng của mình để luôn thu hút trong mắt bạn tình", bà Meltzer nói.

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Nguồn: vnexpress
- - - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

10 Câu Nói Đàn Ông Cực Ghét Nghe

Liên tục phàn nàn về trọng lượng cơ thể, so sánh chồng với bố anh ấy… là những điều mà các ông chồng rất ghét khi phải nghe từ các bà vợ của mình.

19/08/19

10 Lý Do Nên Kết Hôn Ở Độ Tuổi 30 Nhé!

Phụ nữ 30 chưa phải là ế - đó là lúc bạn đủ tinh tế để tính chuyện trăm năm. Cùng xem qua 10 lý do nên kết hôn ở độ tuổi 30 nhé!

18/06/18

10 Điều Nàng Nên Biết Về Lần Đầu Làm Chuyện Ấy

Cho dù là lần đầu tiên thật sự hay đơn giản là lần đầu tiên với một chàng trai nào đó thì cũng làm theo những chỉ dẫn dưới đây, nó sẽ mang tới cho bạn một trải nghiệm tình dục sẽ làm cho bạn và nửa kia thỏa mãn hơn.

27/09/17

Bí Quyết Để Đêm Tân Hôn Thật Sự ý Nghĩa

Nếu bạn cảm thấy mình vẫn còn \"gà mờ\" trong chuyện \"ân ái\", hãy tham khảo những thông tin dưới đây để có được đêm tân hôn ngọt ngào, hoàn hảo:

27/09/17

4 Kiểu Ôm Khiến Nàng Đê Mê Chàng Nào Cũng Nên Biết !

Không phải người đàn ông nào cũng biết cách ôm khiến người phụ nữ của mình cảm thấy đê mê, rạo rực. Ôm ấp là cử chỉ thường thấy không chỉ của các cặp đôi yêu nhau. Ôm ấp là bản năng cũng là sự thể hiện tình cảm của con người, thể hiện sự gần gũi, yêu thương, che chở cho người mình yêu.

12/09/17

Đêm Tân Hôn Quan Hệ Bao Nhiêu Lần Là Đủ

Đừng để đêm tân hôn đáng lẽ tuyệt vời lại trở thành nỗi ám ảnh với nhiều chị em. Lần đầu tiên quan hệ, bạn có thể bị đau, cộng thêm mệt mỏi do rượu bia, đồ ăn, tiệc tùng đêm khuya,...Do đó, nên tiết chế một chút vào đêm tân hôn. Số lần quan hệ trong đêm đầu tiên ít hay nhiều không phải là lí do ảnh hưởng đến hạnh phúc của tân lang, tân nương. Sau hôm đó, hai người còn có cả một đời làm \"chuyện ấy\" cùng nhau.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.