advertisment

Tuyệt Chiêu Lấy Lòng Mẹ Chồng Cho Những Nàng Dâu Mới

08/08/16

Sau đám cưới, việc hòa nhập với cuộc sống nhà chồng, đặc biệt là lấy lòng mẹ chồng luôn được coi là \"nỗi ám ảnh\" của nhiều nàng dâu mới. Những mâu thuẫn, xích mích giữa mẹ chồng - nàng dâu là điều khó tránh khỏi, vì vậy, bạn cần biết cách xử sự thật phù hợp, khéo léo để giữ hạnh phúc gia đình.

Bạn có thể nấu ăn chưa ngon, làm việc nhà chưa giỏi, cư xử chưa khéo nhưng cần là một người con dâu ngoan, biết nghe lời và ham học hỏi.

Sau đám cưới, việc hòa nhập với cuộc sống nhà chồng, đặc biệt là lấy lòng mẹ chồng luôn được coi là "nỗi ám ảnh" của nhiều nàng dâu mới. Những mâu thuẫn, xích mích giữa mẹ chồng - nàng dâu là điều khó tránh khỏi, vì vậy, bạn cần biết cách xử sự thật phù hợp, khéo léo để giữ hạnh phúc gia đình.

1. Lập tức thay đổi cách xưng hô


Thay đổi cách xưng hô là cách nhanh nhất kéo gần khoảng cách giữa mẹ chồng và nàng dâu, tuy vậy, nhiều nàng dâu mới hay cảm thấy ngượng khi gọi mẹ chồng là "mẹ". Hãy luyện tập và thử thay đổi cách xưng hô từ trước đám cưới, bạn sẽ cảm nhận được sợi dây tình cảm khăng khít ngay sau tiếng gọi "mẹ" thiêng liêng ấy.

Không chỉ dừng lại ở việc thay đổi cách xưng hô, tân nương cần đối xử với mẹ chồng như chính mẹ đẻ. Đừng quên mẹ chồng là người mang nặng, đẻ đau, nuôi dưỡng người bạn đời của mình với nhiều khó khăn, cực nhọc. "Nhân bất thập toàn", hãy quan tâm đến mẹ chồng một cách chân thành nhất, bà và cả gia đình chồng sẽ cảm nhận được điều đó.

 

2. Thường xuyên tâm sự để lấy lòng mẹ chồng

Cho dù suy nghĩ, quan niệm sống của bạn và mẹ chồng có thể khác nhau nhưng cùng là phụ nữ chắc chắn việc trò chuyện, tâm sự sẽ không quá khó khăn. Chính vì vậy, để lấy lòng mẹ chồng hiệu quả, bạn cần thường xuyên tâm sự với bà. Bạn có thể hỏi thăm mẹ về sở thích hoặc những kỷ niệm xưa cũ, thậm chí, có thể tham khảo ý kiến mẹ chồng về những dự định tương lai của bạn. Qua những câu chuyện, hai người sẽ hiểu nhau và cảm thấy gần gũi hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tuyệt đối không được nói xấu về người khác trong câu chuyện của mình, điều này sẽ để lại ấn tượng xấu trong lòng mẹ chồng. Nếu bạn có quan điểm bất đồng về chính trị hay tôn giáo với bố mẹ chồng thì nên tránh nhắc đến vì những vấn đề đó rất dễ nảy sinh tranh cãi.


3. Hãy hành động như một đứa trẻ


Trước mặt mẹ chồng, những hành động thoải mái, vui tươi như một đứa trẻ của bạn là dấu hiệu cho thấy bạn có tình cảm sâu sắc với mẹ. Tuy nhiên, bạn cần giữ bình tĩnh, không nên quá tự nhiên, thoải mái.

Với nàng dâu mới, bạn có thể nấu ăn chưa ngon, làm việc nhà chưa giỏi, cư xử chưa khéo léo nhưng chỉ cần bạn là một người con dâu ngoan, biết nghe lời và ham học hỏi thì mẹ chồng sẽ không bao giờ có ác cảm với bạn. Hãy ăn mặc kín đáo, chào hỏi lễ phép, chăm chỉ để tạo thiện cảm ngay từ những ngày đầu làm dâu.

 

4. Không nên kể xấu về chồng trước mặt bố mẹ

Là một nàng dâu thông minh và khéo léo, bạn sẽ không nói những điều không hài lòng về chồng hay những tiêu cực trong cuộc hôn nhân của mình khi nói chuyện với bố mẹ. Nên nhớ, ông xã của bạn là con trai của họ, vì vậy, việc kể xấu về chồng sẽ không làm bố mẹ vui lòng. Cách giải quyết tốt nhất là hai bạn nên ngồi lại, bàn bạc và cùng giải quyết vấn đề.

Mẹ chồng sẽ rất cảm kích và yêu thương bạn khi nhìn thấy sự lo lắng, quan tâm, tôn trọng của bạn dành cho người bạn đời. Mẹ chồng cũng rất tinh ý khi nhận ra những thay đổi tốt của con trai kể từ khi có vợ.

5. Không phàn nàn về mẹ chồng trước mặt chồng

Nếu bạn phàn nàn về mẹ chồng trước mặt chồng thì không những rắc rối không được giải quyết mà mọi việc còn trở nên phức tạp, nghiêm trọng hơn. Nếu có khúc mắc với mẹ chồng, bạn nên thử khéo léo tâm sự với bà để tìm tiếng nói chung. Tân nương nên học cách suy nghĩ chín chắn để giải quyết các mâu thuẫn trong gia đình.

6. Đừng \'tranh giành\' chồng với mẹ chồng

Điều này nghe chừng rất vô lý nhưng thật ra đó là nguyên nhân phổ biến gây ra những mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu. Đừng bao giờ bắt ông xã phải làm theo ý bạn mà trái ý mẹ chồng và không nên tỏ ra quá thân mật với chồng trước mặt mẹ chồng. Bà sẽ cảm thấy có chút tủi thân, buồn, ghen tị. Thay vào đó bạn hãy nhắc nhở ông xã quan tâm đến mẹ nhiều hơn và hãy luôn ủng hộ ý kiến của mẹ với phương châm "mẹ chồng luôn đúng".

 

- - -  - - -
Xem thêm:


 

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.