Tuyệt Chiêu Lấy Lòng Mẹ Chồng

13/11/14

Có những bà mẹ chồng khó tính đến nỗi chuyện gì cũng bơi móc ra, chắc chắn bạn sẽ không chịu được, nhưng cũng không phải vì thế mà bỏ cuộc.

Tuyệt Chiêu Lấy Lòng Mẹ Chồng

Mối quan hệ giữa nàng dâu và mẹ chồng bao giờ cũng giống như hai đường thằng song song không có điểm chung. Thế nhưng mối quan hệ này không quá khó để dung hòa, bạn phải biết thể hiện sức mạnh nàng dâu của bạn. Hãy tham khảo 10 tuyệt chiêu dưới đây, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống.


tuyet chieu lay long me chong


Có những bà mẹ chồng khó tính đến nỗi chuyện gì cũng bơi móc ra, chắc chắn bạn sẽ không chịu được, nhưng cũng không phải vì thế mà bỏ cuộc.

- Đứng trước một bà mẹ chồng rất khó khăn, chuyện gì cũng bơi móc lên để nói thì điều bạn nên làm là tự rút lui khỏi cuộc chiến ngày càng căng thằng này. Và bạn hãy lựa chọn một ngày đẹp trời nhất để nói chuyện cho ra lẽ với mẹ chồng.

- Cần gạt bỏ tự ái qua một bên: Hầu hết các bà mẹ chồng không bao giờ có hành động xúc phạm con dâu, chỉ có hành động không vừa lòng với lựa chọn của con trai mình mà thôi. Là người phụ nữ với nhau, bạn phải hiểu được tính ích kỷ ngự trị trong mỗi người, có chăng những hành động khó tính ấy cũng chỉ muốn khẳng định tầm quan trọng số 1 của mình trong gia đình. Bởi vậy nhất  quyết bạn không nên tự ái, coi lời nói của mẹ chồng là một sự xúc phạm.

- Tinh thần vững chắc: Bạn phải luôn định hướng rằng, cho dù mẹ chồng có ghê gớm đến đâu đi nữa thì điều đó cũng không thể ảnh hưởng đến gia đình bé nhỏ của bạn, hay thiên chức làm mẹ làm vợ của bạn.

- Nghĩa vụ của người chồng trong gia đình là gì? Chồng là người đứng ra giải quyết các xung đột giữa bạn và mẹ chồng. Anh ấy phải hiểu rõ rằng bất cứ yếu tố gì đi nữa cũng không được làm lung lay cái gia đình nhỏ của anh ấy, bất kể là mẹ đẻ. Một người chồng biết dung hòa mối quan hệ thì tất nhiên sẽ ít có xung đột xảy ra.

- Dùng chiêu không đưa chìa khóa nhà cho mẹ chồng. Nếu bạn có nhà riêng thì đừng cò dại mà đánh thêm một chiếc chìa khóa nhà cho mẹ chồng nhé.

- Đàm đạo trực tiếp với mẹ chồng: hãy nói chuyện thẳng thắn với nhau, bạn đồng ý và không đồng ý về những việc làm của mẹ chồng và giải thích thêm cho bà hiểu việc "chen ngang" của bà có thể ảnh hưởng xấu đến gia đình nhỏ của bạn.

- Lỗi là do cả hai: Bạn phải tìm hiểu thật kỹ, vì sao mẹ chồng lại có hành động như vậy, chuyện gì cũng có hai mặt của nó. Có thể bạn đã làm một việc gì đó làm bà không hài lòng, hãy cố gắng khắc phục sự cố hiểu lầm này.

- Luôn hành xử tốt hơn: Tốt nhất hãy để những lúc tâm trạng của bạn thật sự thoải mái hãy tiếp xúc với mẹ chồng nhé. Hãy cố gắng làm những điều tốt nhất để duy trì mối
quan hệ của cả hai.

- Thay đổi vị trí để suy nghĩ: Nhiều khi cần đặt mình vào vị trí của mẹ chồng, rất có thể bà ấy chưa quen với việc chồng bạn không còn là đứa trẻ nữa nên nhiều khi có những can thiệp không cần thiết.

- Luôn cố gắng yêu thương: Người ta nói, tình thương có thể xoa dịu mọi thù hận. Sống với tư tưởng luôn thương yêu mẹ chồng thì bạn sẽ không thấy khó chịu với bất cứ hành động nào không vừa lòng của mẹ. Phải luôn nỗ lực hết mình để xây dựng gia đình, dù gì đi nữa thì mẹ chồng cũng là một phần rất quan trọng trong gia đình.

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.