advertisment
advertisment

Tuyệt Chiêu Giữ Chồng

29/11/12

Chuyện vợ chồng không hòa hợp là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến hàng loạt nguyên nhân khác khiến gia đình rạn nứt, nhất là khi 5-7 năm sau khi cưới, tình cảm đã nhạt dần.

 

Tôi là bạn đọc thường xuyên của mục Tâm sự, nhưng đây là lần đầu tiên gửi tâm sự của mình. Điều rất đáng buồn mà tôi thường thấy ở các bạn chia sẻ tâm sự của mình, là những đổ vỡ hạnh phúc gia đình, những sai lầm trong phút chốc để phải trả cái giá quá đắt. Tôi muốn chia sẻ một chút kinh nghiệm của mình, cũng không hẳn là thủ thuật hoàn hảo để giữ chồng, nhưng đó là bài học mà tôi có được và đem lại hiệu quả vô cùng trong hơn một năm qua.

tuyet chieu giu chong, kinh nghiem giu chong, vo chong, hoa hop vo chong, cuoihoivietnam
Kinh Nghiệm Giữ Chồng | ảnh: minh hoạ
Gia đình tôi cũng như nhiều gia đình khác, cưới nhau được hơn 6 năm. Tôi năm nay 34 tuổi, làm việc trong một công ty bình thường, thu nhập hàng tháng chỉ 5-6 triệu. Chồng tôi khá hơn, làm trong một doanh nghiệp lớn, thu nhập gấp 3 lần tôi. Anh cũng không phải lãnh đạo gì, nhưng có mối quan hệ xã hội rộng, đồng nghiệp nhiều, lại hay đi công tác. Chúng tôi có 2 con và cũng phải thuê nhà, nói chung cuộc sống cũng phải tằn tiện nhiều.

Các bạn cũng biết là chị em phụ nữ chúng mình, đã hai con rồi thì không thể nào hấp dẫn như xưa được nữa, đó là chưa kể còn đủ thứ gánh nặng từ công việc đến con cái. Chuyện bực dọc ở công ty đến tắc đường là điều xảy ra hàng ngày. Tôi cũng không phải sắc nước hương trời gì, chỉ cao có 1m54, chân lại cong nữa. Thú thực với các bạn, trước đây tôi rất xấu hổ mỗi khi phải giao lưu với đồng nghiệp ở công ty của chồng, vì các chị ấy đều xinh đẹp, giỏi giang và kiếm tiền nhiều.

Không biết các gia đình khác thế nào, nhưng cá nhân tôi cảm nhận thấy, cuộc sống vợ chồng sau khi cưới độ 5 năm trở ra là tình cảm bắt đầu nhạt dần. Không phải các đức ông chồng lạnh lẽo hay chán vợ, mà là cuộc sống trở nên nhàm chán, áp lực quá nhiều. Tôi nghĩ hầu hết các vấn đề gia đình đều phát sinh từ chuyện tình cảm không còn được mặn nồng, vợ chồng không bỏ qua cho nhau những vấn đề nhỏ nhặt mà trước kia không để ý nữa. Tôi nói điều này nhiều bạn sẽ không đồng ý, nhưng có thể trời đã định sẵn, đặt vai trò của người giữ lửa yêu thương trong gia đình lên vai phụ nữ chúng mình.

Gia đình tôi đã có lúc rạn nứt. Đó là khi có đứa thứ 2, gánh nặng tiền bạc quá lớn, cộng với công việc lu bù hàng ngày. Chồng tôi lại không có ý thức chia sẻ gánh nặng con cái như nhiều người khác, vẫn duy trì đều đặn lịch nhậu nhẹt, bù khú với bạn bè. Tôi thì xoay như chong chóng với công việc, con cái, gia đình đến nỗi già đi mấy tuổi, lúc nào cũng thiếu ngủ, người như núi lửa, động vào chỗ nào cũng có thể cáu gắt. Tôi cũng cảm nhận được anh có lúc chán tôi, dù vẫn đảm bảo nhu cầu kinh tế cho cả nhà.

Nhớ lại thời điểm đó nếu tôi cũng buông xuôi thì có lẽ gia đình tan vỡ mất. Anh vừa tài giỏi hơn tôi, lại quan hệ rộng, đã có lúc tôi như phát điên vì lo anh có “tiềm năng” bồ bịch quá cao. Nhưng may mắn cuối cùng tôi cũng tìm được cách giữ lửa vợ chồng kịp thời.

Hóa ra mọi chuyện cực kỳ đơn giản, hãy để các đức ông chồng luôn cảm nhận được yêu thương, luôn cảm nhận được mình là chỗ dựa tình thần, vật chất của cả gia đình, luôn thấy các bà vợ thể hiện rằng chăm sóc, yêu thương chồng, con là niềm hạnh phúc tự nhiên chứ không phải nghĩa vụ. Để làm được điều đó chị em phải hy sinh và nỗ lực một chút.

Nói thực với các bạn, tôi xưa nay chưa hề có cảm giác sung sướng gì trong quan hệ vợ chồng cả, cứ như việc phải làm thôi. Chồng tôi cũng biết điều đó và những năm đầu thì vẫn không có vấn đề gì, nhưng vài năm sau đó thì khác. Các bạn tưởng tượng, tôi đi làm 5h chạy ào về đón con, đường sá thì tắc nghẽn, cơm nước xong thì phải giặt giũ, dạy con học bài.

Đến 11h đi ngủ mệt bã người, chưa kể xoay như chong chóng khiến mặt mũi thì nhăn nhó khó coi, quần áo, đầu tóc bú rù. Như thế thì còn hào hứng gì trong chuyện yêu đương nữa., Chuyện vợ chồng không hòa hợp là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến hàng loạt nguyên nhân khác khiến gia đình rạn nứt, nhất là khi 5-7 năm sau khi cưới, tình cảm đã nhạt dần.

Tôi nghĩ rằng các đức ông chồng nảy ý lăng nhăng chẳng phải yêu thương bồ bịch gì, mà ban đầu chỉ là muốn tìm cảm giác mà họ không tìm thấy ở vợ mình. Tôi cố gắng tìm cách bù đắp cảm giác ấy cho anh. Ban đầu tôi phải cố gắng tưởng tượng chồng như mấy tài tử đẹp trai trong phim, rồi tưởng tượng khung cảnh lãng mạn chút. Cũng không hiệu quả ngay nhưng điều may mắn là tự tôi lại tìm thấy cảm giác yêu thương thực sự. Tôi thấy yêu chồng hơn dù không biết anh có cùng cảm giác ấy không.

Tôi nhớ lần đầu có cảm giác sung sướng trong chuyện vợ chồng khiến anh phát điên. Hóa ra lâu nay anh biết thừa tôi chỉ là khúc gỗ và anh có cảm giác anh vô dụng vô cùng (chính anh nói ra điều đó), điều khiến anh chán nản và cũng chẳng hứng thú gì ngoài nhu cầu thuần túy. Tôi cũng phát hiện ra rằng đến 99% các đức ông chồng mong muốn vợ là người cuồng nhiệt trong chuyện yêu đương và sự cuồng nhiệt đó là nhờ tài năng của họ.

Tôi cũng muốn nói một chút về phim sex. Lúc đầu tôi ớn lắm, phụ nữ gì mà đi xem phim con heo, kinh chết đi được. Nhưng có một lần tôi được chị bạn chia sẻ, thì ra phim sex cũng có nhiều loại lắm. Có loại chuyên giành cho gia đình, rất tình cảm lãng mạn, đầy yêu thương chứ không chỉ "hùng hục như heo". Làm thế nào để “gợi ý” với chồng là cả vấn đề các bạn ạ.

Cuối cùng tôi chọn cách rủ rỉ với anh về phim của chị bạn và tỏ ý tò mò. Hóa ra ông xã tôi cũng biết cả đống loại đó, chỉ là không dám nói với tôi vì sợ tôi dị ứng, chỉ là bức tường vô hình ngăn giữa. Từ đó chúng tôi hòa hợp lắm, lúc nào cũng có cảm giác yêu thương khi gần chồng. Hiệu quả không phải đến ngay đâu các bạn ạ, nhưng đừng nản chí, chỉ cần vượt qua chính mình thôi.

Còn một chiêu nhỏ nữa, các bạn đừng coi thường tin nhắn nhé. Cứ độ hai ngày tôi lại chat tin nhắn với anh, dùng các lời lẽ nồng nàn yêu thương. Có khi chúng tôi nhắn đến cả chục tin qua lại mỗi lần đến độ nhận tin của anh tôi đã có cảm giác yêu chồng và muốn gần chồng rồi. Tôi vừa sung sướng vừa tự hào vì những tin nhắn đó là gửi cho tôi chứ không phải gửi cho người nào khác. Từ một khúc gỗ cuối cùng tôi lại thành người lúc nào cũng ham muốn gần chồng.

Bây giờ chồng tôi khác lắm rồi. Y như rằng hôm nào tôi nhắn tin, đích thị hôm đó chồng giành quyền đón con, về nhà sớm, phụ việc nhà chỉ để có cảm giác gì các bạn biết không, đó là được ôm tôi từ phía sau trong khi tôi nấu nướng, thì thầm vào tai những lời yêu thương. Tôi cũng để ý cách ăn mặc ở nhà hơn. Nói thực, chị em mình về nhà là để mặt mộc, ăn mặc xuề xòa quần áo ở nhà, đôi khi trông như mẹ sề, chả có ông chồng nào thích đâu.

Tôi cũng nhận thấy rằng các đức ông chồng rất thích làm chỗ dựa cho vợ. Ngày trước tôi bị mệt hay có việc bực mình trong công việc, về nhà thường gắt con, kệ thây mọi việc. Bây giờ đi làm về mệt, tôi chỉ cần rúc vào chồng ôm ấp, thì thầm vài lời là anh sẵn sàng giúp mọi việc, mắng con để mẹ nghỉ ngơi.

Ngày trước ngay cả lúc 8-9h tối, có bạn gọi café là là anh lại đi ngay. Giờ thì buổi tối anh chỉ dành cho gia đình, thích nhất là anh nằm xem phim còn tôi thì rúc vào và đọc sách. Giờ anh lúc nào cũng thích đưa cả nhà đi mua đồ, quan tâm đến cả đồ trang điểm, nước hoa của vợ, chắc cũng có ý tư lợi gì vì vợ xinh đẹp thì ông chồng nào chả thích.

Những kinh nghiệm của tôi cũng không nhiều nhặn gì nhưng đã giúp thay đổi cuộc đời tôi. Không phải chị em nào cũng áp dụng được nhưng tôi nghĩ rằng khi chưa thử thì không thể biết được kết quả. Đôi khi chỉ là có dám vượt qua chính mình để thử hay không, hay là buông xuôi để rồi đi đến một kết quả tồi tệ. Cám ơn các bạn đã đọc những chia sẻ này.

>> XEM THÊM thông tin Cuộc Sống Mới tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.