advertisment
advertisment

Tuổi Kim Lâu Là Gì? Gặp Năm Tuổi Kim Lâu Có Cưới Được Không?

22/05/20

Tuổi kim lâu là gì hiện đang là câu hỏi của rất nhiều bạn vì việc xem tuổi, xem vận hạn kết hôn đối với người Việt là tục lệ xưa nay, cùng tìm hiểu vấn đề này nhé.

Tuổi kim lâu là gì? Cưới vào tuổi kim lâu liệu có sao không? Cách tính hạn kim lâu như thế nào? Tất cả đều là những nghi vấn xoay quanh vấn đề tâm linh về việc xem tuổi tác trước khi đám cưới của người Việt. Đây được xem là phần không thể thiếu trong việc chuẩn bị kết hôn bởi ông bà ta quan niệm dựng vợ gả chồng phải chọn người hợp tuổi thì cuộc sống mới thuận hoà, yên ấm. Qua bài viết này, Cưới Hỏi Việt Nam hy vọng sẽ giải đáp được các thắc mắc của dâu - rể về vấn đề Tuổi kim lâu là gì? Gặp năm tuổi kim lâu có cưới được không?
ảnh cưới biển

Tuổi kim lâu là gì?

Kim lâu là thuật ngữ tâm linh dùng để chỉ về những năm không tốt đối với con người. Khi đến những thời điểm đó, nếu người ấy làm những việc lớn lao hay mưu cầu đại sự về công việc, tình duyên hay bất kỳ tính toán nào trong cuộc sống thì đều gặp bất lợi. Chính vì vậy, hạn kim lâu là điều mà mọi người luôn muốn tránh né, chờ đến năm tốt rồi thực hiện, khi đó mọi dự tính sẽ được hoàn thành suôn sẻ hơn.
ảnh cưới trên cầu

Cưới vào tuổi kim lâu liệu có sao không?

Như đã nói ở trên, kim lâu là những mốc thời điểm không thuận buồm xuôi gió đối với đời người. Vì vậy nếu cưới vào năm có hạn kim lâu thì sẽ dễ xảy ra những việc không tốt như: gia đình không hạnh phúc, đổ vỡ, con cái bất hoà hoặc khó cầu con, công việc làm ăn khó khăn, nhà cửa cũng khó bề yên ấm.
ảnh cưới tông màu vàng

Xem năm kim lâu như thế nào?

Việc xem năm hạn kim lâu của con người không khó bởi đã có những cách tính theo kinh nghiệm cưới hỏi dân gian, các bạn chỉ cần dựa theo tiêu chuẩn sau đây là được:
Lấy tuổi mụ của người đó đem chia cho 9. Nếu kết quả là số dư: 1, 3, 6, 8 là phạm tuổi kim lâu. Cụ thể tương đương các loại kim lâu sau:
Dư 1 là năm đó phạm tuổi "kim lâu thân" tức kỵ với bản thân mình.
Dư 3 là phạm "kim lâu thê" nghĩa là kỵ vợ, mang tai họa cho người vợ.
Dư 6 là phạm "kim lâu tử" nghĩa là kỵ con, gây tai họa cho con cái
Dư 8 là phạm "kim lâu súc" nghĩa là kỵ chăn nuôi, chăn nuôi sẽ gặp toàn thất bại.
Trường hợp lấy tuổi mụ chia cho 9 mà số dư không phải là 1, 3, 6, 8 thì bạn có thể yên tâm để làm nhà hoặc tính làm những công việc trọng đại trong cuộc đời.
ảnh cưới phim trường

>> XEM THÊM bài viết Tâm Linh tại đây
>> XEM THÊM Studio Chụp Ảnh Cưới Đẹp tại đây
>> XEM THÊM Áo Cưới Đẹp tại đây
Nguồn: Cưới Hỏi Việt Nam

bài liên quan

29/10/20

Xem Năm Sinh Để Biết Vợ Chồng Có Hợp Nhau Hay Không?

Xem năm sinh để biết vợ chồng có hợp nhau hay không là thông tin về cung mệnh dựa trên năm sinh của các cặp đôi, giúp hai bạn cân nhắc để tự tin đi đến hôn nhân.

07/09/20

Top Các Cung Hoàng Đạo Hợp Nhau Nhất Trong Tình Yêu

Cung hoàng đạo hợp nhau nhất trong tình yêu gợi ý cho 12 chòm sao những đối tượng phù hợp để mang lại may mắn trong chuyện tình cảm, mời các bạn cùng tham khảo.

07/07/20

Giải Mã Ý Nghĩa Tranh Đông Hồ Đám Cưới Chuột

Giải mã ý nghĩa Tranh Đông Hồ Đám cưới chuột sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của bức tranh này, đó là nét văn hoá dân gian đặc biệt của người Việt từ xa xưa.

01/06/20

Nữ Sinh Năm 1994 Hợp Với Tuổi Nào? Chọn Tuổi Kết Hôn, Làm Ăn

Nữ sinh năm 1994 hợp với tuổi nào để kết hôn và hợp tác làm ăn là băn khoăn của nhiều bạn nữ tuổi này. Mời các bạn xem thông tin chi tiết qua bài viết sau!

31/05/20

Nam 1997 Hợp Với Tuổi Nào Nhất Để Làm Ăn, Để Yêu Và Kết Hôn?

Nam 1997 hợp với tuổi nào trong lĩnh vực hợp tác làm ăn để sự nghiệp thành công? Bên cạnh đó, nam 1997 nên yêu người tuổi nào sẽ hạnh phúc? Mời các bạn xem qua.

29/05/20

Xử Nữ Hợp Với Cung Nào Nhất Trong 12 Cung Hoàng Đạo?

Xử Nữ hợp với cung nào là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Sự hoà hợp xét ở góc độ tình cảm lẫn các mối quan hệ trong cuộc sống, mời các bạn cùng tìm hiểu.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.