advertisment
advertisment

Từ Bỏ Người Chồng Ngoại Tình

27/06/13

Mọi thử như sụp đổ dưới chân tôi, khi thấy cảnh chồng tôi và cô gái kia đang ở trong nhà nghỉ, trên người chỉ có chiếc khăn cuốn che lại...

Tôi không tin trước mắt mình là người chồng mẫu mực đã chung sống 15 năm trời với mình.
tinh yeu, gia dinh, hon nhan
 
Vợ chồng tôi lấy nhau đã 15 năm, đã có 2 mặt con, cuộc sống của hai vợ chồng làm công chức cũng không mấy khá giả gì, chỉ gọi là đủ để sống. Chồng tôi tùy kiếm tiền không giỏi nhưng bù lại, anh rất chịu thương chịu khó và luôn quan tâm chăm sóc vợ con chu đáo.

Vì tin tưởng chồng nên tôi chẳng bao giờ quản lý hay kiểm tra chồng, bởi ngoài việc là một công chức nhà nước anh còn là một đảng viên, nên tôi tuyệt nhiên tin tưởng chồng mình chẳng bao giờ lăng nhăng hay có những mối quan hệ phức tạp bên ngoài.

Dạo thời gian gần đây tôi thấy chồng thường hay bận rộn hơn, buổi tối anh ít khi ở nhà ăn cơm, tiền hàng tháng anh đưa cho tôi cũng ít hơn ngày trước, khi tôi thắc mắc thì anh nói do ở cơ quan đang làm một dự án mới nên công việc bận rộn hơn, với lại dạo này anh phải đi tiếp khách nhiều nên khá tốn kém, nghe chồng bảo thế tôi cũng tin vậy…

Buổi tối hôm đó, anh gọi điện cho tôi báo là không ăn cơm ở nhà và về hơi muộn, nhưng rồi 1 tiếng sau tôi nhận được cuộc điện thoại từ một người bạn bảo rằng vừa thấy chồng tôi vào nhà nghỉ với một cô gái trẻ, ăn mặc hở hang, trang điểm lòe lẹt, bảo tôi hãy đến tận nơi để bắt quả tang. Lúc đầu tôi cứ nghĩ bạn tôi chắc đang trêu đùa tôi, vì cách đó 30 phút tôi có gọi điện cho chồng thì anh bạn cơ quan chồng đã bắt máy và bảo chồng tôi đang đi mua đồ ăn.

Tôi còn mắng bạn mình đừng đùa kiểu như thế, rồi cô bạn tôi bảo “tin hay không thì tùy mày, muốn biết thì đến nơi sẽ rõ” rồi cúp máy. Ruột gan tôi lúc đó như có lửa đốt, cuối cùng tôi quyết định đến địa chỉ mà cô bạn đã chỉ.

Mọi thử như sụp đổ dưới chân tôi, khi thấy cảnh chồng tôi và cô gái kia đang ở trong nhà nghỉ, trên người chỉ có chiếc khăn cuốn che lại. Tôi không tin trước mắt mình là người chồng mẫu mực đã chung sống 15 năm trời với mình. Còn cô gái kia, không những không biết sợ mà cứ bình thảm và còn ra vẻ thách thức tôi, nhìn cô ta cũng đủ biết chẳng phải là con nhà tử tế gì.

Sau hôm ấy tôi giận chồng và không nói chuyện với anh, cứ tưởng như thế chồng sẽ biết lỗi lầm và cầu xin tôi tha thứ. Nhưng không, anh chẳng ngó ngàng gì đến tôi, cũng chẳng hỏi han điều gì cứ xem như không có chuyện gì xẩy ra vậy.

Được thể chồng tôi lại đi suốt, thậm chí đi qua đêm không về (điều trước đây chưa bao giờ xẩy ra). Khi tôi tìm hiểu thì mới biết, hằng ngày chồng tôi vẫn qua lại với cô gái kia và điều khiến tôi sốc hơn nữa đó là cô gái kia còn là gái bao.

Tôi chẳng hiểu ma xui quỷ khiến thế nào mà anh lại thay đổi đến như vậy, từ một người đàn ông tử tế chồng tôi như hoàn toàn thay đổi. Vì thương các con và không muốn gia đình đổ vỡ nên tôi đã chủ động đề nghị nói chuyện nghiêm túc với anh. Tôi đã bảo chồng nếu anh chấm dứt với cô gái kia và không tái phạm về bên vợ con thì tôi sẽ tha thứ cho anh. Trái với suy nghĩ của tôi, chồng tôi thảm nhiên trả lời, để anh suy nghĩ đã…. Tôi như chết lặng đi, rõ ràng anh đã sai, nhưng khi tôi xuống nước vì hạnh phúc gia đình thì anh lại thảm nhiên và tỏ ra hững hò.

2 ngày sau, chồng tôi về và đưa đơn lý hôn đặt trước mặt tôi, anh hiển nhiên nói, 15 năm chung sống với tôi cuộc sống quá nhàm chán và tẻ nhạt, tôi là một người phụ nữ quá nhu nhược, chẳng bao giờ biết đòi hỏi gì trong chuyện chăn gối, anh nói anh đã phải chịu đựng và kìm nén quá lâu rồi. Còn cô gái kia khác, cô ấy cho anh cảm giác mới lạ, anh thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn khi ở bên cô ấy.

Tai tôi như bị u lại như không nghe thấy điều gì, tôi choáng nặng, tôi đã vì các con vì gia đình mà bỏ cả lòng tự trọng để mong anh bình tâm chuyển ý, nhưng đến nước này tôi cũng chẳng còn luyến tiếc gì còn người bội bạc này nữa. Tôi đồng ý kí vào đơn lý dị, giải thoát cho anh.

Chồng tôi ra đi với hai bàn tay trắng, tôi thầm nghĩ, chẳng biết khi anh không còn gì thì liệu cái tình yêu mà anh nói ấy có thể tồn tại được bảo lâu hay khi tiền hết tình cũng tan??

Tôi cũng chẳng tiếc nuối gì một người chồng bạc bẽo như thế, tôi sẽ tự nuôi và chăm lo cho 2 đứa con nên người. Dù đau đớn nhưng tôi không buồn bởi một người như thế không đáng để tôi phải suy nghĩ quá nhiều.

Tôi rất mong những người phụ nữ khị bị phản bội hãy dũng cảm từ bỏ, để chọn cho mình một cuộc sống là của chính mình do mình làm chủ đem lại hạnh phúc cho con cái. Chứ đừng nghĩ rằng gia đình phải có đầy đủ cả cha cả mẹ mà cố níu kéo một người chồng người cha không xứng đáng.

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.