advertisment

Tránh Những Mâu Thuẫn Về Chi Tiêu Trong Gia Đình

25/02/13

Để học cách tránh những mâu thuẫn về tiền nong khi đã kết hôn, hãy bắt đầu bằng một ngân sách chi tiêu hàng tháng.

Tránh Những Mâu Thuẫn Về Chi Tiêu Trong Gia Đình

Tuy tiết kiệm là một ưu tiên khi đã lập gia đình, song các cặp vợ chồng cũng nên linh hoạt và cân đối. Sẽ chẳng có gì sai nếu thỉnh thoảng bạn tiêu ít tiền để nuông chiều mình.

quan ly chi tieu, mau thuan, tien bac, hon nhan, cuoi hoi, anh cuoi, ao cuoi
Có rất nhiều cặp vợ chồng gặp phải mâu thuẫn trong vấn đề tài chính. Ở Mỹ, cứ 5 cặp kết hôn thì có một cặp kết thúc bằng ly dị, và nhiều người cho biết chuyện “cơm áo gạo tiền” là cuộc chiến lớn nhất.

Do tiền bạc có thể dẫn đến những tranh cãi gay gắt, nên làm thế nào để tránh những rắc rối về tiền bạc trong hôn nhân là một bài học quan trọng.
1. Định mức chi tiêu
Để học cách tránh những mâu thuẫn về tiền nong khi đã kết hôn, hãy bắt đầu bằng một ngân sách chi tiêu hàng tháng. Nó sẽ tính đến thu nhập cũng như các khoản chi tiêu của các bạn, từ đó giúp hai bạn không bị “trật đường ray” tài chính, và bạn sẽ có đủ tiền để đáp ứng mọi khoản chi tiêu trong tháng. Tuy nhiên rắc rối có thể xảy ra khi thu nhập không đủ.
2. Tránh đặt ra hai tiêu chuẩn
Vấn đề cũng có thể nảy sinh khi một người kiểm soát toàn bộ tiền nong. Người “giữ chìa khóa két” có thể ngăn cấm người kia chi tiêu nhiều hơn, trong khi lại tự cho phép mình thoải mái tiêu tiền vào bất kỳ thứ gì họ thích. Phải công bằng và đảm bảo cả hai đều có thể rút hầu bao cho những lý do hợp lý.
3. Không che giấu những khoản mua sắm
Nếu bạn phải giấu người kia về những khoản mua sắm, thì có lẽ là bạn không cần món đồ đó lắm. Giấu giếm những khoản mua sắm có thể phá hỏng sự tin tưởng giữa hai người, nhất là nếu bạn có rất ít thu nhập cho những khoản chi phụ trội.

4. Thực tế

Có thể bạn đang nghỉ việc ở nhà. Mặc dù có lẽ bạn cũng mong muốn được ở nhà với con, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng thực tế. Không nên đặt những kỳ vọng vô lý lên người bạn đời của mình. Hãy thành thật về tình hình tài chính của bạn và đừng để người kia bị căng thẳng quá mức về vấn đề kinh tế.

5. Linh hoạt

Tuy tiết kiệm là một ưu tiên khi đã lập gia đình, song các cặp vợ chồng cũng nên linh hoạt và cân đối. Sẽ chẳng có gì sai nếu thỉnh thoảng bạn tiêu ít tiền để nuông chiều mình. Tuy nhiên rắc rối có thể xảy ra khi một trong hai người hay “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành” và không bao giờ muốn tiêu tiền. Người kia có thể cảm thấy bị bó buộc và điều này sẽ dẫn đến những thói quen không tốt như giấu giếm các khoản mua sắm.

6. Không “tám” chuyện tiền bạc với người khác

Tài chính gia đình là chuyện riêng tư. Do đó, bạn không nên “tám” về chuyện tiền nong với người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp. Không nên khoe chồng/vợ bạn kiếm được bao nhiêu tiền. Một số cặp vợ chồng rất kín đáo về tài chính, và họ không muốn bạn đem chia xẻ những rắc rối cá nhân với người khác. Hãy tôn trọng cảm giác của họ.

7. Hãy từ tốn

Một số cặp vợ chồng mất kiên nhẫn và họ muốn có mọi thứ một lúc, nào là nhà to, nào là  xe đẹp, nào là đồ đạc sang trọng. Nhưng nếu bạn không nhận ra những giới hạn tài chính của mình, bạn có thể mua quá nhiều thứ trong thời gian quá gấp. Việc này có thể dẫn đến những khoản nợ ngập đầu và còn rất ít tiền tiết kiệm cho tình huống khẩn cấp. Nợ nần có thể phủ bóng đen lên mối quan hệ của bạn.


- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Hình ảnh: internet
- Nguồn: allwomenstalk
- - - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.