advertisment
advertisment

Tôi Yêu Đơn Phương Chị Dâu Mình

14/08/13

Khi anh trai và chị bên nhau, tôi rất chạnh lòng và luôn cố tình tránh mặt để không phải bắt gặp cảnh âu yếm của hai vợ chồng, và rồi tôi tìm đến rượu để quên đi tình cảm ngang trái của mình

Khi anh trai và chị bên nhau, tôi rất chạnh lòng và luôn cố tình tránh mặt để không phải bắt gặp cảnh âu yếm của hai vợ chồng, và rồi tôi tìm đến rượu để quên đi tình cảm ngang trái của mình
toi yeu don phuong chi dau minh, tinh yeu, hon nhan, hanh phuc
 
Nhà tôi có 2 anh em, anh trai hơn tôi năm tuổi, tuy là anh em những tính cách của chúng tôi lại rất khác nhau. Anh trai tôi thuộc tuyp người sôi nổi, ăn chơi, thành tích yêu đương của anh cũng có nhiều chiến tích “lừng lẫy” không kém. Ngược lại, tôi khá trầm tĩnh, sống nội tâm, chín chắn, cũng vì thế nên tuy là em nhưng tôi lại được bố mẹ tin tưởng hơn anh mình.

Cách đây không lâu, anh trai tôi quyết định lấy vợ, điều này khiến bố mẹ tôi rất vui mừng, vì hi vọng sau khi cưới vợ anh sẽ sống nghiêm túc và có trách nhiệm hơn, không còn ham chơi nữa.

Chị dâu kém tôi 2 tuổi, là một người phụ nữ tuy không quá xinh đẹp, nhưng chị lại có nét duyên, chị hiền lành, dịu dàng, rất vâng lời bố mẹ tôi và cung phụng chồng mình. Cũng chỉ vì chị xuất thân từ nông thôn nên chị luôn có những mặc cảm bản thân khi về làm dâu một gia đình có điều kiện như chúng tôi. Dù sống cùng một nhà những thú thực, lúc đầu tôi cũng không quan tâm và dể ý đến chị nhiều, tuy là chị dâu nhưng vì khoảng cách trong xuất phát điểm của gia đình khiến chúng tôi cũng có những trở ngại trong giao tiếp.

Những tưởng việc cưới vợ về sẽ khiến anh thay đổi, nhưng anh trai tôi vẫn chứng nào tật nãy, anh suốt ngày bỏ vợ ở nhà để đi chơi bời bên ngoài. Anh đi thâu đêm suốt sáng, không quan tâm tới chị sống trong gia đình chồng như thế nào. Đến bây giờ thì tôi hiểu anh cưới vợ chỉ để cha mẹ đỡ cằn nhằn vì việc anh mải ăn chơi mà không kết hôn để ông bà sớm có cháu bế bồng

Nhưng hiển nhiên, chị không hễ trách móc hãy than vãn gì với gia đình chồng, một mình chị chịu đựng, cho đến một hôm. Hôm đó, tôi đi chơi về khá muộn, khi tôi bước ra hiên thì thấy chị đang ngồi một mình ở đó, dù lúc đó đã rất muộn. Tôi ngạc nhiên hỏi sao giờ này chị vẫn còn ngồi đây, Đó là lần đầu tiên tôi và chị nói chuyện với nhau một cách chân thành và thân mật, sau một lúc nói chuyện bâng quơ, chị đã khóc…khóc như để xoá bớt đi gánh nặng mà bây lâu nay chị đang phải chịu đựng một mình, hoá ra anh tôi vẫn luôn có tình nhân bên ngoài, chị biết nhưng vẫn ầm thầm chịu đựng, không nói cho ai biết.

Đó là lần đầu tiên tôi nhìn kĩ chị, ánh mắt buồn sâu thẳm, nhìn chị khóc mà lòng ôi nghẹn đắng, cứ như cảm thấy mình đang chịu lỗi thay cho anh trai vậy. Về làm dâu nhà tôi, chắc chị đã phải chịu nhiều ấm ức, nhưng lại chẳng thể nói ra, cứ thế âm thầm chịu đựng. Chỉ đến khi được tôi quan tâm hỏi han chị mới trút ra được mọi điều. Cũng từ hôm đó, tôi chú ý tới chị nhiều hơn và bắt đầu có những cử chị quan tâm đến chị…

Lúc đầu tôi cũng chỉ nghĩ đó là tình cảm chị em, quan tâm chị như một cách để tôi chuộc lỗi với chị thay anh trai mình, nhưng dẫn dần tôi nhận ra mình nghĩ về chị rất nhiều, lúc nào tôi cũng mong ngóng về đến nhà chỉ để được nhìn thấy người phụ nữ ấy. Tôi tranh thủ cùng chị làm việc nhà, mỗi khi chị nấu nướng tôi lại loanh quanh ở bếp để trò chuyện khiến chị cũng vui hơn. Những lần chị về thăm nhà, tôi chỉ mong thời gian trôi nhanh để lại được gặp chị, tôi nhận ra mình nhớ chị da diết, một nỗi nhớ rất khó diễn tả. Và cuối cùng tôi phải thừa nhận rằng mình đã yêu chị dâu từ lúc nào.

Đã hơn 4 tháng trôi qua, hằng ngày tôi cứ ngặm nhấm nỗi nhớ về một người con gái mà tôi không được phép nhớ, tôi luôn đứng ngắm nhìn chị từ xa, mỗi lần thấy anh mắt buồn của chị tôi đau xót vô cùng, tôi chỉ muốn được thay anh trai mang lại hạnh phúc cho chị, tôi muốn được quan tâm, che chở cho người con gái ấy.

Khi anh trai và chị bên nhau, tôi rất chạnh lòng và luôn cố tình tránh mặt để không phải bắt gặp cảnh âu yếm của hai vợ chồng, và rồi tôi tìm đến rượu để quên đi tình cảm ngang trái của mình¸ đã rất nhiều lần tôi định nói ra cho chị biết điều đó, nhưng rồi tôi lại sợ, sợ người con gái ấy sẽ trốn tránh và xa lánh tôi vì người như chị chắc chắn không bao giò chấp nhận làm điều trái đạo đức như vậy

Tôi biết tình yêu của mình là ngang trái, tôi không được phép yêu chị dâu mình vì như thế là trái với đạo lý, nhưng tôi lại chẳng thể bắt trái tim mình ngưng nỗi nhớ về chị, lúc nào tôi cũng nghĩ về chị, hình ảnh đó cứ ám ảnh mãi trong đầu tôi. Tôi đã nghĩ đến việc đi đâu đó để quên được người con gái ấy, tôi muốn trốn tránh tình cảm của mình¸ bởi nếu con ở lại bên chị, tôi sợ một lúc nào đó mình sẽ gây ra sự oan nghiệt. Xin hãy giúp tôi thoát ra khỏi mối quan hệ bế tắc này!

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.