Tôi Vừa Làm Vợ Vừa Làm Mẹ Của Chồng

08/01/13

Tôi đã ngoài 30, còn Tuấn mới chỉ tốt nghiệp Đại học.

Tôi Vừa Làm Vợ Vừa Làm Mẹ Của Chồng

Tuấn - chồng tôi kém vợ gần chục tuổi, đi bên nhau trông hai đứa “cọc cạch” không đỡ được. Lúc đầu tôi cũng ngại ngần yêu đương với “phi công trẻ” lắm, nhưng vì sự tấn công lãng mạn có, khủng bố có của Tuấn, tôi đồng ý làm “máy bay bà già”.

Chỉ sau 4 tháng quen, chúng tôi cưới vì cảm giác không thể sống thiếu nhau được. Khi ấy, tôi đã ngoài 30, còn Tuấn mới chỉ tốt nghiệp Đại học. Tình yêu của chúng tôi đã từng cuồng nhiệt. Nhưng sau khi bước vào hôn nhân, tình yêu này vẫn không cứu vãn được những chênh lệch do tuổi tác.

Tuấn còn trẻ, cách đối nhân xử thế vừa kém vừa rất ngang tàng. Đã thế, anh còn có thói “Lấy trứng chọi đá”, thường xuyên bắt lỗi, kiện cáo các sếp trên nên bị đuổi việc.
 
toi vua lam vo vua lam me cua chong, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh
Tôi có vài người bạn thành tài, có chức vị nên muốn dẫn anh đến nhà để nhờ cậy người ta. Vậy mà anh cứ nằng nặc không chịu. Anh khăng khăng đòi tự lực cánh sinh xin vào các doanh nghiệp nhưng toàn thất bại. Thế là anh đem tiền nướng vào chứng khoán khi thị trường đang tụt dốc thảm hại.

Khi tôi nói, anh lại bảo tôi sống lõi đời, luồn cúi nhục nhã, đánh mất danh dự vì tiền. Đến tận giờ phút này, tôi vẫn là người kiếm tiền chính trong gia đình. Còn anh cứ chạy theo những ước mơ viển vông, lấy tiền nhà đi đầu tư mà chẳng thấy lời lãi gì mang về.

Làm thì chẳng ra tiền đâu nhưng anh tiêu như phá. Ngay khi mới cưới, tôi đã phải cân nhắc chi tiêu, tiết kiệm để sắm sửa đồ đạc trong nhà. Trong khi đó, Tuấn (vốn tính ham chơi) việc gì cũng “thoải mái”.

Dù đã lấy vợ, anh vẫn sống theo nếp cũ như bỏ bữa, đi làm về muộn hay để tất tần tật mọi việc cho vợ đảm nhận, còn bản thân anh thì cứ “cưỡi ngựa xem hoa”. Nhiều tháng, anh nướng hết mấy triệu vào bàn nhậu khao bạn bè.

Anh ngụy biện trắng trợn đó là cách anh giao lưu với xã hội, mở rộng quan hệ và chê tôi keo kiệt. Nào tôi có cấm anh quan hệ bạn bè, nhưng nhà còn khó khăn, anh chưa có việc mà cứ hoang tàn như vậy. Tôi làm không đủ để chi tiêu cho cái sự “thoáng tính, hào phóng” của chồng.

Công việc nhà thì anh bỏ bê hết, ỷ lại vào vợ. Trước khi lấy tôi, ở nhà anh vẫn là con cưng của mẹ, chỉ có mỗi việc đi học và về ăn, ngủ. Tất cả mọi việc nhà anh đều không đụng tay, toàn được mẹ hầu. Anh chẳng biết làm bất cứ thứ gì.

Lấy vợ về, anh vẫn quen thói cũ, về nhà là bật máy tính ngồi cày game. Nhiều khi công việc bận bịu, tôi vừa lo công chuyện, vừa cuống cuồng về chăm sóc “ông trời con” ở nhà. Từ ngày lấy chồng, tôi già đi trông thấy vì phải vừa làm vợ, vừa "làm mẹ" của chồng.

Chưa hết, chồng tôi còn ăn nói bậy bạ, không biết giữ ý. Lúc yêu, tôi thích sự hài hước, trẻ trung của Tuấn. Nhưng khi sống lâu dài với nhau, tôi mới thấy những trò cười của anh nhiều khi vô tư đến vô duyên tệ hại.

Có lần, vợ chồng tôi cùng đến thăm người bác họ xa bị ốm. Con gái bác ra tiếp tôi. Chị 38 tuổi rồi mà chẳng có mối nào theo đuổi. Chồng tôi bô bô: “Em định giới thiệu chị cho ông chú nhưng chị không hợp. Chú em đẹp trai lắm nên chỉ thích vợ xinh thôi”. Xong, anh tự cười ha hả với câu đùa vô duyên của mình.

Một lần vợ chồng em trai tôi sang chơi. Em dâu đang có bầu, tôi tinh ý nấu món gà tần em thích. Con bé mắt sáng như sao, ăn tì tì và khen ngon liên tục. Chồng tôi thấy vậy, buông lời: “Khiếp, cô ăn như lợn ăn cám ấy, chả biết phần chồng gì cả!” làm em dâu ngượng chẳng dám đụng đũa thêm nữa.

Tôi nhắc chồng mấy lần vì thói ăn nói vô ý vô tứ, anh còn ngang ngạnh cãi: “Anh nói đúng thế còn gì!” hoặc “Em đúng là bà già khô cứng, chẳng biết đùa gì cả!”. Anh còn nói tôi sống quá khéo, quá giả tạo, mất đi chân tình.
 
toi vua lam vo vua lam me cua chong, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh
Tôi còn mệt mỏi hơn khi cứ khư khư canh chừng chồng với gái lạ. Trong danh bạ điện thoại anh có hàng tá các “em gái xã hội”. Chồng tôi thường xuyên nhắn tin với những cô gái ấy, thậm chí còn buôn chuyện hàng tiếng đồng hồ trước mặt tôi.

Có lần, một em teen cấp ba “em xã hội” của Tuấn xích mích với bố mẹ, bỏ nhà tới nhà tôi kêu khóc. Tuấn dang rộng vòng tay cưu mang, lại còn ra phòng khách dỗ dành cô bé đó cả đêm. Anh ôm cô ta vuốt ve, cưng nựng ngay trước mặt tôi.
 
Tôi ý kiến thì ngay lập tức, anh quy chụp vợ là xấu tính, thấy gái xinh giở trò ghen tị. Anh đòi đưa cô bé đó ra nhà nghỉ chăm sóc cho khuất mắt tôi. Sợ mất chồng, tôi lại phải xuống nước làm hòa. Cũng may, anh chưa đến nỗi hư như chồng bạn Nhung, còn dám xí xớn với cả em vợ, không thì tôi điên đầu lên mất!

Ngày ngày lao đầu vào kiếm tiền, rồi hầu chồng, rồi lo giữ chồng trẻ trước những cô gái đa tình, tôi chẳng còn thời gian chăm chút cho mình. Tuấn lúc nào cũng trề miệng chê tôi xấu.

Sai lầm ngu ngốc của tôi là đã lấy chồng trẻ. Sau hơn 2 năm chung sống với chồng, tôi nhận ra rằng, lấy chồng trẻ hơn tuổi là thảm họa. Vợ già chồng trẻ là cặp đũa lệch không bao giờ có thể so vừa.

Lúc nào, tôi cũng đi trước chồng cả thời đại. Tôi như người “mẹ”, người “chị”, còn chồng luôn là cậu em ngỗ ngược. Trong khi có trăm thứ phải lo đè lên đầu. Tôi ngày càng tiều tụy, còn chồng thì cứ phởn phơ, vô tư lự.

Nhiều lúc chán lắm mà trót đâm lao rồi nên cứ phải cố phải theo lao thôi. Cứ nhìn thấy chồng tôi lại nhủ:“Chồng ơi, bao giờ anh mới khôn lớn cho em bớt khổ hả chồng?”
- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Nguồn: afamily.vn
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.
- - - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.