advertisment
advertisment

Tôi Muốn Đăng Ký Kết Hôn Chứ Không Tổ Chức Đám Cưới

19/01/13

Hai gia đình đều ủng hộ chuyện chúng tôi bởi cả tôi và anh đều không còn trẻ nữa. Tôi đã thuyết phục được chú rể và bố mẹ đẻ không làm đám cưới mà chỉ đi đăng ký, nhưng không biết cách nào nói với bố mẹ chồng.

Tôi đã thuyết phục được chú rể và bố mẹ đẻ không làm đám cưới mà chỉ đi đăng ký, nhưng không biết cách nào nói với bố mẹ chồng.

Tôi và chồng quen nhau khi anh vào Sài Gòn lập nghiệp. Khoảng thời gian bốn năm anh sống trong này, chúng tôi đã hiểu tính cách của nhau, hoàn cảnh gia đình của nhau. Năm nay tôi được tuổi nên hai đứa tính chuyện dọn về sống với nhau.

Hai gia đình đều ủng hộ chuyện chúng tôi bởi cả tôi và anh đều không còn trẻ nữa. Tuy nhiên, tôi hơi khác với mọi người, tôi không muốn tổ chức tiệc cưới mà chỉ muốn đi đăng ký kết hôn rồi dọn về sống với nhau. Còn về phía gia đình hai bên, chỉ cần làm một mâm cơm nhỏ thắp hương tổ tiên, báo có dâu mới, rể mới là được rồi.

toi muon dang ky ket hon chu khong to chuc dam cuoi, anh cuoi dep nhat 2013, cuoi hoi viet nam
Tôi Muốn Đăng Ký Kết Hôn
Chứ Không Tổ Chức Đám Cưới | ảnh: minh hoạ
Không phải tôi không muốn được làm cô dâu, xúng xính váy áo trong ngày cưới mà vì lý do sức khỏe, không cho phép tôi hoạt động quá sức. Hơn nữa, hoàn cảnh kẻ Nam, người Bắc, nếu tổ chức đám cưới sẽ vô cùng mệt mỏi. Chú rể hiểu rõ điều này và thương tôi nên không có ý kiến gì, bản thân anh ấy cũng ngại các thủ tục rườm rà của đám cưới. Chúng tôi cũng thuyết phục được bố mẹ đẻ của tôi vì các cụ biết rõ tình trạng sức khỏe của con gái. Chỉ còn vấn đề nhà chồng.

Đến giờ này, chúng tôi vẫn chưa tìm được cách nào để nói với bố mẹ chồng về chuyện đó. Ông bà vẫn gọi điện vào giục hai đứa làm đám cưới. Tôi không thể nói thẳng là sẽ không tổ chức đám cưới được, mà giấu thì chẳng được bao lâu. Bố mẹ chồng tôi người miền Bắc, lại vẫn còn đương chức, không thể bỏ qua các lễ nghi truyền thống được. Chồng tôi nói, anh sẽ về thuyết phục bố mẹ làm cơm mời họ hàng trong nhà và thắp hương báo với tổ tiên thôi, nhưng thành công hay không thì không nói trước được.

Làm thế nào để thuyết phục được bố mẹ chồng, để không gây ấn tượng xấu với họ khi chưa về nhà làm dâu? Tất nhiên, sau này tôi cũng không phải sống cùng bố mẹ chồng nhưng không muốn họ nghĩ khác về mình. Tôi vì hoàn cảnh mà không thể tổ chức đám cưới chứ bản thân hoàn toàn không muốn như thế. Mong các bạn cho tôi xin một lời khuyên. Tôi xin cảm ơn!
>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.