Tôi Muốn Đăng Ký Kết Hôn Chứ Không Tổ Chức Đám Cưới

19/01/13

Hai gia đình đều ủng hộ chuyện chúng tôi bởi cả tôi và anh đều không còn trẻ nữa. Tôi đã thuyết phục được chú rể và bố mẹ đẻ không làm đám cưới mà chỉ đi đăng ký, nhưng không biết cách nào nói với bố mẹ chồng.

Tôi Muốn Đăng Ký Kết Hôn Chứ Không Tổ Chức Đám Cưới

Tôi đã thuyết phục được chú rể và bố mẹ đẻ không làm đám cưới mà chỉ đi đăng ký, nhưng không biết cách nào nói với bố mẹ chồng.

Tôi và chồng quen nhau khi anh vào Sài Gòn lập nghiệp. Khoảng thời gian bốn năm anh sống trong này, chúng tôi đã hiểu tính cách của nhau, hoàn cảnh gia đình của nhau. Năm nay tôi được tuổi nên hai đứa tính chuyện dọn về sống với nhau.

Hai gia đình đều ủng hộ chuyện chúng tôi bởi cả tôi và anh đều không còn trẻ nữa. Tuy nhiên, tôi hơi khác với mọi người, tôi không muốn tổ chức tiệc cưới mà chỉ muốn đi đăng ký kết hôn rồi dọn về sống với nhau. Còn về phía gia đình hai bên, chỉ cần làm một mâm cơm nhỏ thắp hương tổ tiên, báo có dâu mới, rể mới là được rồi.

toi muon dang ky ket hon chu khong to chuc dam cuoi, anh cuoi dep nhat 2013, cuoi hoi viet nam
Tôi Muốn Đăng Ký Kết Hôn
Chứ Không Tổ Chức Đám Cưới | ảnh: minh hoạ
Không phải tôi không muốn được làm cô dâu, xúng xính váy áo trong ngày cưới mà vì lý do sức khỏe, không cho phép tôi hoạt động quá sức. Hơn nữa, hoàn cảnh kẻ Nam, người Bắc, nếu tổ chức đám cưới sẽ vô cùng mệt mỏi. Chú rể hiểu rõ điều này và thương tôi nên không có ý kiến gì, bản thân anh ấy cũng ngại các thủ tục rườm rà của đám cưới. Chúng tôi cũng thuyết phục được bố mẹ đẻ của tôi vì các cụ biết rõ tình trạng sức khỏe của con gái. Chỉ còn vấn đề nhà chồng.

Đến giờ này, chúng tôi vẫn chưa tìm được cách nào để nói với bố mẹ chồng về chuyện đó. Ông bà vẫn gọi điện vào giục hai đứa làm đám cưới. Tôi không thể nói thẳng là sẽ không tổ chức đám cưới được, mà giấu thì chẳng được bao lâu. Bố mẹ chồng tôi người miền Bắc, lại vẫn còn đương chức, không thể bỏ qua các lễ nghi truyền thống được. Chồng tôi nói, anh sẽ về thuyết phục bố mẹ làm cơm mời họ hàng trong nhà và thắp hương báo với tổ tiên thôi, nhưng thành công hay không thì không nói trước được.

Làm thế nào để thuyết phục được bố mẹ chồng, để không gây ấn tượng xấu với họ khi chưa về nhà làm dâu? Tất nhiên, sau này tôi cũng không phải sống cùng bố mẹ chồng nhưng không muốn họ nghĩ khác về mình. Tôi vì hoàn cảnh mà không thể tổ chức đám cưới chứ bản thân hoàn toàn không muốn như thế. Mong các bạn cho tôi xin một lời khuyên. Tôi xin cảm ơn!

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Độc giả: Phong Anh
Nguồn: ngoisao
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.