advertisment
advertisment

Tôi Đã Chọn Người Yêu Nghèo

02/01/13

Nói về mối tình hiện tại. Khi anh dẫn tôi về quê, mặc dù anh đã 'cảnh báo' trước nhà anh nghèo nhưng tôi cũng rất sốc và thất vọng vì thời đại này mà nhà anh vẫn liêu xiêu đến thế.

Anh là mối tình sâu đậm thứ 2 của tôi. Và đến nay chúng tôi đã quen nhau được 1 năm. Tôi làm ngành truyền thông, anh làm sửa chữa tàu biển và cũng đã từng lênh đênh 1 năm trên biển nên rất từng trải, đi nhiều, chịu khó, dù anh nhỏ hơn tôi 2 tuổi.

Lúc mới quen, tôi cũng có sự so sánh ngầm với mối tình cũ. Người cũ của tôi là 1 kỹ sư xây dựng, đẹp trai, thu nhập tốt. Đó là thời điểm cách đây khoảng 5 năm.
 
toi da chon nguoi yeu ngheo, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh
Khi anh dẫn tôi về quê, mặc dù anh đã "cảnh báo" trước nhà anh nghèo nhưng tôi cũng rất sốc và thất vọng
Nhưng đó là 1 câu chuyện dài và tôi thấy cũng không nhất thiết phải kể ở đây nữa vì đã là quá khứ. Và vì tôi cũng đang hạnh phúc với hiện tại. Nhân dịp được nghỉ lễ 5 ngày, tôi viết ra những tâm sự này trong giây phút thiêng liêng trước thềm năm mới.

Nói về mối tình hiện tại. Khi anh dẫn tôi về quê, mặc dù anh đã "cảnh báo" trước nhà anh nghèo nhưng tôi cũng rất sốc và thất vọng vì thời đại này mà nhà anh vẫn liêu xiêu đến thế. Bố anh thì bị tai biến, nằm liệt giường. Và cái WC thì không có cửa giả gì cả, chỉ là 1 tấm vải che chắn.

Dường như anh hiểu và ái ngại nên mỗi lần tôi muốn vào WC là anh cắt cử 1 đứa em, 1 đứa cháu... đứng ngoài canh cửa cho tôi. Trời lạnh và tất nhiên là nhà anh không có máy nước nóng. Anh và mẹ anh đã đun nước nóng cho tôi tắm lúc 10h đêm.

Biết tôi thích ăn gà luộc chấm muối tiêu chanh, lần nào tôi về, mẹ anh cũng làm 1 con gà và chừa cho tôi cái đùi. Kể cả khi tôi không về được, mẹ cũng gửi lên cho anh mang đến cho tôi 1 cái đùi gà ngon tuyệt kèm gói muối tiêu. Gà vườn nhà anh nuôi và tiêu sọ hái trong vườn.

Các em của anh thì rất quý tôi, lần nào tôi về cũng quấn quýt. Tôi cảm thấy thật may mắn khi có được mẹ chồng tương lai như vậy. Khi anh đi làm xa, một tay mẹ anh lo việc đồng áng và chăm sóc chồng. Nhưng lúc nào bà cũng chịu khó, nhiệt tình, vui vẻ, không kêu ca nửa lời.

Riêng anh, thời điểm chúng tôi bắt đầu quen là lúc anh gặp khó khăn trong công việc, thu nhập không có. Công việc của tôi thì khá ổn.

Gần 1 năm trời anh chỉ dám ăn cơm ngày 2 bữa bằng tiền tôi đưa. Một thời gian sau, công việc của anh tốt đẹp trở lại, nhiều tàu bè gọi đến để sửa chữa (anh làm nghề sửa tàu). Các bạn biết không, tháng lương đầu tiên vừa nhận, anh đã dẫn tôi đi ăn mừng và chỉ trích lại 1 ít dằn túi, còn bao nhiêu tiền đưa hết cho tôi.

Và cả những tháng tiếp theo. Chỉ khi cần chi phí gì cần anh mới "giải trình" và nói tôi đưa. Tôi thực sự rất cảm động.
 
toi da chon nguoi yeu ngheo, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh
Ngày mai tôi sẽ ra đón anh về và sẽ có một kỳ nghỉ thú vị.
Khi rảnh rỗi không đi làm, anh đi chợ mua thức ăn, nấu nướng và đợi tôi đi làm về ghé ăn cùng. Mọi việc lớn nhỏ anh đều hỗ trợ tôi và cũng chưa giận hờn tôi bao giờ. Mỗi khi tôi nóng tình thì anh im lặng và đợi tôi qua cơn thì giải thích sau. Nghĩ đến những điều đó, càng ngày tôi càng yêu anh hơn.

Giờ đây, tôi đang nằm ở nhà chờ anh đi sửa tàu ở nước ngoài về. Ngày mai anh sẽ về. Anh đi 2 tuần mà tôi có cảm giác dài vời vợi dù ngày nào chúng tôi cũng trò chuyện qua điện thoại.

Giây phút này đây, sau những tuần làm việc cuồng quay để kịp nghỉ lễ, tôi cảm thấy cuộc sống thật tuyệt dịu. Ngày mai tôi sẽ ra đón anh về và sẽ có một kỳ nghỉ thú vị.

Cảm ơn mọi người đã lắng nghe chia sẻ của tôi. Cảm ơn anh, cảm ơn cuộc sống!

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.