advertisment
advertisment

Tình Cũ Tình Mới

01/03/13

Kế hoạch cưới xin sẽ diễn ra vào 2 tháng tới nếu không có ngày T. xuất hiện trở lại trong cuộc sống của em. Nhìn người cũ tiều tụy, em đau đớn vô cùng.

Trước đây, em là một cô gái trong sáng, ngây thơ, vui vẻ, yêu đời. Nhưng bây giờ em đã trở thành một con người hoàn toàn khác.

T. là mối tình đầu của em, chúng em yêu nhau từ ngày còn học phổ thông. Em tự nhận mình là người con gái kém may mắn. Mẹ em mất ngay sau khi em ra đời. Ba em một mình gồng gánh mưu sinh để nuôi dạy em lớn khôn.

Hiểu hoàn cảnh của em, T. yêu em hết mực. Em cảm nhận rõ tình yêu mà T. dành cho em.

Sau khi học xong đại học, T. đưa em về ra mắt gia đình. Ngày T. dẫn em về nhà anh là ngày định mệnh của đời em. Hôm đó, em mới biết nghèo đi đôi với hèn là thế nào, nhục nhã ra sao. Biết hoàn cảnh của em, gia đình anh khinh thường ra mặt và cấm đoán chúng em đến với nhau.

Nhìn anh vật vã khổ sở chẳng biết phải làm gì, em đau lòng lắm. Rồi một thời gian ngắn sau, anh thông báo phải cưới một người con gái khác. Nghe đâu đó là người mà mẹ anh chọn và rất môn đăng hộ đối với hoàn cảnh nhà anh.

Nhục nhã, chán chường, em quyết lên thành phố để quên anh và thay đổi cuộc sống.
 
tinh cu tinh moi, tinh yeu, hanh phuc, phai lam sao de hanh phuc
Em phải làm sao với tình cũ và tình hiện tại

Gặp lại tình đầu, những kỷ niệm xưa cũ lại hiện về, em nhận ra mình vẫn còn thương T. rất nhiều.

Em trở thành một người lầm lì, ít nói, chỉ biết đến công việc. Bằng sự cần mẫn, may mắn đã mỉm cười với em. Sau mấy năm chăm chỉ đi làm, em tích góp được số vốn kha khá và tự vay ngân hàng để mua cho mình một căn hộ chung cư trả góp.

Nhưng có được ngày hôm nay, em phải mang ơn của anh M. rất nhiều. Đó chính là đồng nghiệp cùng công ty em. Nhìn M., em lại thấy có hình bóng bố mình ở đó. Vợ anh mắc bệnh hiểm nghèo nên qua đời sớm. Một mình anh nuôi nấng và dạy dỗ đứa con trai bé bỏng.

Anh cũng khiến em thay đổi, cởi mở, tự tin hơn. Em thường xuyên đến thăm bố con anh. Bản thân anh và con trai anh đều thật lòng yêu mến em. Gần đây, khi nhận được lời cầu hôn của anh, em vô cùng hạnh phúc.

Anh nói với em nếu lấy anh, em sẽ thiệt thòi đủ đường nhưng anh hứa sẽ bù đắp mọi thứ.

Kế hoạch cưới xin sẽ diễn ra vào 2 tháng tới nếu không có ngày T. xuất hiện trở lại trong cuộc sống của em. Nhìn người cũ tiều tụy, em đau đớn vô cùng.

Qua những lời T. kể sau mấy năm xa cách, em mới biết cuộc sống gia đình anh không hạnh phúc. Vì bị ép cưới nên cả anh lẫn người phụ nữ đó đều sống trong hôn nhân không có tình yêu. Anh suốt ngày rượu chè chẳng mấy khi về nhà.

T. đề nghị em quay lại với anh và chờ đợi để anh giải quyết chuyện gia đình. Gặp lại tình đầu, những kỷ niệm xưa cũ lại hiện về, em nhận ra mình vẫn còn thương T. rất nhiều.

Em phải làm gì vào lúc này? Em phải đối diện với M. ra sao? Em biết, nếu em đến với M. em sẽ được hạnh phúc. Bản thân em cũng yêu và rất cảm phục M nữa.

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.