Tình Cũ Tình Mới

01/03/13

Kế hoạch cưới xin sẽ diễn ra vào 2 tháng tới nếu không có ngày T. xuất hiện trở lại trong cuộc sống của em. Nhìn người cũ tiều tụy, em đau đớn vô cùng.

Tình Cũ Tình Mới

Trước đây, em là một cô gái trong sáng, ngây thơ, vui vẻ, yêu đời. Nhưng bây giờ em đã trở thành một con người hoàn toàn khác.

T. là mối tình đầu của em, chúng em yêu nhau từ ngày còn học phổ thông. Em tự nhận mình là người con gái kém may mắn. Mẹ em mất ngay sau khi em ra đời. Ba em một mình gồng gánh mưu sinh để nuôi dạy em lớn khôn.

Hiểu hoàn cảnh của em, T. yêu em hết mực. Em cảm nhận rõ tình yêu mà T. dành cho em.

Sau khi học xong đại học, T. đưa em về ra mắt gia đình. Ngày T. dẫn em về nhà anh là ngày định mệnh của đời em. Hôm đó, em mới biết nghèo đi đôi với hèn là thế nào, nhục nhã ra sao. Biết hoàn cảnh của em, gia đình anh khinh thường ra mặt và cấm đoán chúng em đến với nhau.

Nhìn anh vật vã khổ sở chẳng biết phải làm gì, em đau lòng lắm. Rồi một thời gian ngắn sau, anh thông báo phải cưới một người con gái khác. Nghe đâu đó là người mà mẹ anh chọn và rất môn đăng hộ đối với hoàn cảnh nhà anh.

Nhục nhã, chán chường, em quyết lên thành phố để quên anh và thay đổi cuộc sống.
 
tinh cu tinh moi, tinh yeu, hanh phuc, phai lam sao de hanh phuc
Em phải làm sao với tình cũ và tình hiện tại

Gặp lại tình đầu, những kỷ niệm xưa cũ lại hiện về, em nhận ra mình vẫn còn thương T. rất nhiều.

Em trở thành một người lầm lì, ít nói, chỉ biết đến công việc. Bằng sự cần mẫn, may mắn đã mỉm cười với em. Sau mấy năm chăm chỉ đi làm, em tích góp được số vốn kha khá và tự vay ngân hàng để mua cho mình một căn hộ chung cư trả góp.

Nhưng có được ngày hôm nay, em phải mang ơn của anh M. rất nhiều. Đó chính là đồng nghiệp cùng công ty em. Nhìn M., em lại thấy có hình bóng bố mình ở đó. Vợ anh mắc bệnh hiểm nghèo nên qua đời sớm. Một mình anh nuôi nấng và dạy dỗ đứa con trai bé bỏng.

Anh cũng khiến em thay đổi, cởi mở, tự tin hơn. Em thường xuyên đến thăm bố con anh. Bản thân anh và con trai anh đều thật lòng yêu mến em. Gần đây, khi nhận được lời cầu hôn của anh, em vô cùng hạnh phúc.

Anh nói với em nếu lấy anh, em sẽ thiệt thòi đủ đường nhưng anh hứa sẽ bù đắp mọi thứ.

Kế hoạch cưới xin sẽ diễn ra vào 2 tháng tới nếu không có ngày T. xuất hiện trở lại trong cuộc sống của em. Nhìn người cũ tiều tụy, em đau đớn vô cùng.

Qua những lời T. kể sau mấy năm xa cách, em mới biết cuộc sống gia đình anh không hạnh phúc. Vì bị ép cưới nên cả anh lẫn người phụ nữ đó đều sống trong hôn nhân không có tình yêu. Anh suốt ngày rượu chè chẳng mấy khi về nhà.

T. đề nghị em quay lại với anh và chờ đợi để anh giải quyết chuyện gia đình. Gặp lại tình đầu, những kỷ niệm xưa cũ lại hiện về, em nhận ra mình vẫn còn thương T. rất nhiều.

Em phải làm gì vào lúc này? Em phải đối diện với M. ra sao? Em biết, nếu em đến với M. em sẽ được hạnh phúc. Bản thân em cũng yêu và rất cảm phục M nữa.


- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Bạn đọc: giấu tên
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.