advertisment
advertisment

Tiết Kiệm Khi Đi Du Lịch Vào Tết

18/01/13

Có rất nhiều cách giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình khi đi du lịch vào dịp lễ sắp tới. Những kỳ nghỉ gia đình luôn được trông đợi rất nhiều, nhưng lại rất dễ khiến cả nhà thâm hụt ngân sách vì các khoản chi cho đồ ăn, đồ lưu niệm, các món đồ chơi mà trẻ thường nài xin mua trong chuyến đi...

Có rất nhiều cách giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình khi đi du lịch vào dịp lễ sắp tới. Những kỳ nghỉ gia đình luôn được trông đợi rất nhiều, nhưng lại rất dễ khiến cả nhà thâm hụt ngân sách vì các khoản chi cho đồ ăn, đồ lưu niệm, các món đồ chơi mà trẻ thường nài xin mua trong chuyến đi... Vậy làm sao để quản lý chi tiêu hiệu quả và không làm con trẻ mất vui?
tiet kiem khi di du lich vao dip tet, di du lich, kinh nghiem du lich, tiet kiem, gia dinh, hon nhan, cuoin hoi viet nam, anh cuoi, hinh cuoi
Hãy dự tính chi tiết những hoạt động ưa thích trong kỳ nghỉ của cả gia đình. Ảnh: internet

1. Chuẩn bị kỹ lưỡng


Hãy dự tính chi tiết những hoạt động ưa thích trong kỳ nghỉ của cả gia đình, và chuẩn bị các đồ dùng cần thiết có sẵn để mang theo trong kỳ nghỉ nhằm tiết kiệm khoản tiền mua sắm không cần thiết. Mũ, đồ bơi, kính bơi, đồ lặn, đồ chơi thể thao, ván trượt cát hoặc lướt sóng... nên được mang theo từ nhà.

Nếu lên kế hoạch kỳ nghỉ xoay quanh những hoạt động quen thuộc mà gia đình bạn yêu thích thì bạn cũng sẽ giảm được tiền thuê người hướng dẫn hoặc thuê đồ mới. Chuyến đi vẫn là sự trải nghiệm những hoạt động quen thuộc nhưng tại một địa điểm mới lạ.

Lẽ dĩ nhiên, những nhà hàng nổi tiếng, bảo tàng, show diễn nghệ thuật, công trình lịch sử... thường tập trung ở trung tâm thành phố. Nhưng không cần thiết phải thuê nhà nghỉ hay khách sạn ở trung tâm, nhất là khi điều kiện giao thông ngày càng thuận lợi như hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể thuê nhà nghỉ ở ngoại ô để tiết kiệm đáng kể kinh phí.

2. Đi phương tiện công cộng


Sử dụng phương tiện công cộng sẽ rẻ hơn nhiều, nhất là khi gia đình bạn đông đúc. Xe bus, tàu hỏa, taxi... không quá bất tiện như bạn tưởng. Đặc biệt ở trung tâm thành phố lớn, phát triển, mạng lưới phương tiện công cộng rất sẵn và bao phủ nhiều tuyến phố có những địa điểm du lịch quan trọng.

Hãy nhớ luôn hỏi xem có khuyến mãi dành cho gia đình không!

3. Đặt trước chỗ và hỏi về giảm giá cho gia đình


Sau khi đã chọn địa điểm, hãy lên kế hoạch trước cho kỳ nghỉ. Nếu như các con bạn muốn xem vườn thú, hãy thử tìm hiểu có ngày nào được giảm giá, hoặc có được ưu đãi giá vé ở đâu...

Và hãy nhớ luôn hỏi xem có khuyến mại dành cho gia đình không. Nhiều địa danh du lịch có loại khuyến mại đó nhưng lại không quảng cáo với khách (một loại thủ thuật marketing: khuyến mãi dành cho những khách hàng nhạy cảm với giá thông qua việc hỏi thông tin về giảm giá).

4. Không mua đồ lưu niệm không cần thiết

Trước khi bắt đầu kỳ nghỉ, hãy cho lũ trẻ biết bạn sẽ không mua những món đồ mà chúng sẽ quên chỉ sau khi bạn trả tiền 5 phút. Thay vào đó, hãy đưa cho bọn trẻ một quyển sổ, keo dán và vài chiếc bút chì màu trước khi đi, thậm chí có thể cả máy ảnh nữa – và khuyến khích chúng sưu tập các món đồ dọc đường đi mà chúng có thể bổ sung vào lưu bút kỳ nghỉ.

Những menu đồ ăn, vé vào cửa chỉ là hai trong số rất nhiều kỉ niệm của một chuyến đi du lịch gia đình lý thú. Hãy cố gắng dành thời gian và cơ hội mỗi ngày cho bọn trẻ lưu thông tin vào sổ lưu bút. Còn nếu bạn rất muốn có một kỉ vật lưu niệm của chuyến đi, hãy chỉ tìm những loại đồ thật sự có ý nghĩa và bảo quản được lâu.

5. Bắt đầu tiết kiệm từ bây giờ

Hãy giúp lũ trẻ học về việc cần chuẩn bị gì cho chuyến đi – bao gồm có cả việc chuẩn bị tiền – bằng cách biến kế hoạch kì nghỉ trở thành một dự án gia đình. Hãy tổ chức họp gia đình và quyết định cả nhà bạn muốn đi đâu trong kỳ nghỉ tới.

Phụ thuộc vào tuổi của con bạn, hãy phân công cho chúng nghiên cứu địa điểm, hoạt động có thể tham gia và chi phí liên quan. Đừng quên lôi kéo chúng vào việc tiết kiệm tiền cho chuyến đi. Dùng lợn đất hoặc lọ rỗng để tiền lẻ, nơi các thành viên gia đình có thể đóng góp tiền túi cho chuyến đi nghỉ năm sau. Khi lọ đầy, hãy để lũ trẻ đếm tiền và ghi chép về tình hình quỹ đi chơi tăng lên.

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.